Đang tải dữ liệu ...
 • Sách, Văn phòng phẩm
 • Đi chợ thời Covid
 • Thời trang, Phụ kiện
 • Ô tô, Xe máy
 • Nội, Ngoại thất
 • Thú cưng, Cây cảnh
 • Mẹ & Bé
 • Gia dụng
 • Điện tử, Điện máy
 • Điện thoại, Máy tính bảng
 • Đi chợ Online
 • Nhà đất
 • Tổng hợp
 • Tất cả
Đăng tin mới

Giới thiệu sách nghiệp vụ báo chí, xuất bản

1363827 - 09:25, 15/03 - Toàn quốc - 1.548

Liên hệ mua hàng tại shop

tran thi bich huong
Tầng 6 tòa nhà 115 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

lượt đánh giá

0/5
 • 1.0
 • 2.0
 • 3.0
 • 4.0
 • 5.0
 

Bạn chưa đánh giá

 

Ảnh số 20

Luật báo chí

Tác Giả: Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII

 Khổ sách: 13 x 19cm

Giá : 14.000 đ

 

Luật Báo chí đã được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII, kỳ họp thứ 11 thông qua ngày 05 tháng 4 năm 2016 ./.

 

Ảnh số 25

Luật báo chí và các văn bản hướng dẫn thi hành

Khổ sách: 14,5 x 20,5cm

Giá : 75.000 đ

Nội dung cuốn sách bao gồm:

Luật báo chí 2016; 

Luật quảng cáo (trích về lĩnh vực báo chí);

Một số Nghị định, Thông tư về lĩnh vực báo chí.

 Ảnh số 29

Dấu ấn của nhà báo Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh trong cách mạng giải phóng dân tộc

Tác giả: GS, TS Đinh Xuân Lâm; GS, TS Đỗ Quang Hưng, TS Nguyễn Văn Khoan
Khổ sách: 16 x 24 cm

Giá : 159.000 đ 

Cuốn sách giới thiệu một số tư liệu mới được khai thác từ các trung tâm lưu trữ trong nước và nước ngoài vô cùng quý giá, có ý nghĩa giáo dục đạo đức tư tưởng và có giá trị phổ biến. Cấu trúc nội dung gồm hai phần chính. 
Phần 1 giới thiệu 26 bài viết, hình ảnh của Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh theo thời gian, bài sớm nhất là “Tâm địa thực dân” năm 1919 cho đến bài cuối cùng là “Trả lời phỏng vấn của Sáclơ Phuốcniô” năm 1969, chỉ trước khi  Người đi xa một thời gian ngắn.
Phần 2 giới thiệu 12 bài do nhiều nhà báo, nhà khoa học viết những phát biểu suy nghĩ và cảm tưởng nhân đọc các bài báo của Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh.
Ngoài ra, phần phụ lục còn giới thiệu bản Tổng mục lục các bài viết của Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh trên báo L’ umanité (Nhân đạo) của Đảng Cộng sản Pháp do TS. Alain Ruscio là Giám đốc Trung tâm thông tin các tư liệu về nước Việt Nam hiện đại (viết tắt là C. I. D.) cung cấp và cuối cùng là một số bản chụp bài báo, bài viết, bút tích để minh họa các bài báo của Người tiếng Việt - Pháp - Anh - Hán.

Ảnh số 26

Biên tập ngôn ngữ sách và báo chí

Tác giả: PGS.TS Nguyễn Trọng Báu
Khổ sách: 14,5 x 20,5cm

Giá : 89.000 đ

Với tất cả kinh nghiệm, cách viết ngắn gọn, súc tích kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý luận và thực tế, PGS.TS Nguyễn Trọng Báu đã cho bạn đọc hiểu rõ hơn những vấn đề cần thiết, cơ bản nhất của ngôn ngữ sách và báo chí qua tác phẩm . Những dẫn chứng cụ thể, hấp dẫn, những sơ đồ, biểu đồ trong cuốn sách đã minh hoạ một cách sinh động cho phần lý luận bài giảng. Cuốn sách được chia làm 2 phần:

- Phần 1: Chuẩn ngôn ngữ và các quy định chuẩn trong biên tập đề tập đến: những vấn đề của chuẩn tiếng Việt trong biên tập văn bản, các loại dấu câu và các hình thức lời nói trong văn bản tiếng Việt, thuật ngữ và tên riêng nước ngoài trong văn bản tiếng Việt, dạng tắt và các kiểu dạng tắt trong văn bản tiếng Việt.

- Phần 2: Các cấp độ ngôn ngữ trong biên tập và phương pháp sửa chữa trong văn bản đi từ biên tập ngôn ngữ ở cấp độ từ đến cấp độ cụm từ và câu, đến cấp độ chỉnh thể liên câu và đoạn văn và cuối cùng là biên tập ở cấp độ toàn bản thảo. Cấp độ khó đòi hỏi tư duy nhạy bén và kinh nghiệm của người biên tập viên. Ngoài ra ở phần này còn thể hiện những nguyên tắc và phương pháp sửa chữa sách bà báo chí.

Tất cả được tác giả trình bày và lý giải một cách cô đọng, hấp dẫn khiến người đọc dễ hiểu, dễ cảm nhận. Cuốn sách không chỉ là giáo trình dành cho sinh viên báo chí mà còn là tài liệu tham khảo hữu ích đối với các phóng viên, biên tập viên các báo, đài và tất cả những ai quan tâm đến ngôn ngữ nói chung. 

