CÔNG TY CỔ PHẦN VCCORP

Số: ......../2015/QC-VCC

------------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

----------------

 

Hà Nội, ngày    tháng    năm 2015   

 

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG

WEBSITE CUNG CẤP DỊCH VỤ TMĐT WWW.ENBAC.COM

 

I.       Nguyên tắc chung

1.      Sàn Giao dịch Thương mại điện tử www.enbac.com (Enbac.com) do Công ty Cổ phần VCCorp làm chủ sở hữu. Thành viên Enbac.com là các cá nhân, thương nhân, tổ chức hoạt động kinh doanh hợp pháp, được www.enbac.com chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Enbac.com và các bên liên quan cung cấp.

2.      “Dịch vụ” được hiểu là bao gồm tất cả các dịch vụ do Enbac.com cung cấp hoặc liên quan đến Enbac.com.

3.      Cá nhân, thương nhân, tổ chức tham gia giao dịch tại Enbac.com tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ thông qua hợp đồng, không trái với quy định pháp luật.

4.      Hàng hóa sản phẩm dịch vụ tham gia giao dịch trên Enbac.com phải đáp ứng đầy đủ các quy định pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, sản phẩm hàng hóa thuộc danh mục hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định của pháp luật, hàng hóa không vi phạm sở hữu trí tuệ.

5.      Hoạt động mua bán hàng hóa qua Enbac.com phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng.

6.      Tất cả các nội dung trong Bản Quy chế này tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình, tuân thủ quy định pháp luật và nội dung Quy chế của Sàn Giao dịch Thương mại điện tử www.enbac.com.

II.    Quy định chung

1.      Tên Miền Sàn Giao dịch Thương mại Điện tử là: http:// www.enbac.com.

2.      Sàn giao dịch TMĐT Enbac.com do Công ty Cổ phần VCCorp  sở hữu và vận hành tên miền Sàn giao dịch là: http:// www.enbac.com. Sàn giao dịch TMĐT là nơi giao thương giữa người mua và người bán đồng thời giúp quá trình mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ qua mạng thực hiện một cách nhanh gọn, tiện lợi.

3.      Thành viên Sàn giao dịch TMĐT:

-          Thương nhân, tổ chức, cá nhân hoạt động hợp pháp đăng ký thành viên tại Sàn Giao dịch TMĐT và được Ban quản trị Sàn TMĐT www.enbac.com (gọi là Ban Quản trị) chính thức công nhận thông qua việc cấp Giấy chứng nhận Thành viên hoặc thông qua hình thức xét duyệt hồ sơ, cho đăng sản phẩm lên Sàn giao dịch của Sàn Giao dịch TMĐT.

-          Thành viên có trách nhiệm thực hiện Quy chế này;

-          Thành viên được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT www.enbac.com và các bên liên quan cung cấp.

-          “Dịch vụ” bao gồm tất cả các dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT www.enbac.com cung cấp hoặc liên quan đến Sàn giao dịch TMĐT www.enbac.com.

4.      Địa chỉ giao dịch: http:// www.enbac.com.

5.      Ngoài địa chỉ trên, Sàn giao dịch TMĐT www.enbac.com không có bất kỳ địa chỉ giao dịch nào khác.

6.      Lĩnh vực hoạt động của Sàn Giao dịch TMĐT:

-          Mua bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ mà pháp luật cho phép;

-          Việc kinh doanh hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện trên website thương mại điện tử còn phải chịu sự điều chỉnh của các quy định pháp luật liên quan tới hàng hóa, dịch vụ đó.

-          Thành viên không được phép đăng tin mua bán các hàng hóa, cung ứng dịch vụ vi phạm thuần phong mỹ tục, vi phạm các quy định của pháp luật. Trường hợp vi phạm, Ban quản lý Sàn sẽ có những hình thức ngăn chặn cụ thể theo chính sách xử phạt đã niêm yết tại trang chủ.

III.    Quy trình giao dịch

1.         Quy trình dành cho người mua hàng:

Website www.enbac.com là nơi để người người bán đăng tin các sản phẩm về hàng hóa, dịch vụ và người mua tiếp cận thông tin một cách dễ dàng hiệu quả. Mọi giao dịch liên quan đến hàng hóa, dịch vụ đăng tải trên website do Khách hàng và Người bán tự thỏa thuận với nhau. Enbac.com không cung cấp chức năng thực hiện giao dịch trên website.

 

Bước 1: Khách hàng tự tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm trên website và lựa chọn hàng hóa, dịch vụ để giao dịch. Khách hàng có thể sử dụng công cụ tìm kiếm bằng từ khóa để có thể khoanh vùng và tiếp cận thông tin phù hợp với nhu cầu của mình một cách nhanh chóng.

