Đang tải dữ liệu ...
 • Đi chợ thời Covid
 • Thời trang, Phụ kiện
 • Ô tô, Xe máy
 • Nội, Ngoại thất
 • Thú cưng, Cây cảnh
 • Mẹ & Bé
 • Gia dụng
 • Điện tử, Điện máy
 • Điện thoại, Máy tính bảng
 • Đi chợ Online
 • Nhà đất
 • Tổng hợp
 • Tất cả
Đăng tin mới
Quy chế của Enbac.com

CÔNG TY CỔ PHẦN VCCORP

Số: ......../2015/QC-VCC

------------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

----------------

 

Hà Nội, ngày    tháng    năm 2022    

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG
WEBSITE CUNG CẤP DỊCH VỤ TMĐT ENBAC.COM



I. NGUYÊN TẮC CHUNG

1. Sàn Giao dịch Thương mại điện tử www.enbac.com (Enbac.com) do Công ty cổ phần VCCorp làm chủ sở hữu. Thành viên Enbac.com là các cá nhân, thương nhân, tổ chức hoạt động kinh doanh hợp pháp, được Enbac.com chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Enbac.com và các bên liên quan cung cấp.

2. Cá nhân, thương nhân, tổ chức tham gia giao dịch tại Enbac.com tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ thông qua hợp đồng, không trái với quy định pháp luật.
3. Hàng hóa sản phẩm dịch vụ tham gia giao dịch trên Enbac.com phải đáp ứng đầy đủ các quy định pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, sản phẩm hàng hóa thuộc danh mục hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định của pháp luật, hàng hóa không vi phạm sở hữu trí tuệ.
4. Hoạt động mua bán hàng hóa qua Enbac.com phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng.
5. Tất cả các nội dung trong Bản Quy chế này tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình, tuân thủ quy định pháp luật và nội dung Quy chế của Sàn Giao dịch Thương mại điện tử Enbac.com
6. Địa chỉ truy cập dành cho người mua, người sử dụng dịch vụ: https://enbac.com/
7. Địa chỉ truy cập dành cho người bán: https://enbac.com/


II. QUY ĐỊNH CHUNG

1. Tên miền Sàn giao dịch thương mại điện tử là: https://enbac.com/
2. Người dùng Sàn giao dịch TMĐT là người có đăng ký tài khoản trên Enbac.com, bao gồm:
- Người mua: Thương nhân, tổ chức, cá nhân hoạt động hợp pháp đăng ký thành viên tại Sàn Giao dịch TMĐT và được Ban quản trị Sàn TMĐT Enbac.com (gọi là Ban Quản trị) chính thức công nhận thông qua việc cấp Giấy chứng nhận Thành viên hoặc thông qua hình thức xét duyệt hồ sơ, cho đăng sản phẩm lên Sàn giao dịch TMĐT.
- Người bán: Thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua sản phẩm, hàng hóa/sử dụng dịch vụ được đăng trên Sàn Giao dịch TMĐT.
3. “Dịch vụ” bao gồm tất cả các dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Enbac.com cung cấp hoặc liên quan đến Sàn giao dịch TMĐT Enbac.com.
4. Người dùng có trách nhiệm thực hiện Quy chế này;
5. Thành viên được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Enbac.com và các bên liên quan cung cấp.


III. QUY TRÌNH GIAO DỊCH

1. Quy trình đăng ký tài khoản
Bước 1: Truy cập website enbac.com


1


Bước 2: Nhấn vào mục Đăng ký, cửa sổ đăng ký tài khoản sẽ hiện ra

2

 


Bước 3: Người dùng nhập số điện thoại hoặc email dùng để đăng ký tài khoản vào và ấn Tiếp tục. Mã xác nhận sẽ được gửi về số điện thoại hoặc email đã nhập trước đó. Người dùng nhập mã xác nhận vào và ấn Tiếp tục. Mã xác nhận sẽ được gửi về số điện thoại hoặc email đã nhập trước đó. Người dùng nhập mã xác nhận vào và ấn Tiếp tục. 



 3 

 

 

Bước 4: Cửa sổ mới hiện ra, người dùng nhập Tên hiển thị trên hệ thống và ấn Tiếp tục

 

3

Bước 5: Màn hình hiện ra thông báo người dùng đăng ký tài khoản thành công. Người dùng có thể tắt màn hình đi và đăng nhập hoặc ấn vào mục thêm mật khẩu để tăng tính bảo mật

3 



 

2. Quy trình dành cho người bán

Bước 1: Người dùng nhấn vào mục Đăng nhập trên giao diện Trang chủ Enbac.com và thực hiện đăng nhập bằng tài khoản đã đăng ký

Screenshot 25

 Bước 2: Người bán nhấn vào mục Đăng tin mới trên Trang chủ của website:

 Screenshot 26

 


Bước 3: Người bán lựa chọn chuyên mục sản phẩm mình muốn đăng bán trong các chuyên mục sẵn có, sau đó ấn vào mục Bắt đầu đăng tin:

 

Screenshot 27

Bước 4: Sau khi màn hình hiện ra, người bán nhập các nội dung về Tiêu đề tin, nội dung bài đăng kèm ảnh sản phẩm (nếu có), thông tin về giá bán và chọn nơi bán (bắt buộc), hashtag (nếu có) và ấn Đăng tin (nếu muốn đăng bài lên Sàn) hoặc Xem thử (để xem bản nháp của bài đăng).

