Đang tải dữ liệu ...
 • Sách, Văn phòng phẩm
 • Đi chợ thời Covid
 • Thời trang, Phụ kiện
 • Ô tô, Xe máy
 • Nội, Ngoại thất
 • Thú cưng, Cây cảnh
 • Mẹ & Bé
 • Gia dụng
 • Điện tử, Điện máy
 • Điện thoại, Máy tính bảng
 • Đi chợ Online
 • Nhà đất
 • Tổng hợp
 • Tất cả
Đăng tin mới

Ký ức người lính

1933881 - 10:10, 22/03 - Toàn quốc - 257

Liên hệ mua hàng tại shop

tran thi bich huong
Tầng 6 tòa nhà 115 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

lượt đánh giá

0/5
 • 1.0
 • 2.0
 • 3.0
 • 4.0
 • 5.0
 

Bạn chưa đánh giá

Ảnh số 2: Sách lịch sử - Giá: 250.000Ảnh số 5Ảnh số 4

Ảnh số 8Ảnh số 9

 

Bộ sách Ký ức người lính

Tác Giả: Nhiều tác giả

Khổ sách: 16 x 24

Giá bán: 250.000 VNĐ/1 tập (bộ 5 tập, còn tập 2,4,5)

 

Chiến tranh đã lùi sâu vào quá khứ nhưng vẫn còn không ít những dư âm để lại. Những nỗi buồn chiến tranh, những niềm vui chiến thắng dường như hòa quyện lại với nhau tạo thành bao thanh âm, bao cung bậc cảm xúc của một bản nhạc bi hùng. Không ai khác, chính những con người bình thường, những nhân dân nhỏ bé mà khi hợp thành biển lớn sức mạnh đã viết nên trang sử oai hùng cho đất nước mình. Để góp phần quan trọng vào việc ghi lại, kể lại những ký ức, kỷ niệm sâu sắc trong các cuộc kháng chiến thần thánh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc của những con người đã làm nên chiến công lừng lẫy đó Công trình sách "Ký ức người lính" đã ra đời.

Trong quá trình xuất bản, Công trình sách “Ký ức người lính” đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, sự cộng tác chặt chẽ và tạo điều kiện thuận lợi của Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Hội Truyền thông số Việt Nam, Công ty Cổ phần Truyền thông Nghĩa tình đồng đội và Trung tâm Hỗ trợ nhân đạo Nghĩa tình đồng đội và một số cơ quan hữu quan khác... Đây sẽ là một tổng kho tư liệu rất giá trị, là bản trường ca bất tận về chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam trong các cuộc trường chinh đầy hy sinh, thử thách và rực rỡ chiến công; là sản phẩm văn hóa tinh thần đặc biệt, góp phần vào công tác giáo dục cho các thế hệ người Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống và bản sắc dân tộc tốt đẹp của cha ông, phục vụ đắc lực công cuộc đổi mới, vì mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh.

Trong tập 1 “Ký ức người lính”, bạn đọc sẽ tìm thấy  những câu chuyện, những kỷ niệm sâu sắc, cảm động của các nhân chứng lịch sử - người trong cuộc về các chặng đường trường chinh chống giặc ngoại xâm và làm tròn nghĩa vụ quốc tế. Đó là những cán bộ, chiến sĩ thuộc nhiều quân chủng, binh chủng trên các chiến trường: Bình Trị Thiên - Huế, Quảng Nam - Đà Nẵng, Bình Định, Phú Yên, Tây Nguyên, Nam Bộ, đường Hồ Chí Minh huyền thoại, Đoàn tàu không số trên biển, chiến dịch “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” v.v… bao gồm bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, lực lượng dân quân, du kích, tự vệ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến… đã không tiếc máu, xương, tất cả vì tiền tuyến, tất cả để đánh thắng quân xâm lược. Đó còn là những hồi ức xúc động, giàu tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân; tình nghĩa quốc tế sâu đậm của Việt  Nam với Lào, Campuchia; là chiến công thầm lặng của những bà mẹ Việt Nam Anh hùng và của bao người dân không quản nguy nan, hy sinh để che chở cho cán bộ, bộ đội đánh thắng kẻ thù… Cũng trong tập 1, bạn đọc sẽ thấy rõ hình ảnh của một số doanh nhân vốn là anh bộ đội năm xưa, nay đang phát huy bản chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, hăng hái tham gia công cuộc đổi mới đất nước.

