Đang tải dữ liệu ...
 • Sách, Văn phòng phẩm
 • Đi chợ thời Covid
 • Thời trang, Phụ kiện
 • Ô tô, Xe máy
 • Nội, Ngoại thất
 • Thú cưng, Cây cảnh
 • Mẹ & Bé
 • Gia dụng
 • Điện tử, Điện máy
 • Điện thoại, Máy tính bảng
 • Đi chợ Online
 • Nhà đất
 • Tổng hợp
 • Tất cả
Đăng tin mới

Giới thiệu sách về Biển, đảo Việt nam

1439331 - 08:55, 04/07 - Toàn quốc - 5.907

Liên hệ mua hàng tại shop

tran thi bich huong
Tầng 6 tòa nhà 115 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

lượt đánh giá

0/5
 • 1.0
 • 2.0
 • 3.0
 • 4.0
 • 5.0
 

Bạn chưa đánh giá

Xin trân trọng giới thiệu tới quý bạn đọc một số cuốn sách tiêu biểu về BIỂN ĐẢO VIỆT NAM do Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông xuất bản:

 

                    Ảnh số 11               

 ĐẾN VỚI TRƯỜNG SA

Tác Giả: KTS Đoàn Bắc, nhà báo Nguyễn Hồng Kỳ

 Khổ sách: 24 x 21 cm

 Giá: 150.000 đồng/ cuốn

Hoàng Sa và Trường Sa luôn hiển hiện trong trái tim của bao thế hệ người dân Việt Nam thật sâu nặng và thiêng liêng. Tổ tiên của chúng ta đã dũng cảm vượt sóng gió Biển Đông tới hai quần đảo này để khai khẩn và dành lại cho thế hệ chúng ta. Ngày nay, sức sống Trường Sa - nơi mỗi hòn đảo, hạt cát, cây xanh, rạn san hô đều mang nặng hồn thiêng sông núi, dường như mỗi một vật dù nhỏ bé ở nơi đây cũng mang nặng dáng hình Tổ quốc.
Để giúp độc giả hiểu thêm về quần đảo Trường Sa, dự án ảnh “Trường Sa - Việt Nam có một nơi thiêng liêng và đẹp như thế” do Quân chủng Hải quân và Thông tấn xã Việt Nam chủ trì đã chính thức được triển khai từ tháng 3/2012. Với hàng chục chuyến công tác đến Trường Sa được các thành viên của dự án thực hiện trong 3 năm vừa qua, đã xây dựng nên một kho tư liệu quý giá, ghi lại những khoảnh khắc đẹp của Trường Sa. Chỉ có tình yêu nồng nàn, da diết và tinh thần trách nhiệm cao đối với biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, mới thôi thúc nhiếp ảnh gia Đoàn Bắc, Nhà báo Nguyễn Hồng Kỳ cùng nhóm thành viên có ý tưởng và làm nên cuốn sách ảnh “Đến vi Trường Sa” sau những trải nghiệm thực tế tại nơi đây. 
“Đến vi Trường Sa” (All fTruong Sa) là cuốn sách ảnh song ngữ Việt – Anh với hơn 500 bức ảnh mới nhất về Trường Sa. Trường Sa hiện lên dưới những góc nhìn mới lạ, sống động thậm chí ngỡ ngàng vì vẻ đẹp, sức hấp dẫn nơi địa đầu sóng gió này. Mỗi bức ảnh trong cuốn sách giống như những thước phim quay chậm, lưu giữ lịch sử khí phách, khát vọng hòa bình của dân tộc Việt Nam và minh chứng thuyết phục, sinh động về chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam tại quần đảo Trường Sa.
Cái độc đáo, mới mẻ của cuốn sách sẽ cuốn hút mọi đối tượng bạn đọc, giúp bạn có cơ hội đến được với Trường Sa qua từng trang sách đầy ý nghĩa này. Những ai chưa một lần được đặt chân trên quần đảo Trường Sa, song vẫn có thể hình dung được một Trường Sa kiên cường, bất khuất bên cạnh một Trường Sa bình yên và thân thương…Ảnh số 9
Sự kiện hạ đặt trái phép giàn khoan hải dương 981 và tham vọng của Trung Quốc độc chiếm Biển Đông