Screenshot 28




Lưu ý: Người bán phải tải lên ít nhất một ảnh về sản phẩm, trong đó nên ghi chú rõ tên sản phẩm và giá bán

 

6

7


3. Quy trình dành cho người mua

Bước 1: Trên Trang chủ website, người mua ấn vào mục tìm kiếm để tìm kiếm sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình hoặc ấn vào mục “Tất cả chuyên mục” để tìm kiếm theo chuyên mục có sẵn:


Bước 2: Sau khi tìm được sản phẩm phù hợp, người mua có thể mua hàng bằng một trong 2 cách thức sau:

Cách 1: Trực tiếp liên lạc với người bán qua số điện thoại và địa chỉ trong tin đăng, thông tin nằm ở vị trí đầu và cuối của tin đăng như hình dưới. Riêng với chuyên mục nội, ngoại thất, gia dụng và dịch vụ giải trí thông tin liên hệ nằm ở khung bên phải của tin đăng như hình dưới.

  

2


Screenshot 29 

 

Cách 2:  Người mua thực hiện đặt hàng trực tiếp trên Enbac.com. Sau khi đặt hàng thành công Enbac.com sẽ gửi thông tin của người mua cho người bán để người bán liên hệ và giao dịch với người mua. Các bước để thực hiện đặt hàng trực tiếp như sau:

-  Người mua chọn vào ảnh các sản phẩm người bán đăng bán trong khung bên phải tin đăng.

Screenshot 30 

 

- Màn hình sẽ hiển thị các thông tin chi tiết của sản phẩm như hình ảnh, tên sản phẩm, mô tả chi tiết và giá. Người mua chọn nút “Đặt hàng” để thực hiện đặt hàng.

Screenshot 31


 

- Màn hình sẽ hiển thị các thông tin để người mua thực hiện đặt hàng, người mua thực hiện đầy đủ các bước từ 1 đến 4, nhấn nút “Tiếp tục” để chuyển sang các bước tiếp theo và nút “Quay lại” để quay lại các bước trước đó.



6 

- Lưu ý tại bước 2 (Nơi nhận hàng), người mua phải nhập đầy đủ các thông tin như họ tên, số điện thoại, email, thành phố, quận huyện và địa chỉ. Với trường hợp người mua chưa đăng nhập vào website Enbac.com thì phải nhập trực tiếp các thông tin này, khi đã đăng nhập thì hệ thống sẽ tự động lấy các thông tin của người mua và người mua có thể thực hiện chỉnh sửa.

 

  7


8

-  Kết thúc bước 4 người mua nhấn nút “Đồng ý & Đặt hàng” để hoàn tất quá trình đặt hàng. Thông tin đơn đặt hàng sẽ được gửi vào hòm mail của người mua và Enbac.com sẽ có mail thông báo cho người bán.

9 

 

 

4. Quy trình giao nhận vận chuyển
Enbac.com không cung cấp dịch vụ vận chuyển và giao nhận.

5. Quy trình xác nhận/hủy đơn hàng
Enbac.com không cung cấp chức năng thực hiện giao dịch trên website. Vì vậy Enbac.com không có quy trình xác nhận/hủy đơn hàng.

6. Quy trình đổi trả hàng và hoàn tiền
Người mua sẽ liên hệ cho người bán và người bán sẽ có nghĩa vụ phải thực hiện đổi, trả theo yêu cầu người mua nếu sản phẩm lỗi do người bán. Trên đây là chính sách của Sàn đưa ra để người mua và người bán có thể áp dụng, tuy nhiên Sàn luôn tôn trọng sự thỏa thuận giữa người mua và người bán trong các trường hợp có thể xảy ra trong quá trình giao dịch mua bán.



7. Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm

 

Sàn Enbac.com khuyến khích người mua nên liên hệ với người bán để yêu cầu bảo hành sản phẩm/dịch vụ. Người bán sẽ giúp người mua giải đáp các khúc mắc, chịu trách nhiệm bảo hành sản phẩm/dịch vụ theo chính sách của người bán quy định.

Trong trường hợp, người mua cảm thấy không thỏa đáng, không hài lòng với những giải đáp và phản hồi của người bán hoặc không liên hệ được với người bán, người mua hãy ngay lập tức liên hệ với Enbac.com trong vòng 24h kể từ khi phát sinh sự cố. Enbac.com sẽ tiếp nhận thông tin, giúp người mua phân giải và bảo vệ quyền lợi của người mua theo quy trình xử lý khiếu nại của Enbac.com hoặc hỗ trợ người mua để đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

Điều kiện tối thiểu để được hỗ trợ bảo hành sản phẩm:

-  Hàng hóa không bị làm dơ bẩn, hư hỏng hoặc bất cứ dấu hiệu nào làm ảnh hưởng đến giá trị của hàng hóa.

