Đang tải dữ liệu ...
 • Sách, Văn phòng phẩm
 • Đi chợ thời Covid
 • Thời trang, Phụ kiện
 • Ô tô, Xe máy
 • Nội, Ngoại thất
 • Thú cưng, Cây cảnh
 • Mẹ & Bé
 • Gia dụng
 • Điện tử, Điện máy
 • Điện thoại, Máy tính bảng
 • Đi chợ Online
 • Nhà đất
 • Tổng hợp
 • Tất cả
Đăng tin mới

Những cuốn sách hay về Bác Hồ và những tấm gương tiêu biểu của thời đại Hồ Chí Minh

1933718 - 14:50, 23/03 - Toàn quốc - 955 - 3

Liên hệ mua hàng tại shop

tran thi bich huong
Tầng 6 tòa nhà 115 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

lượt đánh giá

0/5
 • 1.0
 • 2.0
 • 3.0
 • 4.0
 • 5.0
 

Bạn chưa đánh giá

Ảnh số 6


Đảng và Bác Hồ Từ Điện Biên đến Đại thắng mùa Xuân 1975

Tác giả: TS. Lê Trung Nguyệt

Giá bìa: 70.000 đồng 

Cuốn sách được cấu trúc thành 8 phần với những sự kiện và văn bản lịch sử được tiếp cận theo trình tự thời gian và giới hạn không gian liên quan đến Chiến dịch Điện Biên Phủ, xác định con đường cách mạng miền Nam, khẳng định quyết tâm đánh Mỹ và thắng Mỹ, cuộc tiến công Tết Mậu Thân 1968, kết hợp đánh với đàm, trận đánh Buôn Ma Thuột và Chiến dịch Hồ Chí Minh. Với những sự kiện này, tác giả tập trung làm rõ những mốc đánh dấu sự phát triển vượt bậc trong tư duy độc lập, tự chủ, sáng tạo và sự chỉ đạo chiến lược cách mạng linh hoạt, quyết đoán, kịp thời của Đảng và Bác Hồ.

Cuốn sách thực sự là một nén tâm nhang kính dân lên bàn thờ Tổ quốc để tưởng nhớ tới đồng bào, chiến sỹ, cán bộ và các bậc lão thành cách mạng đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ; đồng thời là tài liệu tham khảo quý giá cho học sinh, sinh viên, nhà nghiên cứu và bạn đọc yêu thích lịch sử dân tộc Việt Nam. 

 Ảnh số 7

Những dấu ấn lịch sử về Hồ Chí Minh và Đảng do Người sáng lập

Tác giả: PGS,TS Đàm Đức Vượng

giá bìa: 99.000 đồng

Cuốn sách Những dấu ấn lịch sử về Hồ Chí Minh và Đảng do Người sáng lập đượctrình bày một cách có hệ thống về toàn bộ quá trình hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập và rèn luyện Đảng ta, người sáng lập Nhà nước cách mạng Việt Nam; những tên chữ, bút danh, bí danh của Người gắn liền với cuộc đời hoạt động cách mạng đầy sóng gió của Người; về các tổ chức tiền thân của Đảng; về Hội nghị thành lập Đảng và toàn bộ quá trình hoạt động của Đảng trải qua 11 Đại hội đại biểu toàn quốc. Với những nội dung phong phú và hệ thống đó, cuốn sách sẽ là một tài liệu tham khảo hữu ích góp phần nghiên cứu về thân thế, sự nghiệp, tư tưởng Hồ Chí Minh; nghiên cứu về Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam. 

 

Ảnh số 5

Hồ Chí Minh biểu tượng của hòa bình và hữu nghị giữa nhân dân toàn thế giới Tác Giả: Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại phủ Chủ tịch

Khổ sách: 24 x 20 cm

Giá : 299.000 đ

Cuốn sách “Hồ Chí Minh - biểu tượng của hòa bình và hữu nghị giữa nhân dân toàn thế giới” đã khắc họa một cách chân thực và xúc động về cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh qua những bức ảnh lịch sử quý giá: từ khi bước chân đi tìm đường cứu nước cho đến khi hoàn thành trọn vẹn vai trò của người đứng đầu Nhà nước; những khoảnh khắc tiễn đưa Người đi xa; những tình cảm ngợi ca, trân trọng và kính phục của bạn bè quốc tế về cuộc đời và sự nghiệp của Người. 