Tác Giả: GS.TS Trần Ngọc Vương (chủ biên)

TS Trần Công Trục - TS Đinh Hoàng Thắng biên soạn

 Khổ sách: 14,5 x 20,5 cm

 Giá: 85.000 đồng/ cuốn

 

Cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải, biên giới và hải đảo của Tổ quốc là một công việc thiêng liêng, trọng đại và phức tạp. Ở mỗi thời kỳ lịch sử khác nhau của quốc gia - dân tộc, cuộc đấu tranh đó lại mang những đặc điểm, sắc thái khác nhau, lại đòi hỏi những biện pháp và phương thức đấu tranh khác nhau. Cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền quốc gia về mặt lãnh thổ trên biển và lãnh hải ở Việt Nam hiện thời là một cuộc đấu tranh phức tạp về nhiều mặt, đòi hỏi không chỉ các nhân tố nội lực truyền thống mà đòi hỏi người tham gia đấu tranh phải có tri thức đa chiều, có văn hóa chính trị, hiểu biết về lịch sử và ngoại giao, biết huy động cả công pháp và lý luận, dư luận quốc tế.

Nhằm giúp cho đại đa số độc giả có được những hiểu biết trung thực, khách quan về Biển Đông và chủ quyền đối với Hoàng Sa, Trường Sa, từ đó phát huy tinh thần yêu nước, khát vọng biển và ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông trân trọng giới thiệu cuốn sách Sự kiện hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 và tham vọng của Trung Quốc độc chiếm Biển Đông do nhóm tác giả GS.TS Trần Ngọc Vương (chủ biên) - TS Trần Công Trục  - TS Đinh Hoàng Thắng biên soạn.

Cuốn sách gồm 3 phần:

Phần 1: Lộ trình hiện thực hóa tham vọng của Trung Quốc độc chiếm Biển Đông

Phần 2: Cơ sở lịch sử - pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và những vi phạm của Trung Quốc nhìn từ luật pháp quốc tế

Phần 3: Quan điểm của Việt Nam và dư luận thế giới trước tham vọng của Trung Quốc độc chiếm Biển Đông

Từ việc hạ đặt  trái phép giàn khoan Hải Dương 981 (đầu tháng 5 - giữa tháng 7 năm 2014) đến việc tiến hành một cách quy mô và quyết liệt việc bồi tạo trên đá, rạn san hô mà Trung Quốc đã chiếm đóng bằng vũ lực trái phép, cuốn sách từng bước bóc tách và làm sáng tỏ hơn lộ trình hiện thực hóa tham vọng biển của Trung Quốc và đi sâu lý giải đến tận cùng giấc mộng Trung Hoa trong giới cầm quyền Trung Quốc. Tập sách được biên soạn dưới hình thức vấn đáp, gồm các câu hỏi và câu trả lời tương ứng, được phân bổ thành ba phần có chủ đề tương đối gần gũi, liên quan tới nhau giúp cho độc giả tiện theo dõi và tra cứu. Mọi câu trả lời đều dựa trên các công trình nghiên cứu khả tín của nhiều học giả trong nước và quốc tế, kể cả của chính các tác giả tập sách. Nguồn tư liệu sử dụng và trích dẫn đều cố gắng để có địa chỉ minh bạch. Ngoài ra nguồn tư liệu ảnh được in 4 màu đem đến cái nhìn trực quan và thực tế về các vấn đề Biển Đông.

Hy vọng rằng tập sách sẽ trở thành một tài liệu hữu ích, góp phần vào cuộc đấu tranh lâu dài và gian khổ của đồng bào, chiến sĩ ta trong sự nghiệp bảo vệ sự trọn vẹn và thiêng liêng của Tổ Quốc Việt Nam yêu quý.

 

Ảnh số 13 

CHỦ QUYỀN CỦA VIỆT NAM  TRÊN HAI QUẦN ĐẢO HOÀNG SA, TRƯỜNG SA - SỨC MẠNH TỪ TÀI LIỆU LƯU TRỮ

Tác Giả: Nhà báo Nguyễn Văn Kết

 Khổ sách: 16 x 24 cm

 Giá: 190.000 đồng

Cuốn sách là tuyển tập các bài viết đăng trong 02 chuyên đề trên Tạp chí Văn thư - Lưu trữ Việt Nam từ năm 2012 đến nay, gồm:

- Sức mạnh từ tài liệu lưu trữ, cơ sở lịch sử  minh chứng chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa (Giải C báo chí quốc gia năm 2013);

- Hồ sơ về chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa dưới góc nhìn lịch sử và pháp lý.