Trong Ký ức người lính tập 2 sẽ tiếp tục là những câu chuyện dài bất tận, ghi dấu kỷ niệm sâu sắc, cảm động của các nhân chứng lịch sử - người trong cuộc về các chặng đường trường chinh chống giặc ngoại xâm và làm tròn nghĩa vụ quốc tế, in đậm tình cảm thiêng liêng, một niềm tự hào kiêu hãnh thầm kín đã được xây nên từ xương máu, mồ hôi, nước mắt của bao thế hệ. Ký ức người lính tập 2 còn mạnh dạn đề cập đến Chiến tranh Biên giới phía Bắc, Chiến trường K - những nỗi đau thảm sát không ai muốn nhắc đến nhưng cần phải có một cái mạnh mẽ hơn, bao dung hơn về hai cuộc chiến đó. Và cuốn sách còn nói đến những vấn đề nóng xoay xung quanh Biển Đông như một cách đánh thức và thổi bùng lên khát vọng biển trong mỗi người dân Việt Nam...

Trong Ký ức người lính tập 3 sẽ tiếp tục là những câu chuyện người thật, việc thật, mà nhân vật là những người lính, chiến sĩ cách mạng hoặc người chứng kiến các sự kiện lịch sử ghi lại, kể lại những kỷ niệm sâu sắc, những chiến công, thành tích, những tình huống gay cấn, khó khăn mà quân và dân đã cùng vượt qua trong hai cuộc kháng chiến chống xâm lược của dân tộc. Hơn hết là biết bao tấm gương vươn lên của người lính trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước thời đổi mới. 

Trong Ký ức người lính tập 4 tiếp tục kể lại những ký ức của một thời oanh liệt nhưng cũng đầy những mất mát hy sinh. Với 70 bài viết của những người trong cuộc tự viết ra hoặc kể lại, từng câu chuyện đều để lại trong ta những suy nghĩ sâu lắng về sự hy sinh, nghĩa tình người lính, nghĩa tình quân dân, nghĩa vụ quốc tế trong hai cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc: kháng chiến chống Pháp và chiến tranh chống Mỹ cứu nước. 


Ký ức người lính tập 5 ra đời là sự tri ân sâu sắc đối với các anh hùng, liệt sỹ, người có công với cách mạng và những người con đất Việt đã hy sinh xương máu trong các cuộc kháng chiến để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc, trong đó có cả những Người lính tình nguyện Việt Nam đã hiến dâng cả tuổi thanh xuân của mình để giúp nhân dân hai nước bạn Lào và Campuchia giành độc lập tự do. Những câu chuyện thấm đẫm tính nhân văn sâu sắc giữa Bộ đội Việt Nam với đồng bào và bộ đội Pa-thét Lào, cũng như với nhân dân và lực lượng vũ trang cách mạng Khmer luôn là những bài học lịch sử có giá trị sâu sắc, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ ba nước học tập, giữ gìn và vun đắp để tình hữu nghị đặc biệt thủy chung hiếm có giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân hai nước bạn mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Qua các thiên hồi ký, bút ký đầy ắp tư liệu và sự kiện lịch sử này, bạn đọc sẽ cảm nhận sâu sắc về nghệ thuật chiến tranh nhân dân của Việt Nam, nổi bật lên là tinh thần dũng cảm, bất khuất, trí thông minh và mưu mẹo tài tình của quân và dân ta trong suốt mấy cuộc kháng chiến chống quân xâm lược. Bộ sách có một điều đặc biệt là chưa biết được tập nào sẽ là tập kết thúc bởi còn người lính nào tham gia kể về ký ức của mình thì sẽ còn những tập tiếp theo của công trình Ký ức người lính. Viết ký ức này không chỉ dành tri ân người lính mà còn để cho thế hệ mai sau biết được quá khứ hào hùng của dân tộc.