-  Cung cấp hợp đồng, giao kết giữa người bán và người mua.

8. Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại

Enbac.com luôn có trách nhiệm tiếp nhận và xử lý khiếu nại của người dùng liên quan đến việc mua sản phẩm, dịch vụ tại Enbac.com. Khi phát sinh khiếu nại, người dùng vui lòng thực hiện quy trình khiếu nại theo các bước sau:

Bước 1: Người dùng gửi thông tin khiếu nại đến Enbac.com theo một trong ba phương thức sau:

 • Gửi thư điện tử đến địa chỉ email lienhe@enbac.com hoặc
 • Gọi điện đến số điện thoại 024-73095555 - Máy lẻ: 162; hoặc
 • Gửi khiếu nại tới địa chỉ:

Công ty cổ phần VCCorp

Địa chỉ: Số 01 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội

Nội dung khiếu nại phải bao gồm:

- Ghi rõ ràng khiếu nại shop nào (Tên đăng nhập của shop đó) trên Enbac.com.

- Báo cáo toàn bộ nội dung sự việc. Đính kèm các giấy tờ sau: Giấy tờ, biên lai chuyển khoản; Giấy tờ chứng minh giao dịch; Các giấy tờ liên quan đến giao dịch (Bắt buộc phải có mới đủ cơ sở để giải quyết)

- Ghi đầy đủ thông tin liên lạc của người khiếu nại để khi cần BQT có thể liên hệ trực tiếp giải quyết.

Bước 2: Ban quản trị Sàn tạm khóa tài khoản của người bán, dừng các giao dịch mua bán trên Enbac.com và liên lạc với người bán qua Email/ Pm/ Điện thoại để yêu cầu người bán bị khiếu nại trả lời giao dịch bị khiếu nại.

Người bán bị khiếu nại sẽ tự liên hệ với người mua khiếu nại và giải quyết thỏa đáng các khiếu nại đó.

Sau 2 ngày Ban quản trị đã dùng các hình thức liên lạc với người bán mà người bán không có bất kỳ hành động nào thì Ban quản trị sẽ khóa tài khoản vĩnh viễn, đưa thông tin người bán vào Blacklist, thông báo chi tiết thông tin cá nhân của người bán trên trang Hỗ trợ để những người dùng khác biết.

Bước 3: Sau khi đã giải quyết xong, người bán bị khiếu nại liên lạc với Ban quản trị để thông báo về tình hình. Ban quản trị sẽ liên hệ với người mua có khiếu nại để kiểm tra thực tế.

Bước 4: Ban quản trị sẽ mở lại tài khoản cho người mua bị khiếu nại trong trường hợp sau:

- Người mua có khiếu nại chấp nhận cách giải quyết của người bán đưa ra và sự việc đã được xử lý. Hoàn tất khiếu nại.

- Khi người bán thông báo đã giải quyết xong (có giấy tờ đi kèm), trong 48 giờ Ban quản trị không liên hệ được với người mua có khiếu nại để xác minh.

Trường hợp mà người bán và người mua thương lượng và thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được khiếu nại và một trong hai bên quyết định nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp, Ban quản trị sẽ hỗ trợ các cơ quan chức năng ngay khi có yêu cầu từ các cơ quan này. Ban quản trị sẽ thông báo trên mục Hỗ trợ về tiến trình xử lý vụ việc từ cơ quan chức năng cho người dùng được biết và khi cơ quan chức năng có thông báo chính thức, vụ việc sẽ kết thúc.

Bước 5: Xử lý hành vi vi phạm

Tùy từng mức độ, Enbac.com sẽ đưa ra mức xử phạt khác nhau:

Hành vi

Hình thức xử lý

Nội dung thông tin không trung thực, không đúng tình trạng thực tế hàng hóa, dịch vụ

Cảnh cáo

Gỡ bỏ nội dung vi phạm

Nội dung thông tin không trung thực, không đúng tình trạng thực tế hàng hóa, dịch vụ. Nhưng đã vi phạm ít nhất 1-2 lần và bị cảnh cáo trước đó

Gỡ bỏ nội dung vi phạm.

Khóa tài khoản trong vòng 1 -2 tháng

Có hành vi lừa đảo, lừa dối khách hàng

Gỡ bỏ nội dung vi phạm

Khóa tài khoản vĩnh viễn

Gửi thông tin tới cơ quan có thẩm quyền

I. QUY TRÌNH THANH TOÁN

 • Thanh toán giữa người mua – người bán:

Mọi giao dịch về hàng hóa, dịch vụ do người mua và người bán tự thỏa thuận với nhau. Enbac.com không cung cấp dịch vụ thanh toán cho các giao dịch của người bán và người mua.  