Những bài viết trong cuốn sách là những công trình nghiên cứu hết sức nghiêm túc, công phu và là thành quả đầy tâm huyết của các nhà báo, các nhà khoa học trong và ngoài ngành Lưu trữ.

Với thế mạnh của chuyên ngành Lưu trữ, kết hợp với kiến thức nền tảng của khoa học lịch sử, luật pháp quốc tế,... cộng với sự tỉ mỉ, sự cẩn trọng, chính xác trong từng chi tiết, và trên hết là thái độ tích cực của công dân đầy trách nhiệm với đất nước, các tác giả của cuốn sách đã cung cấp cho người đọc những hiểu biết về giá trị sử liệu, giá trị pháp lý của tài liệu lưu trữ đối với chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Từ việc nghiên cứu tư liệu, tài liệu lưu trữ của các triều đại phong kiến Việt Nam, nhất là các Châu bản - văn bản hành chính thời nhà Nguyễn; tài liệu lưu trữ thời Pháp thuộc, Việt Nam Cộng hòa, bản đồ cổ của phương Tây, Trung Quốc,… các tác giả đã khẳng định: Ngay từ xa xưa, các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa đã thuộc chủ quyền của Việt Nam; Những người đầu tiên khai phá, đặt mốc chủ quyền hai quần đảo trên chính là những công dân Việt Nam; Dù trải qua nhiều biến động lịch sử, thay đổi nhà cầm quyền nhưng chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa, Trường Sa từ bấy đến nay vẫn nhất quán và liên tục.

Cuốn sách là tiếng nói góp phần khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi, hiển nhiên của Việt Nam đối với các quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa trên Biển Đông…

 


Ảnh số 17

HỎI ĐÁP VỀ BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Tác Giả: Bộ Thông tin và Truyền thông

 Khổ sách: 14,5 x 20,5 cm 

 Giá: 69.000 đồng

Từ xa xưa, biển, đảo là một bộ phận cấu thành phạm vi chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Các hải đảo và quần đảo cùng với đất liền tạo nên môi trường sinh tồn và phát triển đời đời của dân tộc ta. Hơn nữa, Việt Nam luôn được đánh giá là một quốc gia ven biển có những ưu thế và vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng đối với khu vực và thế giới. Vì lẽ đó, biển, đảo càng trở nên quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bảo vệ biển, đảo là nhiệm vụ trọng yếu, là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn Quân và toàn Dân ta, trong đó, tuổi trẻ Việt Nam - thế hệ tương lai của đất nước đóng vai trò hết sức quan trọng.

 

Nhận thức được điều đó, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo biên soạn và xuất bản cuốn sách “Hỏi - Đáp về Biển, Đảo Việt Nam” nhằm tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục và nâng cao kiến thức của người dân về biển, đảo trong tình hình hiện nay.

 

Nội dung sách được trình bày một cách ngắn gọn, dễ hiểu dưới dạng hỏi - đáp về những vấn đề sau:

 

- Vị trí địa lý, địa - kinh tế, địa - chính trị, địa - chiến lược của biển, đảo Việt Nam;

 

- Nội dung pháp lý điều chỉnh các quan hệ trong Biển Đông;

 

- Biển, đảo thuộc chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán quốc gia của Việt Nam;

 

- Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020 và nhiệm vụ giáo dục, tuyên truyền biển, đảo.

