Quay lại

Sách Điện tử viễn thông, CNTT

  • 2944563
  • 14:31 24/02/17 Toàn quốc
  • 221

Ảnh số 5

Công Nghệ 4G LTE và Chiến Lược, Lộ Trình Phát Triển ở Việt Nam

Tác giả: Trần Minh Tuấn

Giá bìa: 85.000 đ

Thông tin di động ngày nay đã trở thành một ngành công nghiệp viễn thông phát triển rất nhanh và mang lại nhiều lợi nhuận cho các nhà khai thác. Sự phát triển của thị trường viễn thông di động đã thúc đẩy mạnh mẽ việc nghiên cứu và triển khai các hệ thống thông tin di động mới trong tương lai. Hệ thống di động thế hệ thứ hai với GSM và CDMA là những ví dụ điển hình đã phát triển mạnh mẽ ở nhiều quốc gia. Tuy nhiên, thị trường viễn thông ngày càng mở rộng càng thể hiện rõ những hạn chế về dung lượng và băng thông của các hệ thống thông tin di động thế hệ thứ hai. Sự ra đời của hệ thống thông tin di động thế hệ thứ ba với các công nghệ tiêu biểu như WCDMA hay HSPA là một tất yếu để có thể đáp ứng được nhu cầu truy cập dữ liệu, âm thanh, hình ảnh, xem phim HDTV với tốc độ cao.

Mặc dù các hệ thống thông tin di động thế hệ 2.5G hay 3G vẫn đang phát triển không ngừng nhưng các nhà khai thác viễn thông lớn trên thế giới đã bắt đầu tiến hành triển khai thử nghiệm một chuẩn di động thế hệ mới có rất nhiều tiềm năng và có thể sẽ trở thành chuẩn di động 4G trong tương lai, đó là LTE (Long Term Evolution). Thực tế triển khai công nghệ LTE vừa qua tại nhiều nước đã chứng tỏ khả năng tuyệt vời của LTE cả trên phương diện công nghệ lẫn khả năng thương mại. Trước đây, muốn truy cập dữ liệu, bạn phải cần có 1 đường dây cố định để kết nối. Với LTE, chúng ta có thể truy cập tất cả các dịch vụ mọi lúc mọi nơi trong khi vẫn di chuyển như: xem phim chất lượng cao HDTV, điện thoại thấy hình, chơi game, nghe nhạc trực tuyến, tải cơ sở dữ liệu… với một tốc độ “siêu tốc”. Đó chính là sự khác biệt giữa mạng di động thế hệ thứ 3 (3G) và mạng di động thế hệ thứ tư (4G). Tuy vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam nhưng mạng di động băng rộng 4G đang được kỳ vọng sẽ tạo ra nhiều thay đổi khác biệt so với những mạng di động hiện nay.


Ảnh số 6
Quản lý dự án Công nghệ Thông tin

Tác giả: TS.Lê Văn Phùng( Chủ iên) - ThS.Trần Nguyên Hương - CN.Lê Hương Giang

Giá bìa: 79.000 đ

Trong thực tế, do thiếu được trang bị kiến thức đầy đủ về phương pháp quản lý dự án phần mềm, hay nói rộng ra là dự án công nghệ thông tin, nên nhiều dự án công nghệ thông tin đã không thực sự thành công. Tuy có một vài cuốn sách về quản lý dự án đã được xuất bản, nhưng nhìn chung, sách quản lý dự án chuyên khảo trong lĩnh vực hẹp còn có ít. Do vậy việc thực hiện quản lý dự án , nhất là quản lý dự án về công nghệ thông tin còn gặp nhiều lúng túng, Với mong muốn phục vụ công tác quản lý dự án công nghệ thông tin có hiệu quả hơn, nhóm tác giả do TS. Lê Văn Phùng làm chủ biên, đã tiến hành soạn cuốn sách " Quản lý dự án công nghệ thông tin" trên cơ sở các tài liệu sưu tập được và từ chính các kinh nghiệm mà các tác giả đã trải qua trong quá trình thực hiện và quản lý dự án công nghệ thông tin ở Việt Nam. Cuốn sách là cẩm nang cho những người làm công nghệ thông tin, cho tất cả các bạn đọc yêu thích và trực tiếp quản lý dự án công nghệ thông tin. Chúng tôi hy vọng cuốn sách còn là tài liệu tham khảo hữu ích cho các đồng nghiệp trong giảng dạy,nghiên cứu trên  các lĩnh vực có liên quan đến khoa học quản lý.Nội dung cuốn sách này đặc biệt thích hợp với sinh viên cao đẳng, đại học và trên đại học ngành Hệ thống thông tin quản lý trong Công nghệ thông tin.