 • Thanh toán giữa người bán và Ban quản trị Website

Bài đăng của người bán được đăng miễn phí. Tuy nhiên Enbac.com cung cấp nhiều gói dịch vụ hấp dẫn để giúp tăng hiệu quả tin bài của người bán như mua lượt Up, đấu giá tin VIP, người bán sẽ thực hiện thanh toán bằng Gold (đơn vị tiền được sử dụng trên Enbac.com và chỉ có giá trị sử dụng trên Enbac.com). Khi mua bất cứ dịch vụ nào trên Enbac.com, thành viên đều được tích lũy 2% giá trị dịch vụ, khoản tiền tích lũy này được gọi là Gold Khuyến Mại và nằm trong Tài Khoản Gold Khuyến Mại. Ngoài ra, người dùng có thể thực hiện nạp Gold (với tỷ lệ 1 Gold tương ứng với 1 VNĐ) theo các cách thức sau:

Để thực hiện mua Gold, trước tiên người dùng phải đăng nhập vào tài khoản của mình trên Enbac.com. Sau khi đăng nhập thành công người dùng chỉ chuột vào tên tài khoản ở góc trên cùng bên phải rồi chọn chức năng “Nạp Gold” như hình dưới.

Screenshot 18

 

Màn hình sẽ hiển thị các thông tin để người dùng thực hiện mua Gold, người dùng thực hiện đầy đủ từ bước 1 đến 4. Chọn nút “Tiếp tục” để chuyển sang bước sau và nút “Quay lại” để quay lại bước trước đó.


Screenshot 19

 

Cách 1: Nạp Gold thông qua phương thức thanh toán qua tài khoản

Người dùng chọn nạp Gold qua Thanh toán online dùng Visa, Master Card, thẻ ATM, tài khoản có Internet Banking, Ví điện tử rồi chọn “Đồng ý & Tiếp tục” tại bước 2.

Hệ thống sẽ chuyển sang bước 3 để người dùng nhập các thông tin người nạp và số Gold cần nạp. Khi đã nhập các thông tin chính xác người dùng chọn “Đồng ý & Thanh toán”.


Screenshot 20

 

Sau khi màn hình hiện ra, người dùng xác nhận lại các thông tin về giao dịch và lựa chọn hình thức thanh toán: Thanh toán bằng thẻ ATM – Thanh toán qua thẻ Visa/Mastercard – Thanh toán bằng VNPay, sau đó ấn Thanh toán ngay:


Screenshot 21


Sau khi màn hình thanh toán hiện ra, người dùng điền các thông tin về thẻ theo yêu cầu và thực hiện thanh toán:


Screenshot 22


Nhà cung cấp dịch vụ thanh toán đã tích hợp: VNPT EPAY

 

Cách 2: Nạp Gold thu tiền tận nơi

 Người dùng chọn nạp Gold thu tiền tận nơi rồi chọn “Đồng ý & Tiếp tục” tại bước 2

 Hệ thống sẽ hiển thị bước 3 hướng dẫn người dùng nhập đầy đủ các thông tin để nhân viên Enbac.com có thể liên hệ với người dùng như họ tên, điện thoại, địa chỉ và số Gold cần nạp.

 

Screenshot 23 

 

Cách 3: Nạp Gold tại trụ sở Enbac.com

Người dùng chọn nạp Gold tại trụ sở Én bạc rồi chọn “Đồng ý & Tiếp tục” tại bước 2.

Tại bước 3 hệ thống sẽ hiển thị toàn bộ các thông tin của trụ sở Én bạc để người dùng có thể đến nạp Gold.

Người dùng chọn “Hoàn tất” để kết thúc quy trình.

 


Screenshot 24

 

I.  ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO DỊCH

Ban quản trị đã sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin trên Sàn giao dịch TMĐT Enbac.com để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh.

Người dùng phải trình bày thông tin đầy đủ (tên, địa chỉ, số điện thoại, email) khi đăng ký tài khoản trên Sàn giao dịch TMĐT Enbac.com.

Người dùng không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác, Sàn giao dịch TMĐT Enbac.com không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro thành viên có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của mình với người khác.

Người mua tham khảo thông tin về người bán, chất lượng sản phẩm/dịch vụ bằng cách liên hệ trước với người bán.

Người dùng tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để  can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm nhập của hệ thống Sàn giao dịch TMĐT Enbac.com. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.

Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu theo quy định pháp luật.

II.  CHÍNH SÁCH BẢO VỆ THÔNG TIN CÁ NHÂN CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG

1.  Mục đích chính của việc thu thập thông tin khách hàng và phạm vi thực hiện

Enbac.com thu thập thông tin của người dùng nhằm mục đích:

- Phục vụ quản lý các thông tin, giao dịch liên quan đến người bán trên Sàn Thương mại điện tử Enbac.com.

- Phục vụ việc hỗ trợ, chăm sóc người mua của Enbac.com

- Giới thiệu, quảng bá các sản phẩm hàng hóa/dịch vụ mới, các chương trình, sự kiện ưu đãi.

Enbac.com cam kết không bán, chia sẻ hoặc trao đổi thông tin cá nhân của người dùng.

Các loại thông tin mà Enbac.com thu thập là: tên, địa chỉ, số điện thoại, email…

2.  Việc sử dụng thông tin của thành viên

Các thông tin của người dùng Enbac.com sẽ được sử dụng và chỉ được sử dụng cho mục đích kiểm soát, quản lý hoạt động và hỗ trợ người dùng và tạo thuận lợi cho việc thực hiện giao dịch.