Ảnh số 27

Truyền thông lý thuyết và kỹ năng cơ bản

Tác Giả: PGS, TS Nguyễn Văn Dững (CB); PGS,TS Đỗ Thị Thu Hằng

Khổ sách: 14,5 x 20,5cm

Giá : 109.000 đ

Nội dung cuốn sách gồm 8 chương: 

Chương 1: Quan niệm chung về truyền thông 

Chương 2: Truyền thông cá nhân 

Chương 3: Truyền thông nhóm 

Chương 4: Truyền thông đại chúng 

Chương 5: Một số lý thuyết truyền thông 

Chương 6: Chu trình truyền thông 

Chương 7: Lập kế hoạch truyền thông 

Chương 8: Quản trị truyền thông trong khủng hoảng

Cuốn sách sẽ trang trị những kiến thức lý thuyết và kỹ năng truyền thông cơ bản, giúp sinh viên tạo lập kiến thức nền tảng và nâng cao kỹ năng về giao tiếp - truyền thông - vận động xã hội trong hoạt động truyền thông và báo chí; tăng cường khả năng hội nhập bình đẳng trong phạm vi khu vực và quốc tế, khả năng hòa nhập vào các nhóm công chúng - xã hội, một yêu cầu rất quan trọng và là một trong những điểm yếu của sinh viên báo chí hiện nay.


Ảnh số 28
Cơ sở lý luận báo chí

Tác Giả: PGS, TS Nguyễn Văn Dững 

Khổ sách: 14,5 x 20,5cm

Giá : 129.000 đ

Cuốn sách trang bị những kiến thức cơ bản, hệ thống về báo chí - truyền thông, giúp sinh viên tạo lập kiến thức nền tảng, chuẩn bị hành trang để từng bước vào nghề báo.

Nội dung sách gồm 09 chương:

Chương 1: Khái quát chung về truyền thông

Chương 2: Quan niệm chung về báo chí

Chương 3: Tổng quan về các loại hình báo chí

Chương 4: Công chúng báo chí

Chương 5: Chức năng xã hội cơ bản của báo  chí

Chương 6: Nguyên tắc c ơ bản của hoạt động báo chí

Chương 7: Tự do báo  chí

Chương 8: Lao động báo chí

Chương 9: Nhà báo - Chủ thể hoạt động báo chíẢnh số 22

Một số xu hướng mới của báo chí truyền thông hiện đại

Tác Giả: Phan Văn Kiền

 Khổ sách: 14,5 x 20,5cm

Giá : 75.000 đ

Cùng với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ và sự thay đổi trong xu hướng tiếp nhận thông tin của công chúng, báo chí truyền thông hiện đại luôn nằm trong xu thế vận động liên tục; các nhà báo hiện đại cũng luôn phải thay đổi, làm mới chính mình để không chỉ đáp ứng nhu cầu của công chúng mà còn để không bị tụt hậu so với công nghệ của nền công nghiệp truyền thông đang thay đổi từng ngày, từng giờ hiện nay. Nội dung cuốn sách đề cập đến một số xu hướng mới của báo chí truyền thông hiện nay, với mong muốn đem đến một cái nhìn xuyên suốt và đa diện về những xu hướng chủ đạo của báo chí truyền thông hiện đại cả trên thế giới và ở Việt Nam, cả trên lĩnh vực báo chí và truyền thông.

 

Ảnh số 23 

Chuyện đời làm báo

Tác Giả: Minh Đức

 Khổ sách: 13 x 20,5cm

Giá : 50.000 đ

"Suốt chặng đường làm báo, tôi đã được gặp nhiều người từ những người dân gặp nạn khi quyết tâm chống lại những người “móc túi” nhà nước như kỹ sư Hứa Thúy Lan, như những người dân ở Quảng Ninh bị những người nhân danh các cơ quan công quyền “bớt xén” tiền đền bù khi phải nhường đất để mở rộng quốc lộ 18A và quốc lộ 10 v.v… đến những nhân vật đã trở thành những nhân chứng lịch sử như Đại tá  Bùi Tùng, người thảo lời đầu hàng cho Đại tướng Dương Văn Minh, tổng thống Việt Nam Cộng hòa, trong ngày 30/4/1975; chuẩn tướng Nguyễn Hữu Hạnh, người thuộc “lực lượng thứ 3” khi miền Nam chưa được giải phóng, 4 chiến sĩ trên chiếc xe tăng 390, chiếc xe đầu tiên đâm đổ cửa Dinh Độc Lập ở Sài Gòn trong ngày 30/4/1975; Kiến trúc sư Ngô Viết Thụ, tác giả của Dinh Độc Lập; rồi viên tướng Gomit, người Xê-nê-gan nhưng có tâm hồn Việt Nam và hát rất hay… Tôi cũng đã thấy, đã biết được những mảng tối của cuộc sống, biết được sự tráo trở của một số  người lợi dụng chức quyền hành dân; biết được nỗi khổ của người dân và cũng gặp được những con người chân chính"

 Trong cuốn sách của mình, tác giả viết về những mảng "tranh sáng, tranh  tối" với những câu chuyện, những vụ việc, những người tốt mà tác giả đã gặp trên chặng đường "đi tìm lẽ phải" và cả những " chiêu" dối trên lừa dưới của những cá nhân, những nhóm người nhân danh "cơ quan công quyền" để hành dân khiến tình trạng khiếu kiện ở nhiều nơi, nhiều địa phương kéo dài và vượt cấp.