 

Cuốn sách chắc chắn sẽ là cẩm nang cần thiết đối với mọi thế hệ người dân Việt Nam, góp phần quan trọng vào công cuộc đấu tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.  Ảnh số 14
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ HAI QUẦN ĐẢO HOÀNG SA, TRƯỜNG SA VÀ KHU VỰC THỀM LỤC ĐỊA PHÍA NAM (DK1)

Tác Giả: Cục Chính trị - Bộ Tư lệnh Hải quân

 Khổ sách: 14,5 x 20,5 cm

 Giá: 60.000 đồng

Cuốn sách được biên soạn bởi Cục Chính trị Hải quân sẽ cung cấp cho bạn đọc những kiến thức cơ bản về biển, đảo Việt Nam, về hai quần đảo Hoàng Sa, Trường  Sa, và các nhà giàn DK1 nằm trong khu vực thềm lục địa phía Nam, đồng thời cũng giới thiệu một số hoạt động của Hải quân nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ các quyền của Việt Nam ở khu vực biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc trong thời gian gần đây.

Thông qua cuốn sách, các tác giả mong muốn góp phần nâng cao nhận thức về các quyền của Việt Nam trên Biển Đông, xác định trách nhiệm của các cấp, các ngành, các đoàn thể và mọi người dân Việt Nam hướng về biển, đảo. Từ đó, tích cực tham gia đóng góp vào sự nghiệp xây dựng phát triển kinh tế xã hội gắn với củng cố quốc phòng an ninh, quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Ảnh số 4: Sách về Biển đảo VN - Giá: 30.000

  GIỚI THIỆU VỀ BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Tác Giả: Hà Nguyễn

 Khổ sách: 14,5 x 20,5 cm

 Giá: 30.000 đồng 

Hiểu biết về biển, đảo quê hương, thấu hiểu những dấu ấn của biển, đảo trong lịch sử - văn hóa Việt Nam, cũng như nhận thức được vai trò, vị trí và ý nghĩa của biển, đảo trong thực tế lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta là một điều vô cùng cần thiết đối với mỗi người dân Việt Nam; gây dựng niềm tin ở thế hệ người Việt Nam hôm nay, quyết tâm tiếp nối truyền thống của bao lớp ông cha đi trước để gìn giữ và bảo vệ phần máu thịt thiêng liêng của Tổ quốc, đưa Việt Nam nhanh chóng và đĩnh đạc hội nhập vào cộng đồng khu vực và quốc tế.

Cuốn sách đã thâu tóm, bao quát và giới thiệu một số vấn đề chính liên quan đến biển, đảo Việt Nam, giúp bạn đọc có được những tri thức cơ bản nhất về biển, đảo quê hương mà mỗi người dân Việt Nam hôm nay không thể không biết.

 

Ảnh số 3: Sách về Biển đảo VN - Giá: 150.000 

TÀI LIỆU THAM KHẢO PHỤC VỤ CÔNG TÁC TẬP HUẤN TUYÊN TRUYỀN VỀ BIỂN, ĐẢO

Tác Giả: Nhiều tác giả

Khổ sách: 19 x 27 cm

Giá: 150.000 đồng 

Tài liệu do  PGS. TS. Nguyễn Bá Diến và ThS. Nguyễn Trường Giang chủ biên, gồm 11 chuyên đề về Biển Đông với các nội dung về Biển Đông như các điều kiện tự nhiên, vai trò đối với Việt Nam; tình hình Biển Đông và những tranh chấp hiện nay giữa các nước; các cơ sở pháp lý và lịch sử chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với khu vực biển này; các chủ trương, chính sách của nhà nước ta để giải quyết tranh chấp; Luật và các điều ước quốc tế trong việc quản lý và bảo vệ tài nguyên biển… Ngoài ra, cuốn sách còn có phần phụ lục đăng Luật Biển Việt Nam năm 2012 để bạn đọc tiện theo dõi, tham khảo.Ảnh số 1: Sách về Biển đảo VN - Giá: 190.000   Ảnh số 15

 DẤU ẤN VIỆT NAM TRÊN BIỂN ĐÔNG 

EVIDENCES OF VIETNAM'S SOVEREIGNTY ON THE BIEN DONG SEA

Tác Giả: TS. Trần Công Trục (chủ biên)

Khổ sách: 16 x 24 cm

Giá: Tiếng Việt: 225.000 đồng - Tiếng Anh: 250.000 đồng 

Cuốn sách khẳng định những chứng tích của Việt Nam trên Biển Đông, góp phần tuyên truyền sâu rộng những thông tin chính xác đến với mọi tầng lớp nhân dân, đồng thời cũng là một cách khẳng định với thế giới về lập trường vững vàng cũng như quyết tâm bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ đất nước của nhân dân ta. Nội dung cuốn sách gồm 4 phần:

-         Vị trí và vai trò của biển, đảo Việt Nam trong Biển Đông;

-         Việc xác lập các vùng biển và thềm lục địa Việt Nam;

-         Quá trình xác lập và thực thi chủ quyền của Việt Nam tại quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa;

-         Tranh chấp Biển Đông: Thực trạng và giải pháp.

