Đang tải dữ liệu ...
 • Dịch vụ - Trang trí
 • Đi chợ thời Covid
 • Thời trang, Phụ kiện
 • Ô tô, Xe máy
 • Nội, Ngoại thất
 • Thú cưng, Cây cảnh
 • Mẹ & Bé
 • Gia dụng
 • Điện tử, Điện máy
 • Điện thoại, Máy tính bảng
 • Đi chợ Online
 • Nhà đất
 • Tổng hợp
 • Tất cả
Đăng tin mới

Phần mềm quản lý kho hàng bằng mã vạch hiệu quả cho các DN

3636389 - 16:11, 23/03 - Toàn quốc - 50

Liên hệ mua hàng tại shop

lượt đánh giá

0/5
 • 1.0
 • 2.0
 • 3.0
 • 4.0
 • 5.0
 

Bạn chưa đánh giá

Quản lý kho hàng luôn là một trong những vấn đề mang tính quyết định đến hoạt động bán hàng và hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Chính vì thế các giải pháp quản lý vận hành, quản lý kho hàng hiệu quả luôn được chú trọng và đầu tư. Phần mềm quản lý kho hàng bằng mã vạch là một giải pháp được đông đảo các cửa hàng, doanh nghiệp lựa chọn hiện nay. Vậy phần mềm có những lợi ích nổi bật gì? Cơ chế hoạt động như thế nào? Cùng Abit tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Quản lý kho bằng mã vạch là gì?

Mã vạch: là một dãy mã hóa đặc biệt được nhà sản xuất in lên nhãn mác của sản phẩm để truyền tải dữ liệu. Mỗi sản phẩm hàng hóa sẽ có một mã vạch riêng biệt không giống nhau. Vì thế nó giống như một loại “ký hiệu” đặc biệt để phân biệt. Và để đọc mã vạch, cần phải có thiết bị đọc chuyên dụng như máy Barcode. Hoặc các ứng dụng phần mềm đọc mã vạch tích hợp trên Smartphone.

Việc ấn định một mã số (hoặc chữ số) cho 1 sản phẩm chính là cách để quản lý hàng hóa trong kho bằng mã vạch. Và cách quản lý này đang được sử dụng rộng rãi để quản lý hầu như tất cả các mặt hàng. Bao gồm các công việc quan trọng như: Quản lý nhập hàng, quản lý xuất hàng, quản lý quá trình trả hàng cũng như vận chuyển hàng hóa. Một hệ thống mã vạch phải bao gồm thiết bị đọc và kết nối với 1 phần mềm quản lý kho chuyên nghiệp.

Hiện nay, phần mềm quản lý kho Abit với tính năng quản lý kho bằng mã vạch đang là lựa chọn của hầu hết các cửa hàng, shop bán hàng và doanh nghiệp. Kết nối thuận tiện, hỗ trợ nhiều thao tác hữu ích, chi phí rẻ và hiệu quả cao. Chủ shop hoàn toàn có thể yên tâm đi xa mà vẫn kiểm soát tình hình kho hàng cực kỳ tốt.

2. Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý kho bằng mã vạch  2.1 Nắm bắt nhanh chóng số lượng hàng hóa tồn kho

Mỗi hàng hóa được gắn một mã riêng biệt. Vì thế, mỗi khi có sự thay đổi về số lượng sản phẩm (xuất – nhập – trả), chỉ cần quét qua máy là số lượng sẽ tự động được cộng – trừ trên phần mềm quản lý kho hàng. Cũng chỉ với 1 lượt quét mã, bạn có thể có được dữ liệu thông tin về sản phẩm để tư vấn cho khách. Đặc biệt là nắm được bắt  luôn tình trạng hàng trong kho còn hay hết, còn loại nào, còn ở chi nhánh nào,..

So với phương pháp quản lý thuyển thống thì cách quản lý bằng mã vạch đang tỏ ra cực kỳ tiện lợi và hiệu quả. Cộng trừ tính toán hàng trăm loại sản phẩm khác nhau. Bạn chỉ cần một quét mã vạch là hiện ra hết tất cả những thông tin mà bạn phải mất nhiều giờ để cho ra kết quả.

2.2 Kiểm soát chính xác, hạn chế gian lận trong quá trình quản lý

Mỗi sản phẩm được quy định bằng một mã vạch. Việc tự động nhận diện bằng máy quét nên không lo các mặt hàng bị lẫn lộn trong quá trình xuất, nhập, trả hàng, kiểm kho. Bạn không cần phải ghi nhớ quá nhiều thông tin chi tiết như ngày sản xuất, lô hàng nào, loại nào, hãng nào, loại bao nhiêu ml,.. Đồng thời, việc kiểm soát hàng hóa bằng cách quét mã vạch sẽ hạn chế tối đa thất thoát, lãng phí trong quá trình quản lý.