Ảnh số 2


Thiết Kế Điện Tử Tiên Tiến

Tác giả: ThS.Nguyễn Trung Hiếu - TS.Đặng Hoài Bắc

giá bìa: 89.000 đ

Thiết kế điện tử tiên tiến và sản xuất dựa trên máy tính (CAD/CAM) là một lĩnh vực được ứng dụng rộng rãi trong hầu hết các ngành khoa học và công nghiệp. Đây là một môn học được đưa vào giảng dạy trong các trường học từ lâu.

Có thể nói là ở hầu hết các chuyên ngành như điện, điện tử, cơ khí và nhiều ngành khác ngày nay đều có vai trò mạnh của máy tính cùng các phần mềm chạy trên nó để hỗ trợ cho việc thiết kế, chế tạo ra các sản phẩm.

Cuốn sách giúp cho người đọc hiểu rõ phương pháp phân tích, thiết kế mạch điện tử đặc biệt là dựa trên máy tính. Tìm hiểu các phần mềm hỗ trợ thiết kế mạch điện tử thông dụng và sử dụng thành thạo một phần mềm. Từ đó người đọc tự rèn luyện phương pháp phân tích, thiết kế, chế tạo một hệ thống điện tử, hiểu được mối liên hệ giữa phần mềm và phần cứng. Những ví dụ cụ thể giúp người đọc nắm được quy trình thiết kế mạch điện tử.

Ngoài ra, sách còn cung cấp cho người đọc nguyên tắc chung và các kỹ năng thiết kế mạch điện tử dựa trên máy tính, từ các thao tác vẽ mạch nguyên lý đến mô phỏng và thực hiện mạch in. Nhằm đào tạo cho người đọc những kỹ năng cơ bản, tạo tiền đề cho việc trau rồi kiến thức đã được học.

Sách gồm 5 chương:

Chương 1: Thiết kế trong quá trình sản xuất thiết bị điện tử

Chương 2: Khảo sát các tham số ảnh hưởng trong thiết kế

Chương 3: Những khái niệm cơ bản về thiết kế điện tử dựa trên máy tính

Chương 4: Các phần mềm thiết kế điện tử

Chương 5: Thiết kế một số mạch điện tử

Ảnh số 1

Thiết kế Logic Số

Tác giả: TS. Đặng Hoài Bắc - TS. Nguyễn Ngọc Minh

Giá bìa: 120.000 đ

“Thiết kế logic số” là môn học chuyên ngành quan trọng cho sinh viên ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Trong môn học này, sinh viên được trang bị các kiến thức về phương pháp mô tả, thiết kế theo cấu trúc, RTL và hành vi các hệ thống số dùng ngôn ngữ mô tả phần cứng: thiết kế mạch số tổ hợp, thiết kế mạch số tuần tự, máy trạng thái, hazard, phát hiện lỗi,... thử nghiệm thiết kế các hệ thống số sử dụng những cấu kiện logic khả trình như CPLD, FPGA. Từ đó sinh viên có thể thực hiện thiết kế logic cho hệ thống điện tử số sử dụng ngôn ngữ mô tả phần cứng VHDL phục vụ mô phỏng, kiểm tra, thử nghiệm, thực thi một một hệ thống điện tử số hoàn chỉnh trong thực tế. Bên cạnh đó môn học còn giúp sinh viên tích lũy các kỹ năng chuyên môn như kỹ năng phân tích, thiết kế kỹ thuật hệ thống thống số dùng VHDL

Giáo trình gồm các nội dung chính như sau:

Chương 1 – Giới thiệu chung về thiết kế hệ thống số

Chương 2 – Cấu kiện logic khả trình (pld).

Chương 3 – Căn bản về ngôn ngữ mô tả phần cứng VHDL

Chương 4 – Phương pháp thiết kế logic dùng VHDL

Chương 5 – Thiết kế các hệ thống số ứng dụng dùng VHDL

Phụ lục I – Quy ước về đặt tên trong VHDL

Phụ lục II – Cấu trúc lệnh cơ bản của VHDL

Phụ lục III – Giới thiệu CPLD/FPGA của XILINX

Phụ lục IV – Hướng dẫn phần mềm ISE của XILINX


Ảnh số 9

Giảm nhiễu trong thông tin băng rộng thế hệ sau 

Tác giả: TS. Nguyễn Hoàng Linh 

Giá bìa: 75.000 đ

Cùng với sự phát triển của công nghệ viễn thông hiện nay, thông tin băng rộng cũng đang có sự phát triển không ngừng để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về mặt công nghệ cũng như đòi hỏi của người sử dụng. Cùng với sự phát triển đó thì can nhiễu thông tin cũng xuất hiện nhiều hơn dưới nhiều dạng khác nhau. Vì vậy, việc giảm thiểu can nhiễu trong thông tin băng rộng luôn là vấn đề được quan tâm, nghiên cứu khi phát triển và triển khai các ứng dụng, dịch vụ trên nền thông tin băng rộng.

