Quay lại

Sách tham khảo dành cho học sinh cấp 2, 3

  • 3062317
  • 15:30 27/06/17 Toàn quốc
  • 196

 

Ảnh số 1


Bất đẳng thức, cực trị, hệ phương trình

Tác giả: PGS.TS Đàm Văn Nhỉ

giá bìa: 85.000 đ

Nói tới Đại số sơ cấp là người ta thường nói đến các phương trình, hệ phương trình, bất đẳng thức và tìm cực trị một biểu thức. Trong chương trình toán phổ thông, những chuyên đề này có mặt ở tất cả các bộ môn Số học, Đại số, Giải tích, Hình học và Lượng giác. Đặc biệt trong kỳ thi Đại học, học sinh giỏi quốc gia hay quốc tế đều có bài thuộc những chuyên đề kể trên. Cuốn sách “Bất đẳng thức, cực trị, hệ phương trình” - do PGS. TS. Đàm Văn Nhỉ, giảng viên khoa Toán, trường ĐH Sư phạm I làm chủ biên - gồm 04 chương, đưa ra bốn dạng toán cơ bản nhất mà hầu như trong đề thi nào cũng có: Bất đẳng thức, cực trị, hệ phương trình, dãy số. Bốn dạng toán này được trình bày ở 03 chương, trong mỗi chương được chia nhỏ ra các dạng bài khác nhau ứng với mỗi chuyên đề. Các dạng toán được trình bày theo một trật tự logic từ đặc điểm nhận biết, các đặc trưng riêng biệt, nội dung, phương pháp, quy tắc giải và đôi khi là các trường hợp ngoại lệ bất quy tắc. Tất cả đều có ví dụ, bài tập ứng dụng cụ thể. Đặc biệt là chương 4 sẽ giới thiệu một số đề thi học sinh giỏi, đề thi vào lớp 10 chuyên, đề thi đại học cùng với các hướng dẫn, lời giải cẩn thận tỉ mỉ. Cuốn sách mang tinh thực hành cao và được đúc rút từ nhiều năm kinh nghiệm trong việc ôn thi học sinh giỏi toán quốc gia, luyện thi đại học của tập thể các thầy, cô giáo giỏi chuyên môn của khoa Toán, trường ĐH Sư phạm I; Bộ môn Toán trường chuyên Trần Phú (Hải Phòng), trường THPT chuyên HÀ NỘI – AMSTERDAM.

Hy vọng cuốn sách sẽ thực sự hữu ích đối với các bạn học sinh THCS, THPT, sinh viên chuyên ngành Toán, Toán – Tin, Sư phạm Toán, Sư phạm Tin, giáo viên, giảng viên của các trường Đại học Sư phạm, Cao đẳng Sư phạm. Ngoài ra, cuốn sách còn là tài liệu hữu ích cho các bạn học sinh ôn thi học sinh giỏi toán, ôn thi vào lớp 10 chuyên toán, ôn thi đại học và là tài liệu tham khảo cho tất cả những ai yêu thích toán học.

 

Ảnh số 2

HÌNH HỌC SƠ CẤP

Tác giả: PGS.TS Đàm Văn Nhỉ

giá bìa: 99.000 đ

Nội dung cuốn sách gồm 6 chương, đưa ra các dạng toán cơ bản trong hình học sơ c ấp: Véc tơ, các phép biến hình, phương pháp tọa độ, đồng nhất thức trong đa giác và dựng hình. Mỗi dạng toán được trình bảy ở từng chương, trong mỗi chương sẽ chia nhỏ ra các dạng bài khác nhau ứng với mỗi chuyên đề. Các dạng toán được trình bày theo một trật tự logic từ việc đưa ra khái niệm, định lý, bổ đề, nguyên lý đến việc chứng minh và ứng dụng chúng vào giải các bài tập cụ thể.  Tất cả đều có ví dụ, bài tập ứng dụng cụ thể và phần bài tập  dành cho bạn đọc tự giải ở cuối mỗi chương. Chương 6 sẽ giới thiệu thêm một số dạng bài toán hình về các điểm đặc biệt, bất đẳng thức hình học và ứng dụng nguyên lý Dirichlet vào việc giải toán.