3. Thời gian hết hạn của việc lưu trữ thông tin

Thời gian lưu trữ là một năm trừ khi có yêu cầu khác của cơ quan nhà nước.

4. Chỉnh sửa thông tin cá nhân

Người dùng có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin tại mục Quản lý tài khoản khi chỉ chuột vào tên tài khoản ở góc trên cùng bên phải

5. Cam kết bảo mật thông tin khách hàng

Enbac.com cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin của Người dùng theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Sàn giao dịch TMĐT Enbac.com và các quy định của pháp luật Việt Nam. Việc thu thập và sử dụng thông tin cho mỗi người dùng chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của người dùng đó, trừ trường hợp bị quy định bởi pháp luật. Người dùng có quyền kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin của mình theo đúng quy trình của Enbac.com. Enbac.com sẽ không tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng cho bất kỳ bên thứ ba nào hoặc sử dụng thông tin đó bên ngoài trang web, ngoại trừ những trường hợp sau đây:

 • Việc cung cấp thông tin cá nhân cho các bên thứ ba có sự đồng ý của thành viên.
 • Bên thứ ba là những bên được thuê bởi VCCorp để quản lý máy chủ, phát triển website và hỗ trợ quá trình thanh toán. Trong trường hợp này, hợp đồng giữa VCCorp và các bên thứ ba đó phải xác định rõ trách nhiệm của mỗi bên trong việc bảo vệ thông tin người dùng, không chia sẻ thông tin đó với bất cứ ai và chỉ bên thứ ba sử dụng thông tin của người dùng để thực hiện nhiệm vụ của mình. Nếu hệ thống của Enbac.com xảy ra lỗi và làm mất thông tin của người dùng, Enbac.com sẽ triển khai sửa chữa và các bên thứ ba của Enbac.com sẽ thông báo cho các cơ quan chính phủ có thẩm quyền trong vòng 24 giờ sau khi vấn đề được phát hiện ra. Theo yêu cầu của các cơ quan chính phủ hợp pháp, tất cả các hành vi cố ý tiết lộ thông tin khách hàng hoặc làm sai thông tin khách hàng đều đáng bị khiển trách và xử lý. Nếu người dùng có bất kỳ khiếu nại gì về vấn đề những thông tin của mình được sử dụng không đúng và chính xác, Enbac.com sẽ có cơ chế xác minh nhất định và xử lý phù hợp, hoặc nếu cần thiết, Enbac.com sẽ yêu cầu sự can thiệp của chính phủ.

6. Những người hoặc tổ chức có thể tiếp cận thông tin

Người dùng đồng ý rằng: trong trường hợp cần thiết, các cơ quan/tổ chức/cá nhân sau có quyền được tiếp cận và thu thập các thông tin của mình, bao gồm:

 • CÔNG TY CỔ PHẦN VCCORP, Ban quản trị Sàn, phòng IT của công ty
 • Người bán và bên vận chuyển được tiếp cận với thông tin của người mua trong quá trình sử dụng, giao dịch trên Sàn
 • Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật, VCCorp có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin người dùng khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của người dùng.
 • Người mua và người bán xảy ra tranh chấp và yêu cầu VCCorp là đơn vị hòa giải.

Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của khách hàng

7.  Địa chỉ của đơn vị thu thập thông tin

Địa chỉ: Số 01, phố Nguyễn Huy Tưởng, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Email: lienhe@enbac.com

Hotline: 024 7309 5555


8. 
Cơ chế tiếp nhận và giải quyết khiếu nại của người tiêu dùng liên quan đến việc thông tin cá nhân bị sử dụng sai mục đích hoặc phạm vi đã thông báo:

Khi phát hiện những sai phạm trong việc khai thác và sử dụng thông tin người dùng không đúng mục đích, người dùng có thể liên hệ qua những cách sau đây:

-          Liên hệ trực tiếp hoặc gửi văn bản về văn phòng làm việc của VCCorp/Enbac.com: Công ty cổ phần VCCorp, Số 01 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội;

-          Liên hệ với Bộ phận CSKH của Enbac.com theo hotline: 024-73095555 - Máy lẻ: 162; Email: lienhe@enbac.com

Enbac.com cam kết sẽ phản hồi ngay lập tức trong vòng 24 tiếng để cùng Người dùng thống nhất phương án giải quyết.

VII.  QUẢN LÝ THÔNG TIN TRÊN WEBSITE

 • Quy định khi đăng thông tin:

Người dùng cam kết không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT vào những mục đích bất hợp pháp, hoặc sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả.