Phần phụ lục gồm các văn bản chính thức của nhà nước ViệtNamvề các vùng biển và thềm lục địa ViệtNam; các bài nghiên cứu về Biển Đông của các nhà khoa học.

 

Ảnh số 2: Sách về Biển đảo VN - Giá: 225.000

 KỶ YẾU HOÀNG SA

Tác Giả: UBND Hoàng Sa

Khổ sách: 16x24, in 4 mầu 

Giá: 180.000 đồng 

Cuốn sách do UBND huyện Hoàng Sa, TP. Đà Nẵng phối hợp với các học giả, nhà sử học danh tiếng và các nhân chứng lịch sử biên soạn. Nội dung cuốn sách gồm 04 phần chính: 

Hoàng Sa chủ quyền Việt Nam bắt đầu là bức ảnh bia chủ quyền ghi bằng chữ Pháp: Cộng hòa Pháp - Vương quốc Đại Nam. Quần đảo Hoàng Sa 1816. Tiếp theo, là trích bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định “Nhân dân Việt Nam, đất nước Việt Nam có đủ ý chí quyết tâm và sức mạnh tổng hợp của cả dân tộc để giữ gìn, bảo vệ các vùng biển và hải đảo của mình”; Sau đó là hàng loạt tài liệu tổng hợp khẳng định vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, sự có mặt của người dân và sự chiếm hữu lâu đời, liên tục của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa.

Công tác quản lý nhà nước đối với quần đảo Hoàng Sa đã hệ thống lại các văn bản về quản lý nhà nước đối với quần đảo Hoàng Sa trước và sau năm 1975 trong đó có những văn bản quý hiếm, quan trọng lần đầu tiên được công bố nhằm khẳng định sự liên tục trong quá trình quản lý hành chính của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa.

Đồng thời, còn giới thiệu 40 bức ảnh chọn lọc phản ánh sinh động hoạt động hướng về biển đảo quê hương của cán bộ, nhân dân huyện Hoàng Sa.

Huyện Hoàng Sa và những nhân chứng lịch sử được xem là nội dung độc đáo của Kỷ yếu, thu hút sự quan tâm của nhiều người, bởi đã tập hợp được hình ảnh và bút tích của 24 nhân chứng lịch sử và đương đại từng sống, chiến đấu trên mảnh đất - vùng biển Hoàng Sa. Đây chính là những nhân chứng lịch sử tiêu biểu, là minh chứng xác thực, sinh động khẳng định chủ quyền và ý chí bảo vệ chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa của nhân dân ta.

Cảm nghĩ của người Đà Nẵng về Hoàng Sa mộc mạc, chân tình và sâu lắng: “Hoàng Sa luôn trong trái tim tôi”, “Hoàng Sa và Trường Sa sẽ mãi thuộc về dải đất hình chữ S thân yêu của chúng ta”, “Hoàng Sa là của Việt Nam”, “Hoàng Sa luôn ở trong Tim và sẽ ở trong Tay của dân tộc Việt Nam”,… 

Ngoài ra, cuốn sách còn có 04 phụ lục gồm: 

- Tài liệu, thư tịch cổ khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa 

- Quần đảo Hoàng Sa trong Châu bản triều Minh Mạng và Thiệu Trị 

- 16 Bản đồ Hoàng Sa chủ quyền của Việt Nam qua các thời kỳ trước và sau 1975. 

- Một số bài báo và trang sách viết về Hoàng Sa. 