2.3 Gia tăng doanh thu bán hàng, tiết kiệm chi phí quản lý

Việc quản lý kho hàng bằng mã vạch giúp cho bạn có thể kiểm kê, rà soát hàng hóa nhanh chóng phục vụ cho hoạt động mua bán. Đẩy mạnh hoạt động kinh doanh bán hàng. Ngoài ra, việc quản lý kho hàng bằng phần mềm quét mã vạch cũng hỗ trợ quá trình quản lý tại cửa hàng và thanh toán ở cửa hàng. Tăng doanh thu bán hàng, tiết kiệm chi phí quản lý.

3. Quy trình quản lý kho bằng mã vạch với phần mềm Abit 3.1. Quản lý quy trình nhập kho

Hàng hóa sau khi giao đến kho hàng, nhân viên kho sẽ tiến hành quét mã vạch để kiểm tra thông tin sản phẩm. Sau khi mã vạch được quét, hệ thống phần mềm Abit sẽ cập nhật dữ liệu tự động. Kể từ lúc này các sản phẩm sẽ được quản lý thông qua mã trên mã vạch trên hệ thống của phần mềm. 

Quá trình quản lý hàng nhập kho trở nên đơn giản, nhanh chóng và chính xác hơn. Đồng thời rút ngắn đáng kể thời gian và nguồn nhân lực. Áp dụng phần mềm quản lý kho hàng bằng mã vạch mang lại nhiều tiện ích và hiệu quả cho người sử dụng.

3.2. Quản lý quy trình xuất kho

Tương tự như hoạt động nhập kho, nhân viên kho có thể tạo phiếu xuất kho dựa trên phiếu nhập. Dùng thiết bị đọc mã vạch để xuất hàng hóa ra khỏi kho. Nhân viên lần quét mã vạch, hoặc nhập mã trên hệ thống phần mềm trên để có thể truy tìm được nguồn gốc sản phẩm sau này, khi xuất kho các thông tin như ngày xuất, xuất cho ai, mã đơn đặt hàng,… Tất cả các công đoạn sẽ được ghi nhận vào hệ thống.

Việc ứng dụng phần mềm quản lý bằng mã vạch, dùng máy tít mã trong bán hàng sẽ thay đổi hoàn toàn thói quen bán hàng truyền thống. Giải pháp này mang tới sự đột phá trong việc mua và bán. Việc quét mã hỗ trợ nhân viên bán hàng thao tác nhanh hơn, chủ shop quản lý doanh số tốt hơn. Và các quyết định xuất – nhập, giải phóng hàng tồn kho được ra quyết định chỉ trong 1 click chuột.

3.3. Quản lý quy trình kiểm kho

Trước đây, khi chưa có sự hỗ trợ của phần mềm quản lý kho hàng bằng mã vạch việc kiểm kho chủ yếu vẫn theo phương thức truyền thống, kiểm đếm. Nhưng khi có sự hỗ trợ của phần mềm việc kiểm kho trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn nhiều. Do tất cả các sản phẩm đều đã được gắn mã và đồng bộ dữ liệu trên hệ thống, nên bạn chỉ cần quét mã vạch của các sản phẩm trong kho hệ thống sẽ ghi nhận và tự động xử lý cho ra báo cáo. Sẽ không còn tình trạng ghi chép, nhập liệu và tổng hợp báo cáo như trước đây.

Nhanh chóng, tiện lợi và chính xác là những ưu điểm nổi bật nhất của việc quản lý kho hàng bằng mã vạch. Nếu bạn chưa sở hữu bất kỳ một ứng dụng phần mềm nào thì hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ hoặc liên hệ HOTLINE 024.6674.8888 đội ngũ nhân viên của Abit sẽ tư vấn tận tình, chu đáo.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về phần mềm quản lý kho hàng bằng mã vạch. Hy vọng đã cung cấp cho bạn nhiều giá trị bổ ích. Chúc bạn thành công.
Tin đăng đã có 50 lượt xem và 0 phản hồi
Like ÉnBạc để tiếp cận nhiều sản phẩm tuyệt đẹp mỗi ngày

lượt đánh giá

0/5
 • 1.0
 • 2.0
 • 3.0
 • 4.0
 • 5.0
 

Bạn chưa đánh giá

Giá bán: 100.000
Vào shop Hathuminh120 để xem thêm sản phẩm