Ảnh số 24

Nghệ thuật ứng xử của nhà báo: Con đường ngắn nhất tới thành công!

Tác Giả: Nguyễn Quang Hòa

 Khổ sách: 14,5 x 20,5cm

Giá : 30.000 đ

Là cán bộ giảng dạy ở Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhưng đã có nhiều năm kinh nghiệm làm báo, kinh qua mọi công việc ở toà soạn, trong cuốn sách này, tác giả Nguyễn Quang Hòa không chỉ làm rõ các khái niệm liên quan đến nghệ thuật ứng xử và các nguyên tắc ứng xử mà còn cung cấp cho bạn đọc hàng trăm bài học kinh nghiệm quý báu trong ứng xử ở môi trường nội bộ toà soạn báo và cả nghệ thuật ứng xử khi đi thực tế, tiếp xúc với các đối tượng xã hội.

Một cuốn sách thật sự không thể bỏ qua với những người đang và sẽ trở thành nhà báo.

Ảnh số 19 

Tổ chức hoạt động cơ quan báo chí - Thực tiễn và phát triển

Tác Giả: Nguyễn Quang Hòa

 Khổ sách: 14,5 x 20,5cm

Giá : 70.000 đ

Cuốn sách cung cấp cho độc giả một bức tranh toàn cảnh về báo chí hiện nay, giúp người đọc hiểu rõ bản chất của hoạt động báo chí và mỗi trang báo, số báo, chương trình phát thanh, truyền hình, thậm chí là một tác phẩm riêng lẻ cũng thấm đẫm mồ hôi, công sức, trí tuệ của nhiểu người. Bên cạnh đó, cuốn sách còn trình bày một cách toàn diện và đầy đủ nhất về bộ máy tòa soạn của các cơ quan báo chí, bao gồm tất cả các cơ quan báo chí in, phát thanh, truyền hình, hãng tin tức, báo mạng điện tử và cả xu hướng phát triển của báo chí. 

Ảnh số 10 

Biên tập báo chí

Tác Giả: Nguyễn Quang Hòa

 Khổ sách: 14,5 x 20,5cm

Giá : 90.000 đ

Từ những năm cuối thế kỷ XX, sự bùng nổ các phương tiện truyền thông khiến mọi người trên thế giới biết về nhau như những người sống cùng trong một ngôi làng.

Bước vào thế kỷ XXI, xu hướng tích hợp các loại hình báo in, báo điện tử, báo nói, báo hình trong một tòa soạn ngày càng phổ biến, khiến không chỉ các phóng viên mà những người làm biên tập cũng phải nhạy bén, quyết đoán hơn, đa năng hơn trong việc tổ chức các trang báo, số báo, các chương trình phát thanh, truyền hình so với thời kỳ các tòa soạn chỉ có một loại hình báo chí.

Điều đó buộc công tác đào tạo, nâng cao kỹ năng biên tập báo chí cũng phải thay đổi để đáp ứng nhu cầu thực tiễn.

Bởi vậy, cuốn sách Biên tập báo chí được viết để phục vụ đối tượng chính là sinh viên báo chí, những người sẽ trở thành phóng viên, biên tập viên ở các cơ quan báo chí, nhà xuất bản trong tương lai. Nội dung cuốn sách sẽ trả lời cho bạn đọc các câu hỏi như: Những ai biên tập báo chí?; Vị trí và đặc điểm của công tác biên tập là gì?; Những loại lỗi phổ biến trên báo và các lỗi hi hữu, xảy ra trong các hoàn cảnh đặc biệt; Những nguyên tắc khi biên tập; Người biên tập cần những tố chất gì để hoàn thành tốt công việc trong các tòa soạn đa phương tiện?; Những loại kiến thức biên tập viên phải có để phục vụ cho công việc; Những điều cần chú ý khi biên tập các chuyên đề Xây dựng Đảng, Kinh tế, Văn hóa xã hội, Pháp luật, Thể thao...

Đồng thời, cuốn sách cũng nói rõ quy trình xuất bản ở các tòa soạn báo, hay nói cách khác là con đường đi của một bài viết, từ bản thảo của phóng viên tới tờ báo trên tay bạn đọc (hoặc các trang điện tử, chương trình phát thanh, truyền hình).


Ảnh số 13

Tác nghiệp báo chí trong môi trường truyền thông hiện đại 
Tác Giả: Nguyễn Thành Lợi

 Khổ sách: 14,5 x 20,5cm

Giá : 60.000 đ

Trong môi trường hội tụ truyền thông, những nghiên cứu về sự thay đổi và bất biến của nghiệp vụ báo chí truyền thông ở nước ta vẫn còn khá ít ỏi. Cuốn sách "Tác nghiệp báo chí trong môi trường truyền thông hiện đại" của nhà báo, tiến sĩ Nguyễn Thành Lợi giới thiệu những nét khái quát nhất về những vấn đề khá mới mẻ như truyền thông xã hội, các lý thuyết truyền thông, hội tụ truyền thông, tòa soạn hội tụ, đồng thời trình bày đặc điểm và những kỹ năng cần thiết đối với “nhà báo đa năng” trong môi trường hội tụ truyền thông. Tác giả đã giới thiệu những kỹ năng cơ bản trong viết báo đa phương tiện, thông qua cách viết ngắn gọn, dễ hiểu, với những ví dụ minh họa sinh động của các hãng truyền thông nổi tiếng trên thế giới, tác giả đã làm rõ cách thức xây dựng kế hoạch truyền thông cho một chủ đề cụ thể, phương thức sử dụng đa phương tiện, thông tin đồ họa cho báo chí hiện đại.