Ảnh số 3: Sách lịch sử - Giá: 240.000


Vòng cung lửa trên bầu trời Hà Nội

Tác Giả: Đại tá Lê Văn Chung
Khổ sách: 16 x 24
Số trang: 571 trang
Giá bán: 240.000 VNĐ


Gần 40 năm đã trôi qua nhưng ký ức của người Hà Nội và mỗi người dân Việt Nam vẫn không quên những sự kiện đã xảy ra trong những ngày cuối tháng 12 năm 1972 - trận chiến “Điện Biên Phủ trên không”. Với ý chí sắt đá và lòng yêu nước quả cảm, chỉ qua 12 ngày đêm chiến đấu kiên cường, quân và dân ta đã đập tan cuộc tập kích chiến lược bằng không quân của Mỹ, buộc Mỹ phải ký Hiệp định Paris, rút quân về nước, chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam.

 

Với những ký ức còn nguyên vẹn của một chiến sĩ trực tiếp tham gia chiến đấu trong chiến dịch 12 ngày đêm đó, Đại tá Lê Văn Chung đã sưu tầm, tập hợp các thông tin, dữ liệu một cách tương đối đầy đủ, khách quan của “người trong cuộc” về chiến dịch phòng không bảo vệ Thủ đô Hà Nội. Tác giả nguyên là trợ lý của Phó Tổng Tham mưu trưởng Phùng Thế Tài trong những ngày khói lửa đó, nên các thông tin được đưa ra rất khách quan, chính xác, nhiều thông tin lần đầu tiên được công bố từ cả hai phía ta và Mỹ. Đặc biệt, cuốn sách được đích thân Thượng tướng Phùng Thế Tài, nguyên Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, nguyên Tư lệnh đầu tiên Binh chủng Phòng không, nguyên Tư lệnh đầu tiên Quân chủng Phòng không - Không quân tham gia góp ý nội dung bản thảo và viết lời tựa.Ảnh số 1: THƠ VỀ DANH NHÂN - Giá: 49.000


THƠ VỀ ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP

Tiễn người vào bất tử

Tác Giả: Nhiều tác giả

Khổ sách: 14,5 x 20,5

Số trang: 209 trang
Giá bán: 49.000 VNĐ


Từ xa xưa, sử sách Việt đã nói về bốn vị Thánh bất tử được cả dân tộc tôn thờ (đó là Tản Viên Đại Vương, Phù Đổng Thiên Vương, Chử Đồng Tử và Mẫu Liễu Hạnh) tượng trưng cho khát vọng chế ngự thiên nhiên, tinh thần quả cảm, khát khao tình yêu và mong ước một cuộc sống phồn thịnh… Biến thiên suốt chiều dài lịch sử dân tộc, lại có thêm những vị Thánh vĩnh hằng như Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, Hoàng đế Quang Trung, Chủ tịch Hồ Chí Minh… Và giờ đây là Đại tướng Võ Nguyên Giáp, bởi tinh thần Nhân văn sâu sắc của ông đã hóa vào lòng dân không thể phai mờ.

 Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một vị Tướng vĩ đại của lịch sử Việt Nam, một nhân cách lớn được cả thế giới tôn vinh về tài đức, văn võ vẹn toàn. Suốt cả cuộc đời, Đại tướng luôn tâm niệm: "Tôi sống ngày nào, cũng vì đất nước ngày đó".