Cuốn sách  gồm 2 phần: Phần I: Chủ tịch Hồ Chí Minh với hoạt động ngoại giao đấu tranh vì hòa bình. Trong phần này chia thành những phần nhỏ, lưu lại những khoảnh khắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ khi bước chân đi tìm đường cứu nước năm 1911 cho đến khi Người về với cõi vĩnh hằng năm 1969.    Phần II: Chủ tịch Hồ Chí Minh - biểu tượng của hòa bình - hữu nghị và đoàn kết quốc tế. Phần II là những hình ảnh tiếc thương của bè bạn quốc tế khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đi xa; những ngợi ca, đánh giá, cảm tưởng của bạn bè quốc tế về cuộc đời, con người Bác và cả những tượng đài, công trình lưu niệm, nơi Người đã sống và làm việc,.. ./.


Ảnh số 4

Di sản Hồ Chí Minh về văn hóa, đạo đức Tác Giả: GS.TS.NSND Trần Văn Bình

Khổ sách: 24 x 20 cm

Giá : 120.000 đ

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh quan tâm tới tất cả các lĩnh vực của đời sống từ văn hóa, khoa học, giáo dục cho tới tôn giáo, tín ngưỡng..., song lĩnh vực mà Người đề cập đến nhiều nhất chính là vấn đề tư tưởng, đạo đức, lối sống. Hiếm có một lãnh tụ nào quan tâm nhiều đến vấn đề tư tưởng, đạo đức, lối sống như Bác, và chắc chắn càng hiếm có một lãnh tụ nào mà cả cuộc đời lại là tấm gương sáng về tư tưởng, đạo đức và lối sống như Bác của chúng ta. Đó chính là một di sản tinh thần vô giá của dân tộc trong hành trình đấu tranh, dựng xây và phát triển. Ở Hồ Chí Minh, văn hóa và đạo đức có sự gắn quyện, hài hòa, đã đạt tới sự thống nhất cao độ giữa công và tư, giữa đạo đức cách mạng và đạo đức đời thường. Chính vì thế, Người đã trở thành “tinh hoa và khí phách, lương tâm và vinh dự”, thành biểu tượng của đạo đức, văn minh, không phải chỉ của Đảng ta, dân tộc ta, mà còn là biểu tượng của đạo đức, văn minh nhân loại. Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một tấm gương đạo đức của một vĩ nhân, một lãnh tụ cách mạng vĩ đại, một người cộng sản vĩ đại nhưng đó đồng thời cũng là tấm gương đạo đức của một người bình thường, ai cũng có thể học tập và làm theo. 

Trong những năm vừa qua, giai đoạn 2007 - 2011, cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trở thành một khâu đột phá cực quan trọng nhằm xây dựng lại đời sống tinh thần cho toàn xã hội, đã được toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta tham gia, hưởng ứng rộng rãi. Điều đó cho thấy, những giá trị tư tưởng và đạo đức của Người có ý nghĩa vô cùng to lớn, sâu sắc trong việc hoàn thiện, phát triển của bản thân mỗi người và của cả dân tộc. Cùng với sự nghiệp cách mạng bất diệt của Người, văn hóa, đạo đức Hồ Chí Minh mãi mãi dẫn lối, chỉ đường, soi sáng cho chúng ta đi!

Hướng tới kỷ niệm 125 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông trân trọng giới thiệu với bạn đọc cuốn sách “Di sản Hồ Chí Minh về văn hóa, đạo đức” (Tái bản có bổ sung, chỉnh sửa) của GS.TS.NGND. Trần Văn Bính. 