Người dùng không được đăng và/hoặc quảng cáo trên Trang web và/hoặc rao bán trên Trang web bất kỳ hàng hóa nào thuộc các trường hợp sau đây:

- Vi phạm các quyền sở hữu trí tuệ của bất kỳ bên thứ ba nào bao gồm bản quyền, bằng sáng chế, thương hiệu, tên thương mại, thiết kế, bí mật thương mại, thông tin mật, bí quyết sản xuất, đặc quyền kế nghiệp, quyền riêng tư hoặc công khai hay bất kỳ quyền sở hữu nào khác hay quyền công khai hoặc riêng tư của bất kỳ bên thứ ba nào; hoặc

- Nếu không thì gây các thiệt hại được công nhận trước pháp luật bao gồm nhưng không giới hạn một sản phẩm có chứa một tuyên bố phỉ báng; hoặc

- Vi phạm, hoặc trái pháp luật theo, bất cứ luật, đạo luật, sắc lệnh hay quy định áp dụng nào.

Người dùng không được cung cấp và/hoặc tác động để được cung cấp các thông tin:

- Không đúng sự thật, không chính xác hoặc sai lệch;

- Liên quan đến việc bán các món hàng giả hay đồ ăn cắp, hoặc bất kỳ hành vi lừa đảo nào khác.

- Vi phạm các quyền sở hữu trí tuệ bao gồm bản quyền, bằng sáng chế, thương hiệu, tên thương mại, thiết kế, bí mật thương mại, thông tin mật, bí quyết sản xuất, đặc quyền kế nghiệp, quyền riêng tư hoặc công khai của bất kỳ bên thứ ba nào;

- Vi phạm bất kỳ luật nào;

- Có tính chất phỉ báng;

- Có chứa tài liệu khiêu dâm hay tục tĩu.

- Có chứa bất kỳ virút máy tính và/hoặc các đoạn chương trình lập trình máy tính nào khác có thể gây hư hỏng, can thiệp bất lợi, có dấu hiệu chặn hoặc chiếm đoạt bất kỳ thông tin hệ thống, dữ liệu hay thông tin cá nhân nào;

- Tạo trách nhiệm pháp lý cho VCCorp hoặc khiến VCCorp bị mất, toàn bộ hay một phần, các dịch vụ của Các nhà cung cấp Dịch vụ Internet hay của các nhà cung cấp khác;

- Giới thiệu, phát tán hay nhằm mục đích giới thiệu và/hoặc phát tán các nội dung hoặc tài liệu tuyên truyền có tính chất phân biệt chủng tộc. "Thông tin" được đề cập trên đây bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ thông tin nào được người dùng cung cấp cho VCCorp hoặc cho các người dùng khác trong bất kỳ khu vực nhắn tin công cộng nào (ví dụ như các diễn đàn cộng đồng, vùng ảnh và vùng phản hồi) hoặc qua thư điện tử.

Người dùng phải tuân thủ Quy chế hoạt động của Enbac.com bao gồm các mặt hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh, hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định pháp luật.

VCCorp có quyền rà soát thường xuyên các hoạt động đăng tin trên mạng bằng các biện pháp cần thiết. Mọi hành vi đăng sai sự thật, vi phạm quy chế hoặc lừa đảo sẽ bị xử lý theo quy chế này và pháp luật Việt Nam.

VCCorp có quyền tạm ngừng hoặc hủy bỏ dịch vụ cung cấp cho người dùng ngay lập tức mà không cần cảnh báo và/hoặc thông báo nếu Người dùng có hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm quyền lợi người tiêu dùng trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Đối với các hành vi lừa đảo, VCCorp có quyền cung cấp thông tin cho cơ quan nhà nước để xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Enbac.com yêu cầu các bài đăng đăng bán sản phẩm trên Sàn cần phải mô tả đầy đủ thông tin sản phẩm theo quy định của Chính phủ (theo Nghị định 111/2021/NĐ-CP) về nhãn hàng hóa.

Các yêu cầu khác đối với nội dung bài đăng của người bán:

- Bài đăng phải đúng theo chuyên mục và chủng loại của sản phẩm.

- Giá tiền phải chính xác; không đặt giá USD ($); Không chấp nhận giá bán dạng 100VND, 123.456VND, 888.888VND… Trường hợp nhiều sản phẩm có giá bán khác nhau thì có thể lấy một giá đại diện và giá đại diện này phải khớp với ảnh đại diện tại chuyên mục đó; trong chi tiết từng ảnh chủ bài đăng nên để giá cho khách hàng tham khảo luôn.

- Tiêu đề tin đăng tiếng Việt phải có dấu (các ký tự không phải chữ đều coi là ký tự đặc biệt): $, *, %, #, …; không được có ký tự, từ ngữ lặp lại.

- Bài đăng phải có ảnh của sản phẩm. Ảnh đại diện của tin phải phù hợp với chuyên mục và sản phẩm quảng cáo. Không chấp nhận ảnh logo, ảnh có chèn quảng cáo nhiều và ảnh không liên quan đến sản phẩm; Không sử dụng ảnh của người khác để kinh doanh khi chưa được sự đồng ý.

- Phải ghi đầy đủ thông tin chi tiết về sản phẩm: chất liệu, kích cỡ, nguồn gốc/xuất xứ của sản phẩm bán, …; hạn chế đặt link về website khác nhằm quảng cáo.

- Trong nội dung tin đăng phải có thông tin và cách thức liên lạc cụ thể của người bán.

-  Nội dung và tiêu đề phải trùng khớp với nhau.