 

 

Bước 2: Sau khi đã lựa chọn được hàng hóa, dịch vụ hoặc cần tìm hiểu thêm thông tin, Khách hàng có thể liên hệ với Người bán theo các thông tin đăng tải trên website:

 

Bước 3: Khách hàng tự liên hệ với Người bán và tự thỏa thuận, giao dịch với nhau.

 

2.                  Quy trình dành cho người bán hàng/đăng tin:

Bước 1: Chọn chuyên mục đăng tin:

Ví dụ: Chọn Danh mục Nội, Ngoại thất -> Chủng loại phù hợp -> Bắt đầu đăng tin.

Bước 2: Chọn Tỉnh thành đăng tin. 

Sau đó điền các thông tin cần thiết để rao bán các sản phẩm: Tên, Giá, Mô tả, Up ảnh cho sản phẩm cần bán. Cập nhật đầy đủ các thuộc tính theo yêu cầu của từng chủng loại.

Lưu ý: Mỗi vị trí của 1 sản phẩm có thể up tối đa 4 ảnh (1 ảnh đại diện + 3 ảnh chụp vị trí khác của sp).

3.       

 

Bước 3: Nếu bạn muốn Up thêm nhiều sản phẩm hơn trong cùng 1 lần đăng, hãy sử dụng chức năng Thêm sản phẩm khác (như hình trên).

Tại đây bạn có thể cập nhật thêm các sản phẩm khác, tối đa 24 sản phẩm/ lần đăng.

Bước 4. Sau khi điền đầy đủ thông tin của từng sản phẩm, bấm vào nút Đăng tin.

Hỗ trợ khách hàng:
Tel: (04) 73095555 - Ext: 118/ 135/ 499
YM: enbacvc
Skype: enbac_vc
Email: lienhe@enbac.com

 

Bước 5: Kiểm duyệt tin của Ban quản lý Enbac.com:

Sau khi người đăng tin hoàn tất quy trình đăng tải thông tin, hình ảnh về hàng hóa. Toàn bộ nội dung sẽ được đưa vào hệ thống kiểm duyệt của Ban quản lý Enbac.com. Các nội dung phù hợp sẽ được ban quản lý thông qua và được đăng tải.

4.                  Quy trình giao nhận vận chuyển:

 

Enbac.com không cung cấp dịch vụ vận chuyển và giao nhận.

 

5.                  Quy trình xác nhận/hủy đơn hàng:

 

Như đã trình bày ở trên, mọi giao dịch về hàng hóa, dịch vụ do Khách hàng và Người bán tự thỏa thuận với nhau. Enbac.com không cung cấp chức năng thực hiện giao dịch trên website. Vì vậy Enbac.com không có quy trình xác nhận/hủy đơn hàng.

 

6.                  Các quy trình khác:

·         Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm:

Công ty khuyến khích Khách hàng nên liên hệ với Người bán để yêu cầu bảo hành, sửa chữa tài sản thuê. Người bán sẽ giúp Khách hàng giải đáp các khúc mắc, chịu trách nhiệm bảo hành, sửa chữa, lắp đặt theo chính sách của Người bán quy định.

Trong trường hợp, Khách hàng cảm thấy không thỏa đáng, không hài lòng với những giải đáp và phản hồi của Người bán hoặc không liên hệ được với Người bán, hãy ngay lập tức liên hệ với Enbac.com trong vòng 24h kể từ khi phát sinh sự cố. Chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin, giúp bạn phân giải và bảo vệ quyền lợi của Khách hàng theo quy trình xử lý khiếu nại của Enbac.com hoặc hỗ trợ bạn để đòi được quyền lợi của người tiêu dùng.

Điều kiện tối thiểu để được hỗ trợ bảo hành sản phẩm:

·         Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại:

a)      Quy trình tiếp nhận Khiếu nại:

Cách thức liên hệ: Khách hàng gửi khiếu nại liên quan đến giao dịch thực hiện trên website bằng cách liên hệ với Enbac.com hoặc Người bán/bán, thông qua một trong các hình thức sau đây:

-          Gọi điện thoại:

Enbac.com

Người bán

(04) 73095555 - Ext: 118/ 135/ 499

Thông tin về Người bán được niêm yết trên website www.enbac.com

 

-          Gửi Email:

Enbac.com

Người bán

lienhe@enbac.com

Thông tin về Người bán được niêm yết trên website www.enbac.com (nếu có)

 

-          Gửi văn bản hoặc gặp trực tiếp tại địa chỉ làm việc:

Enbac.com

Người bán

Sàn TMĐT Enbac.com, địa chỉ: Số 01 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội.