 Ảnh số 14

Thông tấn báo chí lý thuyết và kỹ năng

Tác Giả: Nguyễn Thành Lợi

 Khổ sách: 14,5 x 20,5cm

Giá : 55.000 đ

Thông tấn báo chí là một môn học quan trọng trong chương trình đào tạo ngành thông tin đối ngoại của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Thông qua cách viết ngắn gọn, dễ hiểu, với những ví dụ minh họa sinh động, sát với nội dung, các tác giả đã làm rõ một số vấn đề lý thuyết về thông tấn báo chí, làm rõ khái niệm, đặc điểm, kết cấu các thể loại tác phẩm báo chí cơ bản như: Tin, phỏng vấn, bài thông tấn, phóng sự điều tra. Đồng thời, chỉ ra các phương pháp cơ bản, những bài tập thực hành để rèn luyện kỹ năng viết các thể loại tác phẩm này.

Kết cấu của cuốn sách rõ ràng, đơn giản, dễ hiểu, phù hợp với các nhóm đối tượng là học viên, sinh viên, những người đang có mong muốn bước vào nghề làm báo, muốn được rèn luyện, nâng cao kỹ năng viết các thể loại tác phẩm báo chí. Các tác giả cũng đã công phu lựa chọn, tập hợp và phân tích những ví dụ tiêu biểu, phù hợp với mục đích, yêu cầu của từng thể loại. Các ví dụ được trích từ nguồn tin đáng tin cậy. Hệ thống các bài tập thực hành với những yêu cầu cụ thể sẽ giúp người học có thể tự rèn luyện kỹ năng viết các thể loại tác phẩm báo chí. Đặc biệt, chủ đề của các ví dụ, bài tập thực hành đều tập trung trong lĩnh vực báo chí đối ngoại và báo chí quốc tế, phục vụ trực tiếp cho việc thực hiện các nội dung của công tác thông tin đối ngoại.

Cuốn sách sẽ là tài liệu hữu ích, phục vụ trực tiếp quá trình đào tạo, bồi dưỡng cán bộ báo chí nói chung, cán bộ thông tin đối ngoại nói riêng. Cuốn sách cũng sẽ là tài liệu tham khảo có giá trị cho những ai quan tâm đến những vấn đề lý thuyết về báo chí cũng như muốn được thực hành, nâng cao kỹ năng viết các thể loại tác phẩm báo chí.

Trong công tác thông tin đối ngoại hiện nay, báo chí đóng vai trò quan trọng, góp phần cung cấp thông tin, quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới và giúp nhân dân ta hiểu rõ hơn về thế giới. Việc biên soạn cuốn sách này chắc chắc sẽ góp phần tích cực trong việc đào tạo, bồi dưỡng những người làm báo đối ngoại, đồng thời cũng sẽ góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị to lớn của báo chí trong quá trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và toàn diện của đất nước ta.

Ảnh số 12

Quản lý và phát triển thông tin báo chí ở VN

Tác Giả: Đỗ Qúy Doãn

 Khổ sách: 14,5 x 20,5cm

Giá : 85.000 đ

Trong những năm qua, thực hiện quan điểm chỉ đạo của Đảng và Nhà nước là phát triển phải đi đôi với quản lý tốt, hệ thống thông tin báo chí nước ta đã có sự phát triển mạnh mẽ không chỉ về số lượng, chất lượng, nội dung, hình thức mà cả về loại hình báo chí và đội ngũ những người làm báo. Thông tin, báo chí ngày càng làm tốt hơn chức năng là phương tiện thông tin đại chúng thiết yếu của đời sống xã hội, cơ quan ngôn luận của tổ chức Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội, xã hội - nghề nghiệp và là diễn đàn của nhân dân; góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, mở rộng giao lưu, hợp tác quốc tế vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Tuy nhiên, trong sự phát triển của thông tin báo chí cũng đã bộc lộ một số khuyết điểm, yếu kém. Đó là, tình trạng báo chí nhiều nhưng không mạnh, việc thông tin sai sự thật, thiếu chính xác, giật gân, câu khách, một chiều… vẫn chưa được khắc phục có hiệu quả; hoạt động báo chí vẫn còn gặp không ít khó khăn khi tiếp cận nguồn tin; việc cung cấp thông tin vẫn chưa thực hiện nghiêm theo quy định của pháp luật hiện hành; công tác chỉ đạo, quản lý thông tin, báo chí chưa theo kịp tình hình; tính dự báo trong quản lý còn hạn chế; các quy định của pháp luật, cơ chế, chính sách chậm bổ sung sửa đổi; công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm còn chưa nghiêm, thiếu kịp thời…

Nội dung cuốn sách là tập hợp một số bài viết, bài phát biểu trong quá trình công tác của tác giả. Các bài viết tập trung làm rõ thực trạng tình hình, những vấn đề đặt ra trong công tác quản lý, chỉ đạo và phát triển báo chí; đồng thời cũng đưa ra những giải pháp cơ bản tạo điều kiện để thông tin báo chí Việt Nam phát triển nhưng vẫn bảo đảm quản lý tốt.