 Thế kỷ XX đã khép lại, tại Việt Nam đã diễn ra biết bao sự kiện lớn, ghi nhận biết bao con người nhưng lắng đọng lại chỉ là Hồ Chí Minh và Võ Nguyên Giáp - hai biểu tượng của dân tộc Việt Nam ở thế kỷ XX. Sau gần nửa thế kỷ tiễn đưa Bác Hồ vào cõi vĩnh hằng, đất nước ta, nhân dân ta lại tiễn biệt người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Đại tướng Võ Nguyên Giáp - vị tướng huyền thoại không chỉ của Việt Nam mà còn của cả thế giới. Đại tướng đã nhẹ bước về thế giới người hiền trong niềm tiếc thương của cả dân tộc. Hàng triệu người đã lặng lẽ “tự cài băng tang” xếp hàng dài đến viếng Đại tướng tại ngôi nhà 30 Hoàng Diệu, hàng vạn người khát khao được chạm tay vào linh xa, tiễn Người lần cuối về đất Mẹ.

 Sau sự ra đi của Đại tướng, hàng vạn cảm xúc kết tinh, dâng trào thành hàng vạn bài thơ, không chỉ của những người con đất Việt mà còn của cả bạn bè năm châu; không chỉ của những nhà thơ chuyên nghiệp mà còn cả của những người dân bình dị xúc cảm dâng trào thành những vần thơ mộc mạc chứa chan tình cảm… tiễn đưa Đại tướng vào BẤT TỬ.

 

Tiễn Người vào bất tử” là tập thơ được hình thành từ 103 bài thơ, của 103 tác giả, ứng với 103 năm Đại tướng sống vì dân, vì nước. Đó là tiếng lòng của 103 hồn thơ. Có bài của những nhà thơ gạo cội có tên tuổi, của nhà thơ trẻ, của người Việt sống ở nước ngoài và của cả người nước ngoài. Trong cùng chung niềm xúc cảm, mỗi người lại có một góc nhìn riêng. Có người nhìn thấy sự bất tử của Đại tướng, có người lại chia sẻ những cay đắng lẫn vinh quang kết tủa trong đời ông. Người khác lại nhìn thấy ở ông sự gần gũi với nhân dân như một vị thánh, hoặc nhìn thấy hình ảnh hàng triệu người tự cài lấy băng tang trong ngày tiễn đưa ông.

 Tập thơ được ấn hành vào dịp tưởng niệm 49 ngày Đại tướng đi xa, là nén tâm hương kính cẩn dâng lên Ông - vị Đại tướng của nhân dân.

 


Ảnh số 6
ĐIỆN BIÊN PHỦ TRẬN THẮNG THẾ KỶ

Tác Giả: Nhiều tác giả

Khổ sách: 16 x 24

Giá bán: 250.000 VNĐ


Chiến thắng Điện Biên Phủ đã kết thúc oanh liệt cuộc kháng chiến lâu dài của nhân dân ta, quân đội ta chống đế quốc xâm lược Mỹ - Pháp, cổ vũ nhân dân ta, dân tộc ta và các dân tộc bị áp bức trên thế giới tiến lên giành những thắng lợi mới ngày càng to lớn. Bằng thắng lợi quyết định này, lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam do Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp chỉ huy đã buộc quân Pháp tại Điện Biên Phủ phải đầu hàng vào tháng 5 năm 1954.

Hòa chung niềm tự hào của cả dân tộc ta và loài người tiến bộ trên thế giới cũng như ôn lại những ngày tháng hào hùng của chiến dịch Điện Biên Phủ, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông xuất bản cuốn sách “Điện Biên Phủ - Trận thắng thế kỷ” do Thượng tướng - Giáo sư Hoàng Minh Thảo làm chủ biên. Cuốn sách được tập thể những nhà sưu tầm, tuyển chọn và biên soạn từ những công trình đã được ấn hành, trong đó có sử dụng nhiều tư liệu của các hãng thông tấn báo chí, của các nhà bình luận quân sự và nghiên cứu lịch sử nước ngoài.