Thông tin về Người bán được niêm yết trên website www.enbac.com

 

b)      Trách nhiệm giải quyết Khiếu nại của các bên

-          Khiếu nại liên quan đến dịch vụ của Công ty trên website www.enbac.com:Như khiếu nại về thông tin đăng tải, Khiếu nại về chính sách bảo mật thông tin,…Đối với những khiếu nại này, Enbac.com sẽ chịu trách nhiệm giải quyết cho người khiếu nại trong vòng 24 giờ kể từ thời điểm nhận được thông tin khiếu nại

-          Khiếu nại liên quan đến hàng hóa, giao dịch, bồi thường, bảo hành về hàng hóa và dịch vụ, Khách hàng và Người bán/bán tiến hành thỏa thuận giải quyết khiếu nại với nhau. Tuy nhiên, Enbac.com sẽ hỗ trợ khách hàng theo chính sách khiếu nại của Enbac.com như sau:

·         Website www.enbac.com là nơi để người thông tin một cách dễ dàng hiệu quả. Mọi giao dịch về hàng hóa, dịch vụ do Khách hàng và Người bán/bán  tự thỏa thuận với nhau. Tuy nhiên, để hỗ trợ hơn nữa tới quyền lợi của người tiêu dùng, ÉnBạc cam kết hỗ trợ khách hàng liên quan đến vấn đề giải quyết tranh chấp khiếu nại.

·         Enbac.com không chịu trách nhiệm giải quyết khiếu nại cho Khách hàng liên quan đến tính hợp pháp, tính xác thực về các thông tin, đặc điểm hàng hóa, dịch vụ. Tuy nhiên, Enbac.com có vai trò cung cấp các thông tin cho Khách hàng và các hỗ trợ khác trong khả năng để giúp Khách hàng bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình.

Enbac.com tiếp nhận thông tin từ Khách hàng để kiểm tra, xác thực và quản lý nội dung thông tin đăng tải trên Sàn giao dịch thương mại điện tử

IV.QUY TRÌNH THANH TOÁN

Enbac.com không cung cấp dịch vụ thanh toán cho các giao dịch của người bán và người mua. Enbac.com chỉ cung cấp dịch vụ thanh toán cho người bán/người đăng tin khi mua vị trí tin đăng trên website, bằng các hình thức như sau:

Thanh toán bằng tiền mặt: Khách hàng có thể thanh toán trực tiếp với enbac.com tại văn phòng trụ sở chính tại số 01 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Hoặc thanh toán tận nơi: Enbac cung cấp dịch vụ thanh toán tận nơi. Enbac hỗ trợ miễn phí thu tiền tại nhà với khách hàng có địa chỉ thu tiền trong nội thành Hà Nội. Khách hàng có nhu cầu thanh toán bằng hình thức thu tiền tại nhà, yêu cầu liên hệ trực tiếp: (04) 73095555 – Số máy lẻ 809 hoặc Hotline: 0932223656 để cung cấp thông tin và yêu cầu.Nhân viên đến thu tiền sẽ có phiếu thu, giấy giới thiệu của Công ty.

Thanh toán qua cổng thanh toán trực tuyến SohaPay do Công ty vận hành:

Thanh toán bằng chuyển khoản: Khách hàng có thể chuyển khoản quaATM hoặc nộp tiền mặt tại ngân hàng để mua các dịch vụ của ÉnBạc. Phí chuyển khoản khách hàng phải chi trả theo quy định của các ngân hàng.

Nội dung chuyển khoản khách hàng ghi rõ: " Chuyển khoản mua dịch vụ ……..cho thành viên ………. số điện thoại liên hệ ……………"

Khách hàng có thể chuyển tiền vào tài khoản các ngân hàng sau:

-         Tại Ngân hàng Á Châu chi nhánh Hà Nội (ACB) chủ tài khoản: Công ty Cổ phần VCCORP – TK số3718.2319.

-         Tại Ngân hàng Vietcombank (VCB) Hà Nội , chủ tài khoản: Công ty Cổ phần VCCORP – TK số0021.001.839.243.

-         Tại Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam(VIB) – Sở Giao dịch VIB , chủ tài khoản: Công ty Cổ phần VCCORP – TK số:001.704.060.035.755

-         Tại Ngân hàng Đông Á chi nhánh Bạch Mai Hà Nội, chủ tài khoản: Công ty Cổ phần VCCORP – TK số002.387.340.001.