Cuốn sách mang tính thực hành cao và được đúc rút từ nhiều năm kinh nghiệm trong việc ôn thi học sinh giỏi toán quốc gia, luyện thi đại học của các tác giả. Đặc biệt trong quá trình  biên soạn, các tác giả có tham khảo tài liệu  của các thầy cô giáo có tiếng khoa Toán Tin, trường ĐH Sư phạm Hà Nội, bộ môn Toán trường Chuyên Trần Phú (Hải Phòng), THPT Chuyên Bắc Giang, THPT Chuyên Hạ Long, phòng tạp chí Đại học Sư phạm Hà Nội, Amtecdam, Đại học Thái Bình, ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Quốc gia.

Ảnh số 3

Lý thuyết số và Chuyên đề nâng cao

Tác giả: PGS.TS Đàm Văn Nhỉ

giá bìa: 95.000 đ 

Số học được mệnh danh là nữ hoàng của tư duy nên các bài toán về Số học luôn luôn xuất hiện và giữ một vị trí quan trọng trong các kì thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế. Số học như cầu nối tự nhiên đưa học sinh tiếp cận với khoa học hiện đại. Vì thế việc trang bị những kiến thức cơ bản của Số học cho học sinh phổ thông là hết sức cần thiết.       Cuốn sách cung cấp những kiến thức nền tảng về Số học phục vụ việc tham khảo cho học sinh, đặc biệt là học sinh giỏi, cũng như tham khảo cho sinh viên các trường sư phạm và tài liệu giảng dạy cho các thầy cô đứng các lớp chuyên, lớp chọn toán.


Ảnh số 4

Cuộc đời và sự nghiệp của một số nhà Toán học nổi tiếng

Tác giả: GS.TSKH Nguyễn Duy Tiến

giá bìa: 75.000 đ

Nội dung cuốn sách là những câu chuyện hay, những kỷ niệm đáng nhớ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn cuộc đời cũng như sự nghiệp của một số nhà toán học Việt Nam và trên thế giới, cụ thể nội dung như sau: 1 : Nội dung cuốn sách đi sâu vào những điểm mạnh và yếuc ủa nền Toán học Việt Nam. Vì thế, bài mở đầu của cuốn sách là chỉ số ISI và chỉ số H, các chỉ số này cho ta biết chất lượng công trình khoa học tốt hay không tốt.  2 : Kể chuyện về các nhà toán học là thầy giáo của tôi, GS. Hoàng Tụy, GS. Hoàng Hữu Như, GS. Nguyễn Bác Văn, GS. Hoàng Hữu Đường. Những điều tôi kể trong sách này đều là những câu chuyện có thật, không hề hư cấu.  3 :  Thể hiện về tình cảm của tôi đối với những nhà Toán học Quốc tế như GS. Laurent Schwartz, là một trong những nhà toán học có công lao to lớn đối với nền Toán học Việt Nam.  4 : Tôi không dám viết về GS. Lê Văn Thiêm, người có công đầu xây dựng và phát triển nền Toán học Việt Nam, bởi vì GS. Hà Huy Khoái là người đã viết về GS. Lê Văn Thiêm khá nhiều và đầy đủ.  Như các bạn sẽ thấy, trong sách không phải chỉ mình tôi dẫn chuyện, mà còn nhiều sinh viên cũ và mới của tôi như Nguyễn Ngọc Huy, Trần Đình Tướng, Lê Văn Thành và những người bạn như các giáo sư Trần Văn Nhung, Ngô Việt Trung, Hà Huy Khoái, Hồ Đăng Phúc, Ngô Bảo Châu, Nguyễn Tiến Dũng, N. Koblitz... và nhà báo Hàm Châu cùng tôi kể chuyện.


Like ÉnBạc để tiếp cận nhiều sản phẩm tuyệt đẹp mỗi ngày
85.000 85.000
Vào shop ttbhuong để xem thêm sản phẩm