Cuốn sách là những kinh nghiệm được đúc rút từ thực tiễn hoạt động không chỉ trên cương vị quản lý mà còn là một nhà báo với gần 40 năm hoạt động trong lĩnh vực báo chí. Mỗi bài viết trong cuốn sách là những dấu ấn đáng ghi nhớ của một người làm công tác báo chí. Trong đó, nhiều bài viết có thể được xem như là sự đánh dấu tiến trình phát triển của hoạt động báo chí nước nhà nói chung và công tác quản lý báo chí Việt Nam nói riêng.

 

Ảnh số 11

Phóng sự báo chí lý thuyết, kỹ năng và kinh nghiệm

 Tác Giả: TS Nguyễn Quang Hòa

 Khổ sách: 14,5 x 20,5cm

Giá : 90.000 đ

Bằng một cách nào đó, bạn đã có và bắt đầu đọc cuốn sách này, điều đó có nghĩa trong huyết quản của bạn đã có “máu” của một người viết phóng sự. Đây là cuốn sách được biên soạn để hỗ trợ việc giảng dạy môn Phóng sự báo chí cho sinh viên năm thứ ba, bên cạnh giáo trình của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Ở thời điểm này, sinh viên đã được học lịch sử báo chí, cách viết tin, quá trình sáng tạo một tác phẩm báo chí, làm quen với một số thể loại báo chí khác như Tường thuật, Ghi nhanh.

Học nghề báo không thể chỉ nghe, đọc tài liệu mà rất quan trọng phần trao đổi, hướng dẫn của những người giàu kinh nghiệm trong quá trình thực hiện đề tài cụ thể. Bởi vậy, cuốn sách này ngoài cung cấp những kiến thức cơ bản về thể loại Phóng sự báo chí như: Hoàn cảnh lịch sử ra đời và phát triển của phóng sự, các dạng phóng sự, các quan niệm khác nhau về thể loại phóng sự cũng như các đặc điểm của thể loại này; những tố chất cần có của người viết; sách còn dành nhiều trang đề cập tới cách vượt qua những khó khăn khi tác nghiệp trong thực tế và cách thể hiện để bài viết sinh động, cuốn hút; cả những vấp váp của tác giả và những đồng nghiệp để bạn đọc tham khảo, sau này tránh lặp lại.


Ảnh số 15

Thuật làm báo - sách thực hành 

 Tác Giả: Trần Dzĩ Hạ

 Khổ sách: 14,5 x 20,5cm 

Giá : 50.000 đ

Làm thế nào để rút ngắn thời gian đào tạo và nâng cao chất lượng báo chí???

Hiện nay có rất nhiều sách nghiệp vụ báo chí như giáo trình của các trường báo chí hay các sách về báo chí dịch từ tiếng nước ngoài, sách tham khảo. Song, những dạng sách này thường nặng về lý thuyết chung chung, các cuốn giáo trình thường dài dòng về lịch sử ngành báo, đôi khi xa rời cuộc sống thực tại mà những nhà báo rất cần khi hành nghề.
“Thuật làm báo - sách thực hành” của Nhà báo Trần Dzĩ Hạ, nguyên phóng viên Đài truyền hình Việt Nam, người đã có hơn 30 năm cầm bút và tâm huyết với nghề báo. Cuốn sách gồm 35 bài đề cập đến những kinh nghiệm và thủ thuật tác nghiệp. Những bài viết này được tác giả thể hiện sự độc lập trong tư duy, hay trăn trở, tìm tòi và đầu óc sáng tạo của tác giả, chứ không câu nệ vào những lý thuyết có sẵn. Tác giả viết dưới hình thức câu chuyện hoặc tiểu phẩm, có các tình tiết cụ thể, dễ hiểu, dễ nhớ và cũng dễ tiếp thu, dễ thực hành giới thiệu về lý thuyết nghiệp vụ báo chí.Ảnh số 6: Sách về nghiệp vụ báo chí, xuất bản - Giá: 120.000
Đường lối chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước về báo chí, xuất bản

        Tác Giả: Trường Đào tạo,

    bồi dưỡng cán bộ quản lý TTTT

Khổ sách: 19x 27cm

Giá : 120.000 đ


Ảnh số 7: Sách về nghiệp vụ báo chí, xuất bản - Giá: 150.000
Một số nội dung cơ bản về

nghiệp vụ báo chí, xuất bản

        Tác Giả: Trường Đào tạo,

     bồi dưỡng cán bộ quản lý TTTT

Khổ sách: 19x 27cm

Giá : 150.000 đ

 

“Bộ tài liệu bồi dưỡng chức danh viên chức biên tập viên, phóng viên” được các Phó giáo sư, Tiến sỹ, Thạc sỹ và các chuyên gia đã nhiều năm giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực báo chí, xuát bản của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội và một số ban, ngành phụ trách về lĩnh vực báo chí, xuất bản tham gia biên soạn.