-         Tại Ngân hàng Công thương Việt Nam(Vietinbank) – CN Hai Bà Trưng – Hà Nội: chủ tài khoản: Công ty Cổ phần VCCORP: TK số:1020.1000.1108.169

-         Tại Ngân hàng Ngân hàng NN&PTNT (Agribank) – CN Thủ Đô – Hà Nội: chủ tài khoản: Công ty Cổ phần VCCORP: TK số:1483.2010.047.40

-         Tại Ngân hàng Ngân hàng Đầu Tư và Phát Triển Việt Nam (BIDV) – CN Hoàn Kiếm – Hà Nội: chủ tài khoản: Công ty Cổ phần VCCORP: TK số: 124.1000.0238.858

 

Sau khi chuyển khoản khách hàng vui lòng thông báo với BQT về giao dịch của mình theo các cách sau:

-          Để lại SMS hoặc gọi Hotline: 0932 223 656 nội dung thông báo rõ: Nick thành viên ...... đã CK vào TK NH ....của công ty CP VCCorp, số tiền....., ngày chuyển, từ số TK..... , tên chủ TK.....(Nộp tiền mặt tại ngân hàng ghi rõ họ tên người nộp tiền)

-          Gửi email thông báo chuyển tiền cho enbac, nội dung ghi rõ: Nick thành viên ...... đã CK vào TK NH ....của công ty CP truyền thông Việt Nam số tiền....., ngày chuyển, từ số TK..... , tên chủ TK.....(Nộp tiền mặt tại ngân hàng ghi rõ họ tên người nộp tiền) hoặc chụp lại giao dịch (Giấy nộp tiền, chi tiết giao dịch trên máy tính) đính kèm mail

 

V.ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO DỊCH

1. Yêu cầu đảm bảo an toàn giao dịch đối với người mua:

Như đã trình bày ở trên, mọi giao dịch về hàng hóa, dịch vụ do Khách hàng và Người bán tự thỏa thuận với nhau. Enbac.com không cung cấp chức năng thực hiện giao dịch trên website. Tuy nhiên, Enbac.com cũng khuyến cáo khách hàng cần kiếm tra các thông tin, tình trạng hàng hóa, dịch vụ, tư cách pháp lý của Người bán,… trước khi ký kết hợp đồng.

2. Cơ chế đảm bảo an toàn giao dịch của Ban Quản lý Sàn TMĐT Enbac.com:

-             Người bán/người đăng tin phải cung cấp thông tin đầy đủ về cá nhân như: họ tên, CMND, địa chỉ thường trú, mã số thuế,… đối với người bán/người đăng tin là cá nhân; cung cấp thông tin về tên, địa chỉ trụ sở, số đăng ký kinh doanh,…nếu người bán/người đăng tin là doanh nghiệp.

-             Enbac khuyến cáo khách hàng cần kiếm tra các thông tin, tình trạng hàng hóa, dịch vụ, tư cách pháp lý của Người bán,… trước khi thực hiện giao dịch.

VI. BẢO VỆ THÔNG TIN CÁ NHÂN KHÁCH HÀNG

Công ty cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin cá nhân của Người dùng theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Sàn giao dịch TMĐT Enbac.com và các quy định của pháp luật Việt Nam. Chính sách bảo vệ thông tin cá nhân như sau:

1-Mục đích và phạm vi thu thập thông tin cá nhân:

Người cho thuê phải cung cấp thông tin theo quy định tại Khoản 3 Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐ-CP về Thương mại điện tử như sau:

-                      Tên và địa chỉ trụ sở đối với thương nhân, tổ chức hoặc tên và địa chỉ thường trú đối với cá nhân.

-                      Số, ngày cấp và nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân, hoặc số, ngày cấp và đơn vị cấp quyết định thành lập đối với tổ chức, hoặc mã số thuế cá nhân đối với cá nhân.

-                      Số điện thoại, email.

2-Phạm vi sử dụng thông tin:

-                      Phục vụ quản lý các thông tin, giao dịch liên quan đến người cho thuê trên Sàn Thương mại điện tử Enbac.com.

-                      Phục vụ việc hỗ trợ, chăm sóc Khách hàng sử dụng dịch vụ của Enbac.com

-                      Giới thiệu, quảng bá các sản phẩm hàng hóa/dịch vụ mới, các chương trình, sự kiện ưu đãi.

3-Thời gian lưu trữ thông tin:

Thời gian lưu trữ là một năm trừ khi có yêu cầu khác của cơ quan nhà nước.

4-Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin:

-                      Công ty Cổ phần VCCorp

-                      Dự án: Enbac.com

-                      Địa chỉ: Số 01 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội

5-Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình.

Khách hàng có thể kiểm tra, xác thực các thông tin thông qua email xác thực thông tin do Enbac.com gửi cho Khách hàng. Trường hợp phát hiện  sai sót hoặc Khách hàng mong muốn điều chỉnh, bổ sung Khách hàng liên hệ để yêu cầu Sàn giao dịch/website TMĐT điều chỉnh.

6- Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng

-                      Công ty cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin cá nhân của Người dùng theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Sàn giao dịch TMĐT Enbac.com và các quy định của pháp luật Việt Nam.

-                      Thông tin Người cho thuê, tài sản cho thuê trên website nhằm phục vụ việc tìm kiếm thông tin. Nếu cần sự giúp đỡ về kỹ thuật trong việc kiểm tra, cập nhật,điều chỉnh hoặc hủy bỏ, Người bán có thể gửii email yêu cầu về : lienhe@enbac.com. Ngoài các thông tin đăng tải công khai trên website, mọi thông tin khác liên quan đến Khách hàng, sẽ được Enbac.com bảo mật, không cung cấp cho bên thứ ba, trừ trường hợp theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

-                      Khi phát hiện những sai phạm trong việc khai thác và sử dụng thông tin người dùng không đúng mục đích, người dùng có thể liên hệ qua những cách sách đây:

-          Liên hệ trực tiếp hoặc gửi văn bản về văn phòng làm việc của Công ty/Enbac.com: Công ty Cổ phần VCCorp, số 01 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân, quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội;

-          Liên hệ với Bộ phận CSKH của Enbac.com theo hotline: (04) 73095555 - Ext: 118/ 135/ 499; Email: lienhe@enbac.com

-          Enbac.com cam kết sẽ phản hồi ngay lập tức trong vòng 24 tiếng để cùng Người dùng thống nhất phương án giải quyết

VII. QUẢN LÝ THÔNG TIN XẤU

1.            Quy định đăng tin:

a)            Người dùng cam kết không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT vào những mục đích bất hợp pháp, hoặc sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả.

b)            Người dùng không được đăng và/hoặc quảng cáo trên Trang web và/hoặc rao bán trên Trang web bất kỳ hàng hóa nào thuộc các trường hợp sau đây:

-                Vi phạm các quyền sở hữu trí tuệ của bất kỳ bên thứ ba nào bao gồm bản quyền, bằng sáng chế, thương hiệu, tên thương mại, thiết kế, bí mật thương mại, thông tin mật, bí quyết sản xuất, đặc quyền kế nghiệp, quyền riêng tư hoặc công khai hay bất kỳ quyền sở hữu nào khác hay quyền công khai hoặc riêng tư của bất kỳ bên thứ ba nào;

-                Nếu không thì gây các thiệt hại được công nhận trước pháp luật bao gồm nhưng không giới hạn một sản phẩm có chứa một tuyên bố phỉ báng; hoặc

-                Vi phạm, hoặc trái pháp luật theo, bất cứ luật, đạo luật, sắc lệnh hay quy định áp dụng nào.

c)            Người dùng không được cung cấp và/hoặc tác động để được cung cấp các thông tin:

-                Không đúng sự thật, không chính xác hoặc sai lạc;

-                Liên quan đến việc bán các món hàng giả hay đồ ăn cắp, hoặc bất kỳ hành vi lừa đảo nào khác.

-                Vi phạm các quyền sở hữu trí tuệ bao gồm bản quyền, bằng sáng chế, thương hiệu, tên thương mại, thiết kế, bí mật thương mại, thông tin mật, bí quyết sản xuất, đặc quyền kế nghiệp, quyền riêng tư hoặc công khai của bất kỳ bên thứ ba nào;

-                Vi phạm bất kỳ luật nào;

-                Có tính chất phỉ báng;

-                Có chứa tài liệu khiêu dâm hay tục tĩu.

-                Có chứa bất kỳ virút máy tính và/hoặc các đoạn chương trình lập trình máy tính nào khác có thể gây hư hỏng, can thiệp bất lợi, có dấu hiệu chặn hoặc chiếm đoạt bất kỳ thông tin hệ thống, dữ liệu hay thông tin cá nhân nào;

-                Tạo trách nhiệm pháp lý cho Công ty hoặc khiến Công ty bị mất, toàn bộ hay một phần, các dịch vụ của Các nhà Cung cấp Dịch vụ Internet hay của các nhà cung cấp khác;

-                Giới thiệu, phát tán hay nhằm mục đích giới thiệu và/hoặc phát tán các nội dung hoặc tài liệu tuyên truyền có tính chất phân biệt chủng tộc. "Thông tin" được đề cập trên đây bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ thông tin nào được Người dùng cung cấp cho Công ty hoặc cho các Người dùng khác trong bất kỳ khu vực nhắn tin công cộng nào (ví dụ như các diễn đàn cộng đồng, vùng ảnh và vùng phản hồi) hoặc qua thư điện tử.