 • Tin đăng bị kiểm duyệt bởi lý do sau:

Tin đăng sai mục.

Tiêu đề tin không dấu/chứa ký tự đặc biệt/có số điện thoại, giá USD ($), có tên website.

Ảnh đại diện/ảnh sản phẩm không hợp lệ.

Không có thông tin sản phẩm/địa chỉ liên lạc.

Sai giá bán.

Spam tin.

Nghi ngờ bán hàng không trung thực.

Nội dung bài đăng vi phạm các quy định khác của website.

 • Danh sách hàng hóa cấm giao dịch trên Enbac.com

Sàn giao dịch thương mại điện tử Enbac.com cấm kinh doanh các mặt hàng thuộc danh mục hàng hóa cấm kinh doanh, hạn chế kinh doanh theo quy định pháp luật, bao gồm nhưng không giới hạn các mặt hàng sau đây:

- Hàng hóa bị cấm theo pháp luật Việt Nam: Ma túy, Vũ khí, Bộ phận cơ thể người, Thực vật, Động vật nguy cấp, quý hiếm, Sản phẩm khiêu dâm,…

- Hàng giả, hàng nhập lậu, hàng vi phạm bản quyền: Tất cả các sản phẩm đăng tin trên Enbac.com phải là sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

- Hàng hóa thuộc danh mục hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định pháp luật: Thuốc l.á điếu, xì gà, s.úng săn, đạ n sún.g săn, các loại r.ượu, …

VIII.  TRÁCH NHIỆM TRONG TRƯỜNG HỢP PHÁT SINH LỖI KỸ THUẬT

Sàn giao dịch TMĐT Enbac.com cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của Enbac.com, Enbac.com sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho người dùng.

Khi thực hiện các giao dịch trên Sàn Enbac.com, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

Ban quản trị Sàn giao dịch TMĐT Enbac.com cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến người dùng không thể tham gia giao dịch được thì người dùng thông báo cho Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT qua email lienhe@enbac.com hoặc số điện thoại 024-73095555 - Máy lẻ: 162, chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho người dùng Sàn giao dịch TMĐT Enbac.com.

Tuy nhiên, Ban quản trị Sàn giao dịch TMĐT Enbac.com sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của người dùng không đến được Ban quản trị, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản trị gây ra.

IX.  QUYỀN VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA BQL WEBSITE TMĐT WEBSITE ENBAC.COM

- Yêu cầu tất cả các tổ chức, cá nhân khi sử dụng dịch vụ trên Sàn giao dịch Thương mại điện tử Enbac.com phải tuân thủ các quy định tại Quy chế của Enbac.com, các quy định khác của pháp luật có liên quan. Trường hợp vi phạm, Enbac.com có toàn quyền xử lý theo các hình thức đã công bố công khai trên website.

- Yêu cầu thương nhân, tổ chức, cá nhân là người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử cung cấp thông tin theo quy định khi đăng ký sử dụng dịch vụ.

-  Xử lý hành vi vi phạm quy định của các bên tham gia hoạt động sàn giao dịch Enbac.com theo Quy chế hoạt động được công bố trên website.

-  Xây dựng và công bố công khai trên website quy chế hoạt động của sàn giao dịch thương mại điện tử Enbac.com; theo dõi và bảo đảm việc thực hiện quy chế đó trên sàn giao dịch thương mại điện tử

-  Xây dựng cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác, đầy đủ.

-  Lưu trữ thông tin đăng ký của các thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử và thường xuyên cập nhật những thông tin thay đổi, bổ sung có liên quan.

- Thiết lập cơ chế cho phép thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử thực hiện được quy trình giao kết hợp đồng khi sử dụng chức năng đặt hàng trực tuyến (nếu có).

- Áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh của thương nhân, tổ chức, cá nhân và thông tin cá nhân của người tiêu dùng.

- Có biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

- Hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật, cung cấp thông tin đăng ký, lịch sử giao dịch và các tài liệu khác về đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

- Công bố công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Khi khách hàng trên sàn giao dịch thương mại điện tử phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, phải cung cấp cho khách hàng thông tin về người bán, tích cực hỗ trợ khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

- Công ty không điều tra, giám sát hay kiểm tra tính chính xác và đầy đủ của các trang web của bên thứ ba. Việc chứa và/hoặc đề cập đến các đường liên kết hay địa chỉ internet trên Sàn Enbac.com không hàm ý rằng VCCorp ủng hộ hay tán thành các trang đó. Trong trường hợp Người dùng quyết định rời khỏi Trang web và truy cập các trang web của bên thứ ba, Người dùng phải chịu mọi rủi ro.