Bộ tài liệu nhằm chuẩn hóa, cụ thể hóa các kiến thức, kỹ năng quản lý về báo chí, xuất bản thành chương trình, giáo trình, bài giảng; lấy đó làm tài liệu nền tảng cho việc đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng quản lý về báo chín, xuất bản; góp phần xây dựng đội ngũ, nâng cao năng lực quản lý nhà nước về báo chí, xuất bản; bòi dưỡng kiến thức lý luận chính trị và bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng cho đội ngũ biên tập viên, phóng viên các báo, đài, nhà xuất bản trên toàn quốc để thực hiện chủ trương hoàn thiện các tiêu chuẩn chức danh và nâng cao trình độ lý luận chính trị.

Bộ tài liệu gồm 20 chuyên đề được kết cấu thành hai tập:

Tập 1: Đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước về báo chí, xuất bản

Tập 2: Một số nội dung cơ bản về nghiệp vụ báo chí, xuất bản


Ảnh số 4: VĂN HÓA TRUYỀN THÔNG - Giá: 95.000

Văn hóa truyền thông trong thời kỳ hội nhập

(Những bài học kinh nghiệm cho người làm báo)

Tác giả: Hội Nhà báo VN

Giá bìa: 95.000 đ

 

Nâng cao tính văn hóa của đội ngũ người làm báo là yêu cầu quan trọng đặt ra cho các cơ quan báo chí, cho mỗi người làm báo và các cơ sở đào tạo báo chí - truyền thông. Vì vậy yêu cầu đặt ra đối với người làm báo là phải hiểu biết phong phú về văn hóa, ứng xử có văn hóa, coi hoạt động báo chí không những là hoạt động chính trị - xã hội - nghề nghiệp mà còn là một hoạt động mang đậm tính văn hóa.

Cuốn sách cung cấp cho bạn đọc những kết quả nghiên cứu lý luận, những kinh nghiệm nghề nghiệp sinh động, đưa ra một số gợi ý, đề xuất có ý nghĩa thiết thực đối với hoạt động tác nghiệp, quản lý báo chí và hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học…

 

Ảnh số 9: Sách về nghiệp vụ báo chí, xuất bản - Giá: 70.000

Báo chí dưới góc nhìn thực tiễn

Tác Giả: TS. Nguyễn Thế Kỷ

Khổ sách: 14,5 x 20,5 cm

Giá bìa: 70.000 đ

 

Cuốn sách tuyển chọn các bài viết, công trình nghiên cứu của TS. Nguyễn Thế Kỷ về báo chí và văn hóa, gồm hai phần:

Phần 1: Báo chí  - Những góc nhìn. Tác giả cố gắng khắc họa bức tranh toàn cảnh nền báo chí nước nhà; những vấn đề then chốt trong công tác lãnh đạo, quản lý báo chí. Đó là công tác quy hoạch, kế hoạch phát triển hệ thống báo chí cả nước; là công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ báo chí trên các mặt: bản lĩnh chính trị, năng lực chuyên môn, trách nhiệm xã hội, đạo đức nghề nghiệp; báo chí với nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền phát triển kinh tế -  xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, củng cố quốc phòng – an ninh, tăng cường công tác đối ngoại, bảo vệ chủ quyền, biển đảo của Tổ quốc …

Phần 2: Những câu chuyện văn hóa. Là những ghi chép, những cảm xúc chân thành, đằm thắm về đất nước, về con người, về những vùng đất mà tác giả đã đi, đã viết, đã lắng thành những kỷ niệm khó quên. Tác giả có những trang viết sâu sắc về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về Đảng quang vinh, dân tộc anh hùng, nhân dân dũng cảm, bạn bè quốc tế thủy chung, son sắt. Nổi rõ trong đó là quê hương xứ Nghệ, là dải đất miền Trung trữ tình, gian khó, đang vươn về phía trước


Ảnh số 5: PHÁT TRIỂN CÔNG CHÚNG - Giá: 45.000

Phát triển công chúng thị trường báo chí như thế nào?

(Kinh nghiệm của tờ báo Wiener Zeitung - Cộng hòa liên bang Áo)

Tác giả: Nguyễn Thị Bích Yến

Giá bìa: 45.000 VNĐ 

Đây là cuốn sách đầu tiên nghiên cứu về những giải pháp phát triển công chúng thị trường của một tờ báo nước ngoài dưới góc độ kinh tế - tờ báo Wiener Zeitung của Cộng hòa Liên bang Áo. Tờ báo này đã chứng minh rằng với lịch sử 300 năm, nó đã tồn tại và phát triển thành một doanh nghiệp hiện đại, một doanh nghiệp luôn đương đầu với mọi khó khăn thách thức. Nếu không có các giải pháp, chiến lược marketing tốt để phát triển công chúng thị trường, công chúng mới thì sản phẩm báo chí dù có hay đến mấy cũng sẽ gặp bế tắc.

Cuốn sách sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn sâu hơn về công chúng thị trường, cũng như có cơ hội được tìm hiểu về bí quyết thành công của tờ báo Wiener Zeitung - một tờ báo in lâu đời nhất thế giới còn hoạt động. Cuốn sách sẽ rất hữu ích cho báo chí Việt Nam nói chung, các nhà nghiên cứu báo chí truyền thông, các sinh viên, học viên, … 


Ảnh số 1: Nghề báo - Giá: 50.000

 Nghề báo - Những bài học nhớ đời

Tác giả: TS. Nguyễn Quang Hòa

Giá bìa: 50.000 VNĐ


Phóng viên - Công việc chính là viết tin bài.

Tòa soạn - Công việc chính là biên tập, tổ chức trang.