d)           Người dùng phải tuân thủ Quy chế hoạt động của Enbac.com bao gồm các mặt hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh, hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định pháp luật.

e)            Công ty có quyền rà soát thường xuyên các hoạt động đăng tin trên mạng bằng các biện pháp cần thiết. Mọi hành vi đăng sai sự thật, vi phạm quy chế hoặc lừa đảo sẽ bị xử lý theo quy chế này và pháp luật Việt Nam.

f)             Công ty có quyền tạm ngừng hoặc hủy bỏ dịch vụ cung cấp cho Người dùng ngay lập tức mà không cần cảnh báo và/hoặc thông báo nếu Người dùng có hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm quyền lợi người tiêu dùng trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Đối với các hành vi lừa đảo Công ty có quyền cung cấp thông tin cho cơ quan nhà nước để xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

2.            Danh sách hàng hóa cấm giao dịch trên Sàn Giao dịch TMĐT www.Enbac.com

Sàn Giao dịch TMĐT www.Enbac.com cấm kinh doanh các mặt hàng thuộc danh mục hàng hóa cấm kinh doanh, hạn chế kinh doanh theo quy định pháp luật. Bao gồm nhưng không giới hạn các mặt hàng sau đây:

a.             Hàng hóa bị cấm theo pháp luật Việt Nam: Ma túy, Vũ khí, Bộ phận cơ thể người, Thực vật, Động vật nguy cấp, quý hiếm, Sản phẩm khiêu dâm,…Vv.v

b.            Hàng giả, hàng nhập lậu, hàng vi phạm bản quyền: Tất cả các sản phẩm đăng tin trên Enbac.com phải là sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

c.             Hàng hóa thuộc danh mục hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định pháp luật: Thuốc lá điếu, xì gà, súng săn, đạn súng săn, các loại rượu, …

3.            Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin của Ban quản lý Enbac.com:

Enbac.com thực hiện quản lý/kiểm soát thông tin trên website theo các cơ chế như sau:

-                Bộ lọc từ khóa xấu: Hệ thống kỹ thuật của Enbac.com có phần mềm mã hóa các từ khóa xấu. Khi các thông tin đăng tải có nội dung xấu như thông tin hàng hóa cấm kinh doanh trên thương mại điện tử, nội dung trái đạo đức thuần phong mỹ tục sẽ rơi vào các từ khóa đã được mã hóa trong phần mềm và sẽ bị chặc tự động để không hiển thị. Danh mục từ khóa xấu sẽ được ban quản trị chủ động bổ sung, cập nhật thường xuyên.

-                Kiểm duyệt sau khi đăng: Trường hợp sau khi thông tin được đăng tải nhưng sau đó Ban quản trị của Enbac.com mới phát hiện ra nội dung không phù hợp. Ban quản trị Enbac.com sẽ yêu cầu người đăng điều chỉnh cho phù hợp với Quy chế hoạt động của Enbac.com, trường hợp người đăng không điều chỉnh, Ban quản trị Enbac.com sẽ chủ động gỡ bỏ thông tin không phù hợp.

VIII. TRÁCH NHIỆM TRONG TRƯỜNG HỢP PHÁT SINH LỖI KỸ THUẬT

Công ty cố gắng cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho Người dùng. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến Người dùng không thể tham gia giao dịch được thì Người dùng thông báo cho Công ty tại địa chỉ email: lienhe@enbac.com.

Hệ thống kỹ thuật của Enbac.com có chức năng sao lưu để theo dõi, kiểm tra và đề phòng khắc phục những sự cố. Khi xảy ra sự cố, Chúng tôi sẽ kiểm tra,rà soát và khắc phục trong thời gian sớm nhất có thể cho Người dùng.

-          Đối với trường hợp sự cố đơn giản, chúng tôi sẽ khắc phục ngay sau khi phát hiện hoặc nhận yêu cầu từ Người dùng.

-          Đối với trường hợp sự cố phức tạp, cần có thời gian kiểm tra, chúng tôi sẽ thông báo cho Người dùng và khôi phục trong thời gian sớm nhất, nhưng không quá 48 giờ.

Tuy nhiên Công ty không chịu trách nhiệm và sẽ không chịu trách nhiệm đối với những lỗi kỹ thuật, đường truyền, phần mềm hay sự cố khách quan và hoặc do lỗi cua Người dùng không tuân thủ Quy chế, quy định của Sàn Giao dịch TMĐT www.enbac.com đưa ra.