 

Ảnh số 16

50 CÂU HỎI - ĐÁP VỀ LUẬT BIỂN QUỐC TẾ VÀ LUẬT BIỂN VIỆT NAM Tác Giả: Ban Tuyên giáo trung ương

Khổ sách: 13 x 19 cm

Giá : 50.000 đ

Biển và đại dương ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống chính trị, kinh tế xã hội của các quốc gia trên toàn thế giới. Thế kỷ XXI, thế kỷ của khoa học công nghệ cho phép con người ngày càng vươn xa hơn trong việc thăm dò và khai thác các nguồn tài nguyên từ biển cả. Và để tạo hành lang pháp lý cho các quốc gia ven biển thì một văn bản pháp lý quốc tế quy định các hoạt động trên biển và đại dương của các quốc gia phù hợp với xu thế phát triển chung và lợi ích lâu dài của cộng đồng quốc tế; đồng thời duy trì an ninh, trật tự, môi trường trên biển là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Ngày 30/4/1982, tại Montego Bay, Công ước Luật Biển của Liên Hợp quốc đã được thông qua, Việt Nam là một trong 107 quốc gia đầu tiên tham gia ký kết. Ngày 21/6/2012, Việt Nam đã ban hành Luật Biển nhằm thống nhất quản lý việc hoạch định, sử dụng, thăm dò, khai thác, bảo quản các vùng biển, thềm lục địa và hải đảo của Việt Nam, cũng như việc giải quyết tranh chấp trên biển giữa Việt Nam với các nước láng giềng. Đây được coi là bước tiến quan trọng trong việc nội luật hóa các quy định của Công ước Luật Biển vào pháp luật Việt Nam, tạo thuận lợi cho Nhà nước Việt Nam quản lý thống nhất về biển và phát triển nền kinh tế biển của Việt Nam. Đây cũng là một bằng chứng sống động thể hiện sự cam kết thực tế của Việt Nam đối với việc tôn trọng và thực thi các quy định của Công ước Luật biển 1982.

Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn nữa về Công ước Luật Biển năm 1982 cũng như Luật Biển Việt Nam năm 2012, Ban Tuyên giáo Trung ương đã phối hợp với các chuyên gia, các nhà khoa học biên soạn cuốn sách 50 câu hỏi - đáp về Luật Biển quốc tế và Luật Biển Việt Nam. Bằng hình thức hỏi - đáp ngắn gọn, cuốn sách đã cung cấp cho bạn đọc những kiến thức cơ bản nhất, thiết thực nhất về Luật Biển 1982 nói chung và Luật Biển Việt Nam nói riêng. Từ đó nâng cao nhận thức cho độc giả về vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhằm thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.Ảnh số 5: Sách về Biển đảo VN - Giá: 60.000 

100 CÂU HỎI - ĐÁP VỀ BIỂN, ĐẢO DÀNH CHO TUỔI TRẺ VIỆT NAM Tác Giả: Ban Tuyên giáo trung ương

Khổ sách: 14,5 x 20,5 cm

Giá : 60.000 đ

Nhận thức được sứ mệnh và tính tiên phong của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong hội nhập và phát triển đất nước, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với một số chuyên gia đại diện cho một số cơ quan có liên quan tổ chức biên soạn cuốn sách “100 câu Hỏi - Đáp về biển, đảo Việt Nam dành cho học sinh, sinh viên”. Cấu trúc cuốn sách gồm 03 phần:

 (1) Hỏi - Đáp về vị trí, vai trò và tiềm năng của biển, đảo ViệtNam.

 (2) Hỏi - Đáp về các vấn đề lịch sử - pháp lý liên quan đến vấn đề chủ quyền và bảo vệ chủ quyền biển, đảo ViệtNam.

 (3) Hỏi - Đáp về xây dựng và phát triển các lĩnh vực liên quan đến biển, đảo ViệtNam.

Cuốn sách sẽ là nguồn tài liệu tham khảo hữu ích, giúp cho thế hệ trẻ Việt Nam nói chung, học sinh, sinh viên Việt Nam nói riêng có cái nhìn tổng quan về biển, đảo Việt Nam, từng bước nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của biển, đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nhằm thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.Ảnh số 6: Sách về Biển đảo VN - Giá: 120.000

 CHỦ QUYỀN QUỐC GIA VIỆTNAMTẠI HAI QUẦN ĐẢO HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA QUA THƯ TỊCH, TƯ LIỆU VIỆTNAMVÀ NƯỚC NGOÀI