Một ở khâu đầu: Luôn phải đi.

Một ở khâu cuối: Luôn phải ở nhà.

Tuy mỗi người mỗi việc nhưng lại luôn liên quan đến nhau.

Thực tế ở các cơ quan báo:Phóng viên “trẻ” thường xuyên “được” các biên tập viên nhắc nhở, phê bình. Còn các phóng viên “già” rất hay chê bai, phàn nàn về Ban Thư Ký Tòa soạn. Tại sao vây?

Thực tế: Khi có cuộc thi tin bài hay, chỉ phóng viên được khen thưởng, mặc dù công lao của những người khác từ khi góp ý vào đề cương tới sửa các loại lỗi, đặt lại đầu đề bài báo cho họ không nhỏ. Nhưng khi trên báo xảy ra lỗi, bao giờ những người ở tòa soạn cũng có tội. Tại sao?

Công việc của phóng viên đòi hỏi họ phải “xục xạo” mọi nơi. Họ phải đối mặt với những sức ép, khó khăn, cạn bẫy nguy hiểm rình rập trong quá trình tác nghiệp thế nào? Còn các biên tâp viên, lãnh đạo Ban Thư ký Tòa soạn chỉ ngồi nhà, trong các căn phòng mát lạnh vào mùa hè, ấm áp trong mùa đông, tại sao không ai bảo họ sướng?

Cuốn sách “Nghề báo - Những bài học nhớ đời” của TS. Nguyễn Quang Hòa - Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ thủ đô sẽ giải đáp các câu hỏi đó và hơn thế nữa. Qua những câu chuyện, cả thành công và thất bại của tác giả cũng như đồng nghiệp ở các tờ báo sẽ cho bạn đọc rất nhiều cung bậc cảm xúc, từ vui vẻ nhẹ nhàng tới nỗi buồn tột độ, những kinh nghiệm quý hơn vàng!

Cuốn sách là tài liệu nghiệp vụ báo chí giá trị, giúp người làm báo bổ sung kiến thức thực tế, tránh không lặp lại các lỗi thường gặp trong quá trình tác nghiệp, viết bài, biên tập.  


Ảnh số 2: Phản biện xã hội - Giá: 40.000 

Phản biện xã hội của tác phẩm báo chí Việt Nam qua các sự kiện nổi bật

Tác giả: ThS. Phan Văn Kiền

Giá bìa: 60.000 đ

Phản biện xã hội là một nhiệm vụ rất quan trọng của nhiều cơ quan, đặc biệt là các cơ quan báo chí trong việc tư vấn, giám sát và phản biện các chủ trương, chính sách, các dự án phát triển kinh tế - xã hội. Điều này đã trở thành một hoạt động vô cùng quan trọng, góp phần vào việc duy trì và phát huy tính chất dân chủ của nền chính trị và ngày càng thu hút sự quan tâm sâu sắc của mọi tầng lớp nhân dân trong và ngoài nước.

Nội dung cuốn sách gồm 2 phần: Một số vấn đề chung về phản biện xã hội của báo chí truyền thông Việt Nam hiện đại; Phản biện của xã hội của tác phẩm báo chí Việt Nam qua một số sự kiện nổi bật. Đây là tài liệu tham khảo hữu ích cho các biên tập viên, phóng viên trong việc nâng cao khả năng phân tích, đánh giá qua các sự kiện của xã hội.


Ảnh số 3: Tổng quan truyền thông QT - Giá: 55.000

Tổng quan truyền thông quốc tế

(dành cho người làm công tác truyền thông đối ngoại)

Tác giả: PGS. TS. Lê Thanh Bình

Giá bìa: 55.000 đ

Truyền thông quốc tế (TTQT) có nhiệm vụ cơ bản trong việc thực hiện và triển khai đường lối đối ngoại về chính trị, phục vụ phát triển kinh tế đối ngoại, phục vụ ngoại giao kinh tế và ngoại giao văn hóa. Cuốn sách là giáo trình đầu tiên về TTQT, do PGS.TS Lê Thanh Bình - Trưởng Khoa Truyền thông và Văn hóa đối ngoại - Học viện Ngoại giao làm chủ biên.

Cuốn sách cung cấp những kiến thức cơ bản, gợi mở những ý tưởng mới về lý luận, thực tiễn cho các nhà nghiên cứu, các nhà báo, nhà hoạch định chính sách, cán bộ làm công tác truyền thông đối ngoại,… xây dựng hệ thống tiêu chí đánh giá hiệu quả, hiệu lực của TTQT đối với công chúng và xã hôi, xây dựng hệ thống tiệu chuẩn đối với nhà TTQT. 

Ảnh số 31

Nụ cười Châu thổ

Nhà báo, nhà văn Dương Trọng Dật

Giá bìa: 36.000 đ

Được chu du khám phá đó đây là khát vọng cũng như ước mơ của nhiều người trên thế giới và không phải ai cũng may mắn có được điều đó. Tuy nhiên, với những người có cơ hội, để cảm nhận và ghi lại những ấn tượng về nơi đặt chân đến, về những sự kiện được chứng kiến một cách bài bản và sâu sắc là một điều không đơn giản. Những chuyến đi như vậy thường để lại những dấu ấn, kỉ niệm, những bài học quý giá và bổ ích.