 

IX.QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA BAN QUẢN LÝ WEBSITE TMĐT www.enbac.com

1.      Quyền của Ban quản lý Sàn giao dịch/website TMĐT www.enbac.com:

a)         Xây dựng và công bố công khai trên website quy chế hoạt động của sàn giao dịch thương mại điện tử www.Enbac.com ; theo dõi và đảm bảo việc thực hiện  quy chế đó trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

b)         Yêu cầu thương nhân, tổ chức, cá nhân là người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử cung cấp thông tin theo quy định khi tham gia hoạt động bán hàng hóa trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

c)         Xây dựng cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác và đầy đủ.

d)        Công ty bảo lưu quyền tạm ngừng hoặc hủy bỏ dịch vụ cung cấp cho Người dùng ngay lập tức mà không cần cảnh báo và/hoặc thông báo nếu có vi phạm đối với bất kỳ điều khoản và điều kiện nào của Quy chế hoặc pháp luật Việt Nam.

e)         Trong phạm vi cho phép bởi luật pháp Công ty loại trừ tất cả các bảo đảm, điều kiện hay các điều khoản ngụ ý khác, cho dù được ngụ ý bởi đạo luật hay theo cách khác, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ điều điều khoản nào về kỹ năng, sự cẩn thận hay kịp thời của việc thực hiện.

f)          Công ty không điều tra, giám sát hay kiểm tra tính chính xác và đầy đủ của Các trang web Bên thứ Ba. Việc chứa và/hoặc đề cập đến các đường liên kết hay địa chỉ internet trên Trang web không hàm ý rằng Công ty ủng hộ hay tán thành các trang đó. Trong trường hợp Người dùng quyết định rời khỏi Trang web và truy cập Các trang web Bên thứ Ba, Người dùng phải chịu mọi rủi ro.

g)         Công ty giữ bản quyền sử dụng dịch vụ, hình thức và các nội dung trên trang web theo luật bản quyền quốc tế và các quy định pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

 

2.Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Sàn giao dịch/website www.enbac.com:

 

a)         Đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Xây dựng Quy chế hoạt động, Quy định, Hướng dẫn các quy trình giao dịch…cho Người dùng.

b)         Yêu cầu thương nhân, tổ chức, cá nhân là người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử cung cấp các thông tin:

-             Tên, địa chỉ trụ sở của thương nhân, tổ chức và địa chỉ thường trú của cá nhân, số điện thoại hoặc bất kỳ một phương thức liên lạc nào khác cho Sàn giao dịch thương mại điện tử www.enbac.com

-             Số, ngày cấp và nơi cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân của tổ chức hoặc mã số thuế cá nhân của cá nhân

-             Số điện thoại hoặc một phương thức liên hệ trực tuyến khác.

c)         Lưu trữ thông tin đăng ký của các thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử và thường xuyên cập nhật những thông tin thay đổi, bổ sung có liên quan.

d)        Thiết lập cơ chế cho phép thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử thực hiện được quy trình giao kết hợp đồng khi sử dụng chức năng đặt hàng trực tuyến.

e)         Lưu trữ và đảm bảo an toàn đối với toàn bộ các thông tin cá nhân cửa khách hàng. Cam kết không sử dụng các thông tin này vào bất cứ mục đích thương mại nào khác ngoài phạm vi Quy chế hoạt động của www.Enbac.com

f)          Kiểm tra, xác thực thông tin của khách hàng cung cấp trên website www.enbac.com

g)         Áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh của thương nhân,tổ chức cá nhân và thông tin cá nhân của người tiêu dùng.

h)         Có biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản án về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

i)           Loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và các hàng hóa, dịch vụ vi phạm pháp luật.

j)           Yêu cầu người bán các hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện phải cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa, dịch vụ đó (trong trường hợp pháp luật quy định phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh).

k)         Có biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản án về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

l)           Hỗ trợ cơ quan nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh  vi phạm pháp luật, cung cấp thông tin đăng ký, lịch sử giao dịch và các tài liệu khác về đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

m)       Công bố công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Khi khách hàng trên sàn giao dịch thương mại điện tử phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại về lợi ích hợp pháp,phải cung cấp cho khách hàng thông tin về người bán, tích cực hỗ trợ khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

 

X.QUYỀN VÀ TRÁCH NHIỆM THÀNH VIÊN THAM GIA SÀN GIAO DỊCH TMĐT www.enbac.com

1.Quyền của Thành viên Sàn giao dịch/website TMĐT www.enbac.com

a)               Được miễn phí Thành viên. Phí thành viên được hiểu là khoản phí để được tham gia hoạt động trên Sàn giao dịch TMĐT Enbac.com, nhưng không tính đến các khoản phí khác như phí thuê/bán  quảng cáo, các dịch vụ tư vấn, các khoản phí khác trên Sàn giao dịch TMĐT Enbac.com.

