Đang tải dữ liệu ...
 • Sách, Văn phòng phẩm
 • Đi chợ thời Covid
 • Thời trang, Phụ kiện
 • Ô tô, Xe máy
 • Nội, Ngoại thất
 • Thú cưng, Cây cảnh
 • Mẹ & Bé
 • Gia dụng
 • Điện tử, Điện máy
 • Điện thoại, Máy tính bảng
 • Đi chợ Online
 • Nhà đất
 • Tổng hợp
 • Tất cả
Đăng tin mới

Bộ sách 1000 năm Thăng Long Hà Nội

775228 - 14:50, 23/03 - Toàn quốc - 352

Liên hệ mua hàng tại shop

tran thi bich huong
Tầng 6 tòa nhà 115 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

lượt đánh giá

0/5
 • 1.0
 • 2.0
 • 3.0
 • 4.0
 • 5.0
 

Bạn chưa đánh giá

1. Danh thắng Hà Nội - HANOI FAMOUS LANDSCAPES

 Ảnh số 1

Với tập sách “Danh thắng cảnh Hà Nội”, độc giả sẽ tìm hiểu những danh thắng đặc sắc nhất của Hà Nội, từ một mái nhà cũ nghiêng nghiêng trong khu phố cổ giữa lòng Thủ đô, một dáng cầu màu son cong cong soi bóng nước Hồ Gươm, một tòa thủy đình trầm mặc điểm xuyết giữa khung cảnh non nước hữu tình bên núi Thầy, những mái đình, mái chùa thấp thoáng trên dải Hương Sơn… Đó thực sự là tuyệt tác của thiên nhiên và bàn tay con người. Phụ lục cuối sách giới thiệu các hồ ở nội thành Hà Nội, để độc giả nhận thấy Hà Nội thực sự là một “thành phố sông hồ”.

Khổ: 11x21 cm

Số trang: 182 tr

Giá: 54.000 đ

 

2. Món ngon Hà Nội - HANOI DELICIOUS DISHES

  Ảnh số 2

Với tập sách “Món ngon Hà Nội”, độc giả sẽ tìm hiểu những tinh hoa ẩm thực dân gian của người Hà Nội, sẽ thấy bày ra trước mắt một bữa tiệc thịnh soạn làm nức lòng bất cứ ai. Đọc cuốn sách này, độc giả sẽ được tìm hiểu cách thức chế biến và tiêu chuẩn thẩm định đối với những món ăn ngon, cách thức thưởng thức những món ăn ngon của Hà Nội. Phụ lục cuối sách là Danh mục một số quán ăn ngon ở Hà Nội.

Khổ: 11x21 cm

Số trang: 166 tr

Giá:53.000 đ

 

3. Sinh hoạt nghệ thuật dân gian Hà Nội -

 ACTIVITIES OF HANOI FOLK ARTS

 Ảnh số 3

 

 

Với tập sách “Sinh hoạt nghệ thuật dân gian Hà Nội”, độc giả sẽ khám phá những nét đặc sắc của nghệ thuật dân gian Hà Nội, như Giáo phường ca trù Đồng Trữ, chiếng chèo Đoài, hát xẩm phố cổ Hà Nội, múa rối nước Đào Thục... như là sự kết hợp hài hòa, bện quyện, sự tồn tại song hành, đan xen giữa hai dòng văn hoá cung đình và văn hóa dân gian tạo nên một phức thể văn hóa nghệ thuật độc đáo, đặc sắc trên mảnh đất Thăng Long - Hà Nội. Phụ lục cuối sách là Địa chỉ một số trung tâm biểu diễn nghệ thuật ở Hà Nội.

Khổ: 11x21 cm

Số trang: 114 tr

Giá: 35.000 đ

 

4. Lễ hội Hà Nội - HANOI FESTIVALS

  Ảnh số 4

Với tập sách “Lễ hội Hà Nội”, độc giả sẽ tìm hiểu những lễ hội độc đáo nhất, đặc sắc nhất trong số hàng ngàn lễ hội của Hà Nội, trải suốt bốn mùa Xuân - Hạ - Thu - Đông, từ tháng Giêng đến tháng Chạp, từ đỉnh Ba Vì chon von đến dải đất thơ mộng ven hồ Tây quanh năm lộng gió. Độc giả sẽ được minh chứng rằng lễ hội Hà Nội vừa có nét đặc trưng đô thị, vừa thấm đượm phong vị của làng quê, mang dáng dấp của truyền thống và nguồn cội, vừa phong phú, đa dạng, mà thực hấp dẫn, lôi cuốn vô cùng. Phụ lục cuối sách là Lịch lễ hội Hà Nội, một cẩm nang cho những người muốn chủ động tìm hiểu và tham dự vào các lễ hội ở Hà Nội.