Cuốn sách được chia làm 4 phần (Phần 1: Thế trận; Phần 2: Quyết chiến; Phần 3: Bài học và ý nghĩa lịch sử; phần 4: Phụ lục). “Điện Biên Phủ - Trận thắng thế kỷ” đã phản ảnh hình thái chiến trường trước và trong cuộc tiến công chiến lược Đông - Xuân 1953 - 1954; công tác chuẩn bị, tinh thần quyết chiến, những quyết định mang tính chiến lược, chiến thuật sáng suốt, tài tình của Đảng ta, nhân dân ta, quân đội ta; những gương chiến đấu anh dũng, mưu trí cũng như sự hy sinh và công lao to lớn của nhân dân ta, quân đội ta… để làm nêm chiến công rạng rỡ non sông, trấn động địa cầu.

Thông qua các dòng hồi ký, các bài nghiên cứu, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn tầm vóc vĩ đại và ảnh hưởng to lớn của chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đối với dân tộc ta và nhân loại tiến bộ trên toàn thế giới. Từ đó, chúng ta thêm tin yêu, tự hào về Tổ quốc ta, Đảng ta, nhân dân ta và sự nghiệp của chúng ta; đồng thời tìm hiểu và vận dụng tốt những kinh nghiệm thực tiễn quý báu từ chiến thắng vĩ đại này vào sự nghiệp đổi mới đất nước, công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới hiện nay.

 

Ảnh số 7
KỂ CHUYỆN ĐIỆN BIÊN PHỦ

Tác Giả: TS Nguyễn Văn Khoan (sưu tầm)

Khổ sách: 14,5 x 20,5

Giá bán: 35.000 VNĐ

Chiến thắng Điện Biên Phủ không chỉ là một sự kiện vĩ đại của nhân dân Việt Nam nói riêng mà còn là một bước ngoặt có ý nghĩa quan trọng đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc ở các nước thuộc địa trên thế giới, chấm dứt ách thống trị lâu dài của Pháp ở Đông Dương. 

Cuốn sách do TS. Sử học Nguyễn Văn Khoan sưu tầm tài liệu và biên soạn, gồm 04 phần:

Phần 1: Những câu chuyện bên kia chiến tuyến;

Phần 2: Những tấm gương anh dũng trên chiến trường Điện Biên Phủ;

Phần 3: Báo chí Việt Nam đăng tin về Điện Biên Phủ;

Phần 4: Báo chí Pháp viết về Điện Biên Phủ.

Nội dung cuốn sách bao gồm các bài viết sâu sắc và hóm hỉnh về những giai thoại bên kia chiến tuyến, đặc biệt là những bài báo của ta và nước Pháp bình luận về chiến thắng vĩ đại của dân tộc ta, giúp cho bạn đọc có cái nhìn toàn diện và đầy đủ về cuộc chiến Điện Biên Phủ. Và cuối cùng không thể thiếu được là những tấm gương điển hình của quân và dân ta, đại diện cho những con người làm nên lịch sử 07/5/1954 ngày ấy. Tất cả sẽ góp phần làm sinh động thêm kho tư liệu về một chiến thắng hào hùng của dân tộc, một chiến thắng được ví như Bạch Đằng, Chi Lăng, Đống Đa lừng lẫy.

Cuốn sách là tư liệu bổ ích với các nhà nghiên cứu lịch sử, quân sự; các thư viện, bảo tàng trên toàn quốc; giúp ích cho học sinh, sinh viên chuyên ngành Lịch sử và bạn đọc quan tâm đến vấn đề này.

Tin đăng đã có 257 lượt xem và 0 phản hồi
Like ÉnBạc để tiếp cận nhiều sản phẩm tuyệt đẹp mỗi ngày
tran thi bich huong
Tầng 6 tòa nhà 115 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

lượt đánh giá

0/5
 • 1.0
 • 2.0
 • 3.0
 • 4.0
 • 5.0
 

Bạn chưa đánh giá

Giá bán: 250.000
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
 • 6
 • 7
 • 8
 • 9
Vào shop ttbhuong để xem thêm sản phẩm