b)               Tạo một cửa hàng riêng để trưng bầy hàng hoá và tiến hành giao dịch kinh doanh cũng như quảng bá doanh nghiệp của mình trên Sàn giao dịch TMĐT Enbac.com.

c)               Được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng các dịch vụ, quản lý cửa hàng và các giao dịch của mình trên Sàn giao dịch TMĐT Enbac.com.

d)              Được hỗ trợ, hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc xây dựng cửa hàng, tiến hành giao dịch và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn giao dịch TMĐT Enbac.com.

e)               Hưởng các chính sách ưu đãi do Sàn giao dịch TMĐT Enbac.com hay các đối tác thứ ba cung cấp trên Sàn giao dịch TMĐT Enbac.com. Các chính sách ưu đãi này sẽ được đăng tải trực tiếp trên Sàn giao dịch TMĐT Enbac.com hoặc được gửi trực tiếp đến các thành viên.

f)                Hưởng các chính sách ưu đãi do Sàn giao dịch TMĐT Enbac.com hay các đối tác thứ ba cung cấp trên Sàn giao dịch TMĐT Enbac.com. Các chính sách ưu đãi này sẽ được đăng tải trực tiếp trên Sàn giao dịch TMĐT Enbac.com hoặc được gửi trực tiếp đến các thành viên.

 

2.                  Nghĩa vụ của Thành viên Sàn giao dịch/website TMĐT www.enbac.com

a)               Cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin như:

-                   Tên, địa chỉ trụ sở của thương nhân, tổ chức và địa chỉ thường trú của cá nhân, số điện thoại hoặc bất kỳ một phương thức liên lạc nào khác cho Sàn giao dịch thương mại điện tử www.Enbac.com

-                   Số, ngày cấp và nơi cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân của tổ chức hoặc mã số thuế cá nhân của cá nhân

-                   Số điện thoại hoặc một phương thức liên hệ trực tuyến khác.

b)               Cung cấp đầy đủ thông tin về hàng hóa, dịch vụ

c)               Không bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh; không bán hàng hóa thuộc danh mục hàng hóa hạn chế kinh doanh, hàng hóa, dịch vụ vi phạm sở hữu trí tuệ.

d)              Cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa, dịch vụ pháp luật quy định phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh.

e)               Đảm bảo tính chính xác, trung thực của thông tin về hàng hóa, dịch vụ cung cấp trên sàn giao dịch thương mại điện tử www.Enbac.com

f)                Tuân thủ các quy định pháp luật về cung cấp thông tin và giao kết hợp đồng trên website thương mại điện tử và các quy định tại Quy chế này.

g)               Phối hợp cùng Enbac.com phản hồi thông tin cho người mua khi người mua đặt mua trực tuyến

h)               Cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử.

i)                 Tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử www.Enbac.com.

j)                 Chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Sàn giao dịch TMĐT Enbac.com. Mỗi thành viên phải có quy trình giao hàng đầy đủ rõ ràng.

k)               Bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.

l)                 Thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Enbac.com về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp xử lý kịp thời.

m)             Không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Enbac.com vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT Enbac.com hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

n)               Không được thay đổi, chỉnh sửa, gán gép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Enbac.com cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT Enbac.com trong bản Quy chế này.

o)               Không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Enbac.com dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Enbac.com.

p)               Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật.

 

XI.       ĐIỀU KHOẢN ÁP DỤNG

a)            Tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên Sàn Giao Dịch sẽ được các bên thương lượng giải quyết, trường hợp không tự giải quyết được thì đưa ra Cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định pháp luật;

b)            Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT có hiệu lực thi hành kể từ ngày đăng tải trên website http://www.enbac.com

c)            Trường hợp phải thay đổi nội dung quy chế để đảm bảo mục đích và hoạt động của Sàn thì Ban quản lý sẽ thông báo trên Sàn giao dịch trước 5 (năm) ngày. Sau 5 (năm) ngày thông báo, Quy chế được sửa đổi, bổ sung, thay thế chính thức có hiệu lực. Việc Thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc các thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

 

XI.       ĐIỀU KHOẢN CAM KẾT

Địa chỉ liên lạc chính thức của Sàn giao dịch/website TMĐT www.enbac.com

·               Sàn giao dịch/Website Thương mại điện tử www.enbac.com

·               Công ty/Tổ chức            : Công ty Cổ phần VCCorp

·               Địa chỉ: Số 01 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội

·               Tel: 0473095555                        Fax: 0439743413        Email: info@vccorp.vn

 

 

ĐẠI ĐIỆN CÔNG TY
Tổng Giám đốc

 

 

 

Nguyễn Thế Tân