Khổ: 11x21 cm

Số trang: 202 tr

Giá: 61.000 đ

5. Danh nhân Hà Nội - HANOI FAMOUS PEOPLE

  Ảnh số 5

Với tập sách “Danh nhân Hà Nội”, độc giả sẽ được gặp gỡ với những gương mặt người Hà Nội tiêu biểu nhất trong lịch sử, bằng trí tuệ và tâm hồn, tài năng và cuộc đời cống hiến không ngừng nghỉ của mình, đã góp phần tạo nên ngàn năm văn hiến, tạo tác nên một cốt cách Thăng Long thanh cao, bất hủ. Phụ lục cuối sách là Danh mục những danh nhân tiêu biểu nhất của Thăng Long - Hà Nội trong suốt hàng ngàn năm qua.

Khổ: 11x21 cm

Số trang: 158 tr

Giá: 48.000 đ

6. Mỹ thuật Hà Nội - HANOI FINE ART

Ảnh số 14

 

Với tập sách “Mỹ thuật Hà Nội”, độc giả sẽ tìm hiểu xem cái đẹp về hình ảnh cuộc sống, phong tục, tập quán của người Hà Nội, vẻ đẹp con người Hà Nội, với đầy đủ phẩm chất nghệ thuật và mang một bản sắc văn hoá tạo hình có nhiều nét riêng biệt đã được phản ảnh trong các tác phẩm Mỹ thuật như thế nào, trong cả mỹ thuật dân gian (tranh Hàng Trống, tranh Kim Hoàng, điêu khắc đình chùa...) và mỹ thuật hiện đại (tranh Bùi Xuân Phái, tranh sơn mài, nhiếp ảnh...). Phụ lục cuối sách là Danh mục các bảo tàng ở Hà Nội, nơi độc giả có thể thưởng ngoạn những tác phẩm mỹ thuật nổi tiếng không chỉ của Hà Nội.

Khổ: 11x21 cm

Số trang: 138 tr

Giá: 45.000 đ

7. Công trình kiến trúc Hà Nội -

HANOI ARCHITECTURAL WORKS

 Ảnh số 6

Với tập sách “Công trình kiến trúc Hà Nội”, độc giả sẽ có được một cái nhìn toàn cảnh về kiến trúc Hà Nội, từ dáng dấp kiến trúc cổ truyền Á Đông trong những nếp nhà, mái đình Hà Nội; hay mạch nguồn châu Âu trong những công trình kiến trúc Pháp được thiết kế và xây dựng bởi chính các kiến trúc sư Pháp; cho đến những thành tựu mới nhất của khoa học kiến trúc hiện đại được tạo tác bởi chính bàn tay và khối óc những con người mới trong một thời đại mới. Đó là một dáng nét u tịch, trầm mặc của bóng chùa Trấn Quốc soi mình bên hồ Tây; những mái nhà nhỏ xinh lớp lớp chồng diêm trong khu phố cổ Hà Nội; bức tường rêu phong cổ kính của Nhà thờ lớn; vẻ uy nghi, đường bệ của mái vòm Nhà hát lớn; Bông sen tinh khiết, thanh tao nằm cạnh bậc vĩ nhân của dân tộc giữa lòng Thủ đô; những con sóng uốn lượn dập dềnh trên mái Trung tâm Hội nghị quốc gia... Mỗi dáng nét đại diện cho một thời kỳ lịch sử trong tiến trình hàng ngàn năm xây dựng và phát triển của Thăng Long - Hà Nội. Phụ lục cuối sách là Danh mục một số công trình kiến trúc Pháp nổi tiếng ở Hà Nội.

Khổ: 11x21 cm

Số trang: 178 tr

Giá: 60.000 đ

8. Trường học Hà Nội xưa - SCHOOLS IN ANCIENT HANOI

Ảnh số 12

Với tập sách “Trường học xưa ở Hà Nội”, độc giả sẽ được tìm hiểu xuyên suốt lịch sử giáo dục Hà Nội với những ngôi trường nổi tiếng trong suốt hàng ngàn năm qua, như trường Huỳnh Cung của thầy Chu Văn An, Quốc Tử Giám Thăng Long - trường đại học sớm nhất và lớn nhất của quốc gia Đại Việt thời trung đại, cho đến trường Đông Kinh nghĩa thục - ngọn cờ đầu của nền tân học Việt Nam thời cận đại, tiếp đó là Trường Bưởi, Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương... để thấy được Thăng Long - Hà Nội nghìn năm qua nổi tiếng là mảnh đất thiêng của nền giáo dục Việt Nam. Phụ lục cuối sách là Danh mục các trường Đại học ở Hà Nội.