Nụ cười châu thổ là tác phẩm như vậy, đã ghi lại những cảm xúc, suy nghĩ về các sự kiện có thật, về tình yêu quê hương, đất nước, tình người; những trải nghiệm thực tế của những chuyến đi trong nước và một số nước trên thế giới, qua đó tác giả muốn gửi gắm chia sẻ những tâm tư tình cảm, những cảm nhận về các sự kiện, về thế giới xung quanh có cả niềm vui lẫn sự nhọc nhằn của người làm báo. Tất cả được thể hiện dưới ngòi bút của một nhà báo chuyên nghiệp - Nhà báo Dương Trọng Dật.

Cuốn sách thực sự hấp dẫn và thú vị cho những ai quan tâm tới lĩnh vực báo chí, văn học, nghệ thuật. Đặc biệt là các phóng viên báo chí có thể học được nhiều điều bổ ích từ người phóng viên kỳ cựu này

Ảnh số 30

Từ điển thuật ngữ báo chí - xuất bản Anh - Nga - Việt 

Nhiều tác giả 

Giá bìa: 150.000 đ

Quá trình hội nhập quốc tế của Việt Nam đang diễn ra ngày một sôi động. Đặc biệt trong lĩnh vực báo chí - xuất bản, quá trình này đã trở nên sâu rộng và đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao hơn. Trong khi đội ngũ cán bộ làm công tác báo chí, xuất bản lại gặp phải không ít khó khăn vì rào cản ngôn ngữ nói chung và hệ thống thuật ngữ chuyên ngành nói riêng. 

Cuốn từ điển gồm hai phần chính

Phần I: Các thuật ngữ báo chí - truyền thông đa phương tiện

Phần II: Các thuật ngữ xuất bản

Trong quá trình biên soạn, các tác giả đã cố gắng lựa chọn từ, cụm từ chuyên ngành tiêu biểu để phản ánh một cách chính xác tính chất các thuật ngữ trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện của các nước Anh, Mỹ và Nga. Do đặc tính ngôn ngữ về báo chí, xuất bản ở mỗi nước có sự khác biệt lớn nên các tác giả đã rất chú ý và cân nhắc chọn lọc để tìm ra các phương án xử lý ngôn ngữ tương thích. Nhiều trường hợp trong tiếng Việt chưa có thuật ngữ tương đương, các tác giả đã mạnh dạn đưa ra cách dịch giải thích.

Cuốn Từ điển là công cụ đắc lực cho các phóng viên, biên tập viên ngành Báo chí - Xuất bản nâng cao trình độ nghiệp vụ và khả năng tác nghiệp; đồng thời là tài liệu quý cho các dịch giả, giảng viên, sinh viên và bạn đọc quan tâm đến lĩnh vực báo chí, xuất bản.

Ảnh số 21

Hệ thống các quy định hiện hành về xuất bản

Tác giả: Bộ Thông tin và Truyền thông

Giá bìa: 100.000 đ

Trong những năm qua, hoạt động xuất bản đã phát triển mạnh mẽ cả về tốc độ, quy mô, số lượng, và chất lượng, góp phần tích cực vào việc tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, giữ vững ổn định chính trị xã hội, phục vụ có hiệu quả hai nhiệm vụ chiến lược của đất nước là xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; đồng thời từng bước đưa ngành xuất bản của Nước ta hội nhập với khu vực và thế giới.

      Để tạo cơ sở cho hoạt động xuất bản đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của đời sống xã hội và theo đúng pháp luật, Đảng và Nhà nước đã ban hành kịp thời nhiều chủ trương, chính sách, chế độ quy định về hoạt động xuất bản phù hợp với thực tiễn, taọ điều kiện cho hoạt động xuất bản phát triển đúng hướng trong cơ chế kinh tế mới       Nhằm giúp các đơn vị quản lý nhà nước về xuất bản tại địa phương và cán bộ công chức, viên chức ngành Xuất bản - In - Phát hành sách nắm vững chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước để vận dụng vào thực tiễn công tác, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã tập hợp, hệ thống hóa các văn bản của Đảng và Nhà nước để xuất bản cuốn sách " Hệ thống các quy định hiện hành về xuất bản". Nội dung cuốn sách gồm ba phần :            

Phần I : Các văn bản chỉ đạo của Đảng        

Phần II : Các văn bản quản lý của Nhà nước        

Phần III : Các văn bản về quyền Tác giả    

  Rất mong cuốn sách sẽ giúp ích thiết thực cho cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong ngành Xuất bản, các cơ quan quản lý Nhà nước và những người quan tâm đến hoạt động Xuất bản  - In - Phát hành sách


Tin đăng đã có 1.548 lượt xem và 0 phản hồi
Like ÉnBạc để tiếp cận nhiều sản phẩm tuyệt đẹp mỗi ngày
tran thi bich huong
Tầng 6 tòa nhà 115 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

lượt đánh giá

0/5
 • 1.0
 • 2.0
 • 3.0
 • 4.0
 • 5.0
 

Bạn chưa đánh giá

Giá bán: 50.000
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
 • 6
 • 7
 • 8
 • 9
 • 10
 • 11
 • 12
 • 13
 • 14
 • 15
 • 16
 • 17
 • 18
 • 19
 • 20
 • 21
 • 22
 • 23
 • 24
 • 25
 • 26
 • 27
 • 28
 • 29
 • 30
 • 31
Vào shop ttbhuong để xem thêm sản phẩm