Để thực hiện điều đó đòi hỏi phải thực hiện tốt việc quản trị dịch vụ, đảm bảo an toàn thông tin, xử lý tín hiệu, giám sát dịch vụ 

Nội dung cuốn sách giới thiệu kiến thức và giải pháp nhằm giảm nhiễu trong hệ thống thông tin băng rộng, cụ thể như sau:

Chương 1: Tổng quan về hệ thống thông tin băng rộng và giải pháp giảm nhiễu

Chương 2: Đánh giá tham số mô hình hệ phi tuyến trong trường hợp WCDMA thế hệ mới

Chương 3: Một số giải pháp giảm can nhiễu trên cơ sở mô hình giảm bậc

Chương 4: Một số giải pháp giảm can nhiễu thông qua quản trị hệ thống mạng

 

 Ảnh số 10

Đảm bảo chất lượng dịch vụ IP Internet - điều kiện giới hạn phân bổ lưu lượng

Tác giả: TS. Dương Tuấn Anh

Giá bìa: 60.000 đ 

Mạng viễn thông hiện đại ngày nay đang phát triển một cách mạnh mẽ cả về quy mô cũng như công nghệ. Ở Việt Nam, cùng với tốc độ tăng trưởng của thuê bao điện thoại là tỷ lệ tăng của người dùng Internet băng thông rộng. Cùng với việc 3 nhà mạng Viettel, VNPT, MobiFone đang triển khai cung cấp dịch vụ viễn thông 4G là tín hiệu mừng cho người dùng. Xu hướng hội tụ tất cả các dịch vụ viễn thông trên nền tảng IP Internet đã được dự báo và kiểm chứng tại Việt Nam. Các dịch vụ trên nền IP Internet rất đa dạng: từ gửi email, truy cập web, thương mại điện tử đến truyền file, mạng riêng ảo, thoại VoIP, truyền hình trực tuyến, hội nghị... Trước sự bùng nổ về chủng loại và số lượng dịch vụ trên mạng Internet đòi hỏi các nhà sản xuất và cung cấp mạng ngày càng phải chú ý đến chất lượng dịch vụ IP Internet. 

Nội dung cuốn sách gồm 4 chương, cụ thể như sau:

Chương 1: Tổng quan về luồng lưu lượng dịch vụ IP va điều khiển luồng lưu lượng

Chương 2: Đặc tính thống kê và điều kiện giới hạn phân bổ lưu lượng IP Internet

Chương 3: Điều kiện giới hạn về phân bổ luồng lưu lượng IP Internet theo chất lượng dịch vụ (QoS) tương thích

Chương 4: Điều kiện giới hạn trong chống tấn công từ chối dịch vụ (DoS) và sâu Internet


Ảnh số 3
Truyền thông đa phương tiện

Tác giả: TS. Lê Đắc Nhường - TS. Nguyễn Gia Như

Giá bìa: 145.000 đ

Cùng với sự phát triển của khoa học và công nghệ, dữ liệu dùng để biểu diễn, lưu trữ, truyền, xử lý thông tin cũng ngày càng đa dạng gồm: văn bản, hình ảnh, đồ họa, video,...dưới dạng số. Khi nhu cầu và yêu cầu truyền thông của con người tăng lên đòi hỏi thông điệp được truyền tải ngày càng trở nên tinh tế, sinh động hơn dưới dạng tích hợp của các dữ liệu trong một môi trường thông tin số gọi là dữ liệu đa phương tiện (Multimedia Data). Dữ liệu đa phương tiện được chia thành hai lớp là các dữ liệu liên tục và không liên tục. Các dữ liệu liên tục bao gồm các dữ liệu âm thanh, video thay đổi theo thời gian. Các dữ liệu không liên tục là các dữ liệu không phục thuộc vào thời gian, các loại dữ liệu đặc trưng cho dạng này là các dữ liệu văn bản, hình ảnh tĩnh và các đối tượng đồ họa. 