Khổ: 11x21 cm

Số trang: 156 tr

Giá: 40.000 đ

9. Di tích lịch sử văn hóa Hà Nội -

HANOI CULTURAL AND HISTORICAL RELICS

 

Ảnh số 7

 

Với tập sách “Di tích Lịch sử - văn hóa Hà Nội”, độc giả sẽ được du lịch văn hóa một vòng quanh Hà Nội theo các di tích lịch sử - văn hoá của Hà Nội, như là chứng tích vô giá của truyền thống ngàn năm văn vật, là viên ngọc quý, là cổ vật thiêng liêng của Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội, để yêu hơn Thăng Long - Hà Nội, trân trọng hơn di sản của ông cha. Phụ lục cuối sách là Danh mục một số di tích lịch sử - văn hóa nổi tiếng ở Hà Nội.

Khổ: 11x21 cm

Số trang: 206 tr

Giá: 50.000 đ

10. Làng nghề thủ công Hà Nội -

 HANOI HANDICRAFT TRADE VILLAGES

 Ảnh số 8

 

Với tập sách “Làng nghề truyền thống Hà Nội”, độc giả sẽ được giới thiệu về các làng nghề chuyên doanh đặc sản nổi tiếng của Hà Nội như gốm sứ Bát Tràng, vàng quỳ Kiêu Kỵ, làng nghề giấy vùng Bưởi... để thấy được cái “tài khéo đất rồng” như là kết quả hội tụ và kết tinh cái sành sỏi, cái tế vi của người Hà Nội, đồng thời là một gợi ý tốt đẹp về những điểm du lịch làng nghề đáng chú ý ở Hà Nội. Phụ lục cuối sách là Danh mục các làng nghề truyền thống ở Hà Nội.

Khổ: 11x21 cm

Số trang: 154 tr

Giá: 51.000

11. Ngôn ngữ văn hóa Thăng Long - Hà Nội 1000 năm

 

Ảnh số 9

Tiếng Hà Nội, nếu nhìn từ bình diện ngôn ngữ học thuần túy thì cũng giống như tiếng của các vùng miền khác trên đất nước Việt Nam, là tiếng của người Hà Nội. Nhưng xét từ góc độ chức năng xã hội, tiếng Hà Nội có một vị thế vô cùng quan trọng: là tiếng nói của Thủ đô ngàn năm văn vật, và là cơ sở của tiếng Việt tiêu chuẩn.

Tiếng Hà Nội, ngôn ngữ Hà Nội là những khái niệm không dễ xác định. Những biến động của lịch sử - chính trị - xã hội - văn hóa của Thủ đô nói riêng và Việt Nam nói chung tác động đến cấu trúc cũng như chức năng của ngôn ngữ Hà Nội.

Ngôn ngữ là sản phẩm, đồng thời là yếu tố, phương tiện của văn hóa thì tiếng Hà Nội là tấm gương phản ánh văn hóa Hà Nội và việc sử dụng ngôn ngữ của người Hà Nội là biểu hiện cụ thể, sinh động văn hóa của người Hà Nội. Nghiên cứu ngôn ngữ văn hóa Hà Nội, một mặt sẽ góp phần vào việc nghiên cứu các vấn đề về ngôn ngữ học, về tiếng Việt, góp phần làm sáng tỏ những giá trị văn hóa được lưu giữ như thế nào trong ngôn ngữ và vì thế góp thêm tiếng nói vào việc nghiên cứu các vấn đề ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử Hà Nội, khẳng định nền văn hiến của mảnh đất ngàn năm.

Hướng tới 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông trân trọng giới thiệu với bạn đọc cuốn sách “Ngôn ngữ văn hóa Hà Nội 1000 năm” gồm 26 bài viết của các nhà khoa học thuộc Hội Ngôn ngữ học Hà Nội.

Cuốn sách là sự tiếp tục hướng nghiên cứu cụ thể hơn, sâu hơn về từng mảng vấn đề ngôn ngữ văn hóa Thủ đô của Hội Ngôn ngữ học Hà Nội, cung cấp những thông tin rất thú vị, bổ ích cho nhiều đối tượng bạn đọc muốn tìm hiểu về văn hóa Thăng Long - Hà Nội nói chung và ngôn ngữ Thủ đô nói riêng.

Số trang: 316tr

Giá: 85.000đ

Khổ: 16 x 24cm

12- 1000 Nhân vật văn hóa, lịch sử Thăng Long - Hà Nội

 

Ảnh số 10

Hàng ngàn năm qua, suốt từ buổi đầu lập nước cho đến hôm nay, dường như không lúc nào trên mảnh đất Thăng Long - Hà Nội lại vắng bóng những con người góp phần làm nên lịch sử. Mảnh đất ngàn năm văn hiến đã sản sinh, nuôi dưỡng biết bao hiền tài, hào kiệt và chính họ đã góp phần dựng xây, làm rạng danh cho mảnh đất này.