Cuốn sách gồm 2 phần: 

- Phần I: Di sản Hồ Chí Minh về văn hóa; 

- Phần II: Di sản Hồ Chí Minh về đạo đức, lối sống.


Ảnh số 2: Sách chính trị - Giá: 150.000

Hồ Chí Minh và 5 bảo vật quốc gia Tác Giả: Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại phủ Chủ tịch

Khổ sách: 24 x 20 cm

Giá : 150.000 đ

Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ thiên tài, người sáng lập, rèn luyện Đảng Cộng sản VN và khai sinh Nhà nước Việt Nam mới, Người đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do, cho hạnh phúc của nhân dân. Người đã được UNESCO tôn vinh là Anh hùng giải phóng dân tộc. Trong khối di sản tinh thần mà Người để lại cho dân tộc Việt Nam, có 5 di sản đã được công nhận là Bảo vật Quốc gia, đó là: “Đường Kách mệnh”; “Ngục trung nhật ký”; “Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến”; “Lời kêu gọi đồng bào và chiến sĩ cả nước”; “Bản di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Cuốn sách tái hiện 5 bảo vật Quốc gia của Chủ tịch Hồ Chí Minh nhằm tôn vinh và ngợi ca các giá trị di sản mà Người để lại, đồng thời, giúp cho mỗi chúng ta có thể soi mình vào tấm gương đạo đức vĩ đại của Người để tin tưởng và đem hết tài năng, sức lực cống hiến cho độc lập, tự do  của Tổ quốc, cho sự phát triển của đất nước.

Bên cạnh 5 bảo vật Quốc gia được trình bày một cách trang trọng, bạn đọc còn tiếp cận những dòng cảm xúc của các nhà phê bình văn học trong và ngoài nước khi nghiên cứu về các di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Ảnh số 3: Sách chính trị - Giá: 150.000

 

Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh với nước Nga (Kỷ niệm 90 năm Bác Hồ đến nước Nga) Tác Giả: Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại phủ Chủ tịch

Khổ sách: 16 x 24 cm

Giá : 150.000 đ

 

Với quyết tâm ra đi tìm đường cứu nước, cách đây tròn 90 năm (1923), Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh lần đầu tiên đặt chân lên nước Nga - quê hương của Cách mạng Tháng Mười, đất nước của Lênin vĩ đại. Sự kiện lịch sử này đã tạo ra bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp cách mạng của Người và cũng là bước ngoặt quyết định đưa cách mạng Việt Nam bước sang một trang mới dưới sự dẫn dắt của Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và sự giúp đỡ nhiệt tình của người anh lớn, người bạn tốt - nước Nga Xô-viết.

Ngay từ những năm tháng đầu tiên đặt chân lên đất nước Nga, Bác đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với nhân dân Nga. Đó là những tình cảm rất chân thành, ấm áp, thủy chung và sâu nặng của nhân dân Nga với Hồ Chí Minh, với Việt Nam. Chính Người đã đặt nền móng đầu tiên cho tình hữu nghị trong sáng, cao đẹp giữa Việt Nam - Liên Xô trước đây và Việt Nam - Liên bang Nga ngày nay.

Cuốn sách ghi lại dấu ấn của Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh qua các biên niên sự kiện, các bài viết của Người về nước Nga cùng những bài viết và hồi ký xúc động của những người Nga đã từng gặp và làm việc với Người. Từng trang sách ghi đậm tình cảm thủy chung, sâu sắc của Người đối với Lênin, với Cách mạng Tháng Mười, với nhân dân Nga theo đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, cũng như những tình cảm quý mến, sự kính trọng sâu sắc mà nhân dân Nga dành cho Người.

Cuốn sách là nguồn tài liệu quý về cuộc đời, sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự gắn bó của Người với nước Nga.