- Công ty giữ bản quyền sử dụng dịch vụ, hình thức và các nội dung trên trang web theo luật bản quyền quốc tế và các quy định pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

X.  QUYỀN VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA CÁC BÊN THAM GIA WEBSITE CUNG CẤP DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ ENBAC.COM

1. Quyền và trách nhiệm của người bán trên website Enbac.com

- Được sử dụng các tiện ích của Sàn giao dịch thương mại điện tử Enbac.com cung cấp khi tham gia hoạt động sàn giao dịch thương mại điện tử

- Cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin như địa chỉ, số điện thoại hoặc bất kỳ một phương thức liên lạc nào khác cho Sàn giao dịch thương mại điện tử Enbac.com

- Cung cấp đầy đủ thông tin về hàng hóa, dịch vụ khi bán hàng hóa; cung ứng dịch vụ hoặc đăng tin rao vặt trên Enbac.com như chủng loại hàng hóa, đặc tính, các mô tả chi tiết về kích thước, màu sắc 

- giá cả, phương thức vận chuyển, và các nội dung có liên quan khác để khách hàng có thể nhận biết được trước khi đặt mua hàng.

- giá cả, phương thức vận chuyển, và các nội dung có liên quan khác để khách hàng có thể nhận biết được trước khi đặt mua hàng.

 - Đảm bảo tính chính xác, trung thực của thông tin về hàng hóa, dịch vụ cung cấp trên sàn giao dịch thương mại điện tử Enbac.com

- Tự chịu trách nhiệm bảo mật các thông tin tài khoản và các thông tin liên quan khác khi sử dụng các tiện ích trên Enbac.com. Enbac.com không chịu trách nhiệm trong mọi trường hợp khách hàng không thực hiện yêu cầu bảo mật quy định tại điều này

- Cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử.

- Tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử Enbac.com

- Chịu trách nhiệm giải quyết mọi khiếu nại của người mua liên quan đến hàng hóa, dịch vụ cung cấp thông qua Sàn giao dịch thương mại điện tử Enbac.com. Các khiếu nại của người mua bao gồm nhưng không giới hạn các khiếu nại về chất lượng hàng hóa, dịch vụ; nguồn gốc hàng hóa, dịch vụ và các thông tin liên quan khác không đúng với mô tả, quảng cáo của người bán. Trong mọi trường hợp, người bán sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật đối với việc giải quyết các khiếu nại nêu trên.

- Trường hợp cần thiết và theo yêu cầu của các bên, Enbac.com sẽ tạo cơ chế trung gian để giúp các bên giải quyết các nội dung khiếu nại thông qua việc tạo các topic đối chất cho các bên. Tại topic này, hai bên sẽ đưa ra các bằng chứng cụ thể đối với khiếu nại của mình, người bán có trách nhiệm trả lời và giải quyết thỏa đáng mọi khiếu nại của khách hàng.

- Tuân thủ đầy đủ các hướng dẫn của Enbac.com khi sử dụng các dịch vụ của Enbac.com

- Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật.

2. Quyền và trách nhiệm của người mua trên website Enbac.com

- Được sử dụng các tiện ích của Sàn giao dịch thương mại điện tử Enbac.com

-  Được quyền yêu cầu người bán giải quyết thỏa đáng mọi khiếu nại trong trường hợp hàng hóa dịch vụ không đúng như mô tả, quảng cáo của người bán tại các gian hàng trực tuyến trên Enbac.com

- Được quyền yêu cầu Ban quản trị Enbac.com hỗ trợ cung cấp thông tin về người bán trong trường hợp người mua đưa ra được những bằng chứng chứng minh người bán vi phạm các thỏa thuận mua bán, giao hàng giữa hai bên, để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

- Cung cấp các thông tin, tài liệu liên quan đến việc mua hàng theo hướng dẫn của Enbac.com để có thể nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ Ban quản trị Enbac.com

- Chịu trách nhiệm về các thông tin cung cấp trên Sàn giao dịch thương mại điện tử Enbac.com

- Tự chịu trách nhiệm bảo mật các thông tin tài khoản và các thông tin liên qua khác khi sử dụng các tiện ích trên Enbac.com. Enbac.com không chịu trách nhiệm trong mọi trường hợp khách hàng không thực hiện yêu cầu bảo mật quy định tại điều này.

- Thực hiện việc mua hàng, sử dụng dịch vụ theo đúng quy trình và hướng dẫn tại Enbac.com

-  Tự chịu trách nhiệm đối với các thông tin phản hồi về sản phẩm, hàng hóa tại Enbac.com

XI.  ĐIỀU KHOẢN ÁP DỤNG

Quy chế này được đăng tải công khai trên website Enbac.com để mọi người dùng, và các cá nhân, tổ chức khác được biết.

Khi có bất kỳ thay đổi nào về nội dung quy chế này để phù hợp với hoạt động kinh doanh của VCCorp và hoạt động của website, VCCorp sẽ đăng tải công khai nội dung theo quy định của pháp luật.

Quy chế này được Công cổ phần VCCorp thông qua ngày …/…/……

XII. ĐIỀU KHOẢN CAM KẾT

Địa chỉ liên lạc chính thức của Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử TMĐT Enbac.com:

Công ty cổ phần VCCorp

Địa chỉ: Số 01, phố Nguyễn Huy Tưởng, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Email: lienhe@enbac.com

Hotline: 024 7309 5555.

 

 

ĐẠI DIỆN CÔNG TY CỔ PHẦN VCCORP

(Ký và đóng dấu)