 Tác Giả: PGS. TS. Trương Minh Dục

 Khổ sách: 16 x 24 cm

Giá : 120.000 đ

Cuốn sách do PGS. TS. Trương Minh Dục biên soạn; tập hợp và hệ thống nguồn thư tịch và tư liệu khá phong phú, cũ và mới của Việt Nam và nước ngoài, đặc biệt là những tư liệu mới sưu tầm ở các địa phương được Nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ giao khai thác, quản lý và những tư liệu thu nhập ở nước ngoài. Đây là những tư liệu có giá trị lịch sử và pháp lý phục vụ cho việc đấu tranh, bảo vệ chủ quyền của Việt Nam tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; đáp ứng được sự quan tâm, theo dõi của dư luận và quốc tế về những diễn biến phức tạp tại hai quần đảo và biển Đông. Nội dung cuốn sách bao gồm 4 phần chính và phần phụ lục:

 - Vài nét về địa lý hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và sự tiếp cận của các tộc người ViệtNamtrước thế kỷ XV;

 - Chủ quyền ViệtNamtại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa qua thư tịch, tư liệu ViệtNamthời Hậu Lê (thế kỷ XV) đến năm 1975;

 - Tư liệu nước ngoài trực tiếp và gián tiếp khẳng định chủ quyền ViệtNamtại Hoàng Sa và Trường Sa;

 - Đấu tranh để khẳng định và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam tại Hoàng Sa và Trường Sa từ sau khi thống nhất đất nước đến nay;

- Phần phụ lục gồm nhiều văn bản, bản đồ, tư liệu của Việt Nam và nước ngoàiẢnh số 7: Sách về Biển đảo VN - Giá: 63.000 
H
OÀNG SA, TRƯỜNG SA LÀ MÁU THỊT VIỆT NAM

 Tác Giả: Nhiều tác giả

 Khổ sách: 14,5 x 20,5 cm

Giá : 75.000 đ

Cuốn sách là hệ thống tư liệu phong phú, quý giá có giá trị khoa học, lịch sử, pháp lý cao khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

 Giáo sư, Anh hùng Lao động Vũ Khiêu nhận định: “Cuốn sách này đã thêm một lần nữa ghi lại những khúc tráng ca về đội hùng binh giữ đảo từ đời này qua đời khác, về cuộc sống sinh động của những con người nơi đầu ngọn sóng hôm nay. Họ là những con người đang viết tiếp bài ca giữ nước của ông cha ta để Hoàng Sa, Trường Sa mãi mãi là máu của máu Việt Nam, là thịt của thịt Việt Nam”. Đây là cuốn sách cần cho mọi người, mọi nhà; cần cho hôm nay, mai sau.

 

Ảnh số 8: Sách về Biển đảo VN - Giá: 25.000
THƠ BIỂN ĐẢO VÀ TÂM TÌNH NGƯỜI LÍNH

 Tác Giả: Đại tá, Nhà báo, Nhà văn Bùi Văn Bồng

 Khổ sách: 14,5 x 20,5 cm

Giá : 25.000 đ 

"Thơ biển đảo và tâm tình người lính" của Đại tá, Nhà báo, Nhà văn Bùi Văn Bồng gồm 38 bài thơ đặc sắc. Mỗi bài thơ là một cung điệu trong bản nhạc "hồn thiêng non nước" cùng tấu lên sự rung cảm, tấm lòng yêu của những người con đất Việt hướng về nơi đầu sóng ngọn gió. Tình đồng chí, đồng đội của người lính hải quân, tình yêu mênh mông sóng vỗ dạt dào hòa vào tình yêu đất nước.

Dưới ngòi bút giàu xúc cảm của một người lính nhiều trải nghiệm, hình ảnh về cuộc sống và con người nơi biển, đảo hiện lên sống động, gần gũi, thân quen. Những khuôn mặt rám nắng, mặn mòi nắng biển, gió biển, những rung động con tim nơi đất liền cùng dòng máu, cùng nhịp đập "cứ ngân vang Tiếng nói ViệtNam"... Thơ Bùi Văn Bồng đẹp, giản dị, sâu sắc, "trải hết lòng cùng mênh mông biển biếc/ nhạc và thơ tha thiết biển quê hương…"