Danh nhân Hà Nội, những người con sinh ra, trưởng thành trên vùng đất ngàn năm thương nhớ, đã đem tài trí, sức lực của mình xây dựng, gìn giữ quê hương, đồng thời có vai trò quan trọng trong xã hội, góp phần quyết định tới dòng chảy của lịch sử dân tộc. Họ đã khắc ghi tên mình và tên quê hương (Thăng Long - Hà Nội) vào lịch sử bằng danh tiếng, chiến tích và công lao trong trọn một đời tận tuỵ cống hiến cho Tổ quốc, cho quê hương.

Thăng Long - Hà Nội sắp tròn 1000 năm tuổi. Thăng Long - Hà Nội đang mở ra thời kỳ phát triển mới với sức sống mãnh liệt của mảnh đất ngàn năm, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc cuốn sách “1000 nhân vật văn hóa, lịch sử Thăng Long - Hà Nội” của nhóm tác giả Hà Nguyễn.

Sách thuộc thể loại Từ điển, cung cấp thông tin về 1000 nhân vật lịch sử - văn hóa Thăng Long - Hà Nội từ xưa đến nay. Kết cấu sách gồm 3 phần:

+ Phần I: Hướng dẫn sử dụng

+ Phần II: 1000 nhân vật lịch sử - văn hóa Thăng Long - Hà Nội. Các nhân vật được sắp xếp thứ tự theo nguyên tắc ABC theo tên các nhân vật. Các nhân vật được đánh số từ 01 đến 1000.

+ Phần III: Sách dẫn. Tài liệu chỉ dẫn tra cứu về các nhân vật được sắp xếp theo phân loại định danh của các nhân vật và Đơn vị hành chính cấp quận - huyện của Thành phố Hà Nội hiện nay.

Sách hướng đến đa số độc giả nhằm phổ biến tri thức cơ bản, cụ thể, thiết thực về lịch sử - văn hoá Thăng Long - Hà Nội qua các nhân vật lịch sử, nhân vật văn hoá; Trực tiếp đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, học tập tri thức và các giá trị lịch sử - văn hóa, tìm hiểu về các nhân vật lịch sử, nhân vật văn hoá Thăng Long - Hà Nội của đông đảo bạn đọc.

Khổ sách: 16 x 24cm

Số trang: 464tr

Giá: 130.000 đ

13- Thăng Long - Hà Nội trên áng tem Bưu chính

 

Phong trào sưu tập tem chơi ở nước ta hiện nay đang ngày càng phát triển, mở rộng. Nhiều tỉnh, thành phố đã hình thành được các Hội Tem với hàng trăm Câu Lạc bộ sưu tập tem dành cho đủ các thành phần, lứa tuổi. Nhân dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hội Tem Việt Nam biên soạn, xuất bản cuốn sách “Thăng Long - Hà Nội trên tem Bưu chính” Nội dung cuốn sách gồm 6 phần:

1. Thăng Long - Hà Nội thuở bình minh 

2. Văn hóa, giáo dục Thăng Long - Hà Nội

3. Kiến trúc Thăng Long - Hà Nội

4. Thăng Long - Hà Nội hào hùng chống ngoại xâm

5. Hà Nội với Chủ tịch Hồ Chí Minh

6. Hà Nội xây dựng, phát triển và hội nhập

Thông qua các con Tem, các tác giả đã bao quát được các mặt của văn hóa - lịch sử Thăng Long - Hà Nội trải suốt chiều dài lịch sử từ thời Thánh Gióng, Hai Bà Trưng đến thời kỳ hiện đại đang hội nhập và phát triển. Ngoài ra, cuốn sách còn dành hẳn một phần để viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong lòng Thủ đô Hà Nội.

Với những nội dung như trên, cuốn sách chắc chắn sẽ đem đến cho bạn đọc nhiều điều thú vị, bổ ích.

Khổ sách: 20 x 24cm

Số trang: 188tr

Giá: 250.000 đ

Tin đăng đã có 352 lượt xem và 0 phản hồi
Like ÉnBạc để tiếp cận nhiều sản phẩm tuyệt đẹp mỗi ngày
tran thi bich huong
Tầng 6 tòa nhà 115 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

lượt đánh giá

0/5
 • 1.0
 • 2.0
 • 3.0
 • 4.0
 • 5.0
 

Bạn chưa đánh giá

Giá bán: 10.000
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
 • 6
 • 7
 • 8
 • 9
 • 10
 • 11
 • 12
Vào shop ttbhuong để xem thêm sản phẩm