Ảnh số 1: Sách chính trị - Giá: 59.000

 

Những tấm gương tiêu biểu của thời đại Hồ Chí Minh Tác Giả: Đại tá Đỗ Sâm

Khổ sách: 14,5 x 20,5 cm

Giá : 59.000 đ

 

Đại tá Đỗ Sâm là người đã dành nhiều thời gian để sưu tầm, ghi lại và lưu giữ nhiều tư liệu quý về những tấm gương sáng của thế hệ Hồ Chí Minh. Cuốn sách tập hợp các bài viết của tác giả về những con người mà tài năng và nhân cách đã được tôi luyện và khẳng định trong bão táp của Cách mạng. Họ có thể là những tướng chỉ huy tài giỏi trong quân đội, một chiến sĩ tình báo chiến đấu âm thầm hay một nhà tri thức yêu nước nhưng trên cương vị của mình họ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và cống hiến hết mình cho dân tộc, cho đất nước. Bằng ngôn từ mộc mạc và giản dị, tác giả đã đưa chúng ta quay trở về với những trang sử hào hùng của dân tộc, giúp chúng ta từng bước tiếp cận với những tấm gương sáng, những con người tài năng, đáng khâm phục của đất nước. Cuốn sách không chỉ hay về nội dung, hấp dẫn về hình thức với nhiều hình ảnh minh họa mà tính trung thực của lịch sử cũng được tác giả tôn trọng tuyệt đối. Tác giả đã công phu đi nhiều nơi, tìm gặp những nhân chứng sống để thuyết minh cho mỗi bài viết của mình.

Những tấm gương tiêu biểu của thời đại Hồ Chí Minh được ca ngợi trong cuốn sách đó là:

1-     Đại tướng Võ Nguyên Giáp

2-     Đồng chí Trần Đăng Ninh

3-     Trung tướng Phạm Kiệt

4-     Nhà báo, nhà ngoại giao ưu tú, nhà cách mạng lão thành Nguyễn Minh Vỹ

5-     Nhà tri thức yêu nước Tạ Quang Bửu

6-     Đại tướng Chu Huy Mân

7-     Trung tướng Cao Văn Khánh

8-     Thiếu tướng Cao Pha

9-     Đồng chí Đặng Văn Việt

10-Luật gia số một Việt Nam Phan Anh

11-Nhà tri thức yêu nước Dương Bạch Mai

12-Nhà học giả Đào Duy Anh

13-Giáo sư Viễn sĩ Tôn Thất Tùng

14-Giáo sư Từ Giấy

15-Thầy thuốc nhân dân Lê Thế Trung

16-Anh hùng Lao động Nguyễn Tài Thu

17- Giáo sư, tiến sĩ Trần Đỗ Trinh

18-Thầy thuốc nhân dân Tạ Long

19-Vị tướng tình báo Nguyễn Đình Ngọc

20-Tổ điệp báo A13 Công an Hà Nội

21-Người điệp báo Thành Sơn

22-Người điệp báo sông Đà

23-Đại tá tình báo Nguyễn Minh Vân

24-Tình báo viên Thanh Tâm

25-Anh hùng phi công Nguyễn Văn Cốc

26-Anh hùng Không quân Vũ Xuân Thiều

27-Anh hùng Nguyễn Tài

28-Đồng chí Nguyễn Thanh – người cục trưởng đầu tiên của Cục Tin học – nghiệp vụ công an

29-Điệp báo viên Tống Văn Trinh

30-Đại tá Chu Trọng Cát

31-Nhà văn Hữu Mai

32-Nhạc sĩ Huy Thục

33-Đạo diễn Nguyễn Đình Nghi

Cuốn sách sẽ là nguồn thông tin quý giá cho nhiều thế hệ, biết thêm được những kiến thức lịch sử, những cống hiến thầm lặng của bao người con đất Việt.


Tin đăng đã có 955 lượt xem và 3 phản hồi
Like ÉnBạc để tiếp cận nhiều sản phẩm tuyệt đẹp mỗi ngày
tran thi bich huong
Tầng 6 tòa nhà 115 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

lượt đánh giá

0/5
 • 1.0
 • 2.0
 • 3.0
 • 4.0
 • 5.0
 

Bạn chưa đánh giá

Giá bán: 150.000
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
 • 6
 • 7
 • 8
Vào shop ttbhuong để xem thêm sản phẩm