Ảnh số 4

Vẽ kỹ thuật (Luyện tập khả năng tư duy không gian)

Tác giả: Nguyễn Anh Tuấn - Hoàng Thị Tuyết - Bùi Thị Hồng

giá bìa: 45.000 đ


Tư duy không gian là kỹ năng cơ bản, quan trọng đối với nhiều lĩnh vực, đặc biệt là những người làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật. Khi có được tư duy không gian sẽ dễ dàng hơn khi tiếp cận, sử dụng các công cụ vẽ truyền thống hoặc máy tính để xây dựng bản vẽ kỹ thuật


Ảnh số 7

Giáo trình Hệ điều hành

Tác giả: PGS,TS. Từ Minh Phương

Giá bìa: 85.000 đồng


Hệ điều hành là thành phần quan trọng trong máy tính. Nắm vững kiến thức về hệ điều hành là cơ sở cho việc hiểu biết sâu sắc hệ thống máy tính nói chung. Chính vì vậy, kiến thức về hệ điều hành là phần kiến thức bắt buộc đối với chuyên gia công nghệ thông tin và các ngành liên quan.  Môn học Hệ điều hành là môn học cơ sở trong chương trình đào tạo đại học, cao đẳng ngành công nghệ thông tin. Kiến thức liên quan tới hệ điều hành bao gồm ba dạng chính. Thứ nhất, đó là kiến thức và kỹ năng về việc cài đặt, sử dụng, khai thác, đánh giá hệ điều hành một cách hiệu quả. Các kiến thức này rất cần thiết cho người sử dụng cũng như những chuyên gia về vận hành, phục vụ hạ tầng tính toán nói chung. Thứ hai, hệ điều hành được xem xét từ góc độ thiết kế và xây dựng. Đây là những kiến thức cần thiết cho chuyên gia về hệ thống hoặc những người sẽ tham gia thiết kế, xây dựng hệ điều hành. Thứ ba, đó là kiến thức về các khái niệm và nguyên lý chung về hệ điều hành như một thành phần quan trọng của hệ thống máy tính. Cần lưu ý rằng việc phân chia này là tương đối và các khối kiến thức có liên quan đến nhau. Trong tài liệu này, kiến thức về hệ điều hành được trình bày theo dạng thứ ba với mục đích cung cấp kiến thức về các khái niệm và nguyên lý hoạt động của hệ điều hành, từ đây giúp người đọc có hiểu biết sâu hơn về hệ thống máy tính. Những nguyên lý và khái niệm trình bày trong tài liệu mang tính tổng quát cho hệ điều hành nói chung, thay vì dựa trên một hệ điều hành cụ thể. Tuy nhiên, để giúp người đọc có được liên kết giữa lý thuyết và thực tế, một số kỹ thuật trong hệ điều hành cụ thể sẽ được trình bày như những ví dụ minh họa, đặc biệt chú ý tới những hệ điều hành được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. 


Ảnh số 8

Giáo trình nhập môn trí tuệ nhân tạo

Tác giả: PGS,TS. Từ Minh Phương

Giá bìa: 95.000 đ

Trí tuệ nhân tạo là một lĩnh vực của khoa học máy tính với mục tiêu nghiên cứu xây dựng và ứng dụng các hệ thống thông minh nhân tạo. Đây là một trong những lĩnh vực được quan tâm nghiên cứu nhiều nhất của khoa học máy tính hiện nay với nhiều kết quả ứng dụng  rộng rãi. Việc học về trí tuệ nhân tạo giúp làm quen với những phương pháp, cách giải quyết vấn đề không thuộc lĩnh vực toán rời rạc hoặc giải thuật truyền thống, làm quen với khả năng ứng dụng tiềm tàng các kỹ thuật trí tuệ nhân tạo trong nhiều  bài toán thực tế.  Do trí tuệ nhân tạo hiện đã phát triển với khá nhiều lĩnh vực chuyên sâu nên việc lựa chọn các nội dung để giới thiệu là vấn đề không đơn giản. Trong cuốn sách này, các nội dung được lựa chọn hoặc là những nội dung có tính tiêu biểu, kinh điển của trí tuệ nhân tạo như biểu diễn tri thức bằng logic, các phương pháp tìm kiếm, hoặc là những kỹ thuật có nhiều ứng dụng và đang có tính thời sự hiện nay


Like ÉnBạc để tiếp cận nhiều sản phẩm tuyệt đẹp mỗi ngày
85.000 85.000
Vào shop ttbhuong để xem thêm sản phẩm