Hôm nay, ngày mai và cả tận sau này tình yêu về biển đảo và những người lính biển sẽ không bao giờ tắt mà như một ngọn đuốc vẫn bùng cháy mãnh liệt ngày đêm. Những câu chuyện cổ tích lại sẽ mở ra, tiếp nối và sâu đậm trong màu xanh lam của biển, trong những vần điệu "Thơ biển đảo và tình yêu người lính" mãi mãi yêu thương…Ảnh số 18


AN NINH MÔI TRƯỜNG VÀ HÒA BÌNH Ở BIỂN ĐÔNG

 Tác Giả: PGS,TS Nguyễn Chu Hồi (chủ biên) 

 Khổ sách: 14,5 x 20,5 cm

Giá : 75.000 đ 

 

Cuốn sách này sẽ giúp đông đảo người dân, các nhà khoa học, các nhà quản lý hiểu rõ tình hình Biển Đông từ góc độ môi trường và tài nguyên.

Biển Đông luôn chiếm vị trí địa chiến lược quan trọng đối với khu vực và thế giới, chứa đựng các lợi ích không chỉ đối với các quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực, mà còn đối với phần còn lại của thế giới. Đặc biệt, đây là nơi tích tụ các lợi ích “vốn có đối với các nguồn tài nguyên và giá trị môi trường, sinh thái biển; đối với tự do hàng hải, hàng không trong, qua và trên Biển Đông. Chính vì thế, Biển Đông đã trở thành địa bàn cạnh tranh ảnh hưởng truyền thống của các nước, đặc biệt là các nước lớn trong lịch sử, đồng thời cũng đang phải đối mặt với các thách thức ngày càng gia tăng đối với an ninh môi trường biển; an toàn, an ninh và tự do hàng hải, hàng không.

Trong những năm gần đây, các tranh chấp chủ quyền lãnh thổ đã leo thang ở Biển Đông, làm gia tăng sự căng thẳng, ảnh hưởng đến lợi ích nhiều mặt của các quốc gia trong và ngoài khu vực. Bên cạnh các nguy cơ xung đột, khu vực biển này hàng ngày phải đối mặt với những thách thức “an ninh phi truyền thống” (non-traditional security), như: cướp biển, thiên tai, ô nhiễm môi trường, suy giảm đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu, v.v…

An ninh môi trường Biển Đông là một dạng an ninh phi truyền thống và đã trở thành một bộ phận của an ninh biển (an ninh quốc gia, an ninh khu vực và toàn cầu). An ninh môi trường ở Biển Đông liên quan đến sự sống còn, đến sự phát triển và bảo đảm an ninh, chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc Việt Nam. Các nguồn tài nguyên và môi trường Biển Đông và vùng bờ của Việt Nam có tầm quan trọng trực tiếp đến sinh kế của khoảng 50% dân số sống ở 28 tỉnh ven biển và khoảng 30% dân số sống ở 115 huyện ven biển và 14 huyện đảo của nước ta.

Mục đích của cuốn sách là góp thêm thông tin về mối quan hệ và tính liên kết của các vấn đề môi trường, tài nguyên với các căng thẳng và xung đột ở Biển Đông. Trên cơ sở đó, bàn luận về cách tiếp cận và giải pháp đảm bảo an ninh môi trường và các nguồn tài nguyên trong bối cảnh mới ở Biển Đông. Đồng thời, góp phần tuyên truyền thực hiện Mục tiêu Phát triển bền vững giai đoạn 2016-2030 về “Bảo tồn và sử dụng lâu bền đại dương, biển và tài nguyên biển vì sự phát triển bền vững” 


Tin đăng đã có 5.907 lượt xem và 0 phản hồi
Like ÉnBạc để tiếp cận nhiều sản phẩm tuyệt đẹp mỗi ngày
tran thi bich huong
Tầng 6 tòa nhà 115 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

lượt đánh giá

0/5
 • 1.0
 • 2.0
 • 3.0
 • 4.0
 • 5.0
 

Bạn chưa đánh giá

Giá bán: 190.000
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
 • 6
 • 7
 • 8
 • 9
 • 10
 • 11
 • 12
 • 13
 • 14
 • 15
 • 16
 • 17
 • 18
Vào shop ttbhuong để xem thêm sản phẩm