Quay lại

Thịt Lợn Sấy Gác Bếp món ngon đặc trưng hương vị ẩm thực vùng cao

  • 2445291
  • 07:08 15/07/15 Hà Nội
  • 412

Thịt Lợn Sấy Gác Bếp là món ngon đặc trưng cho hương vị ẩm thực vùng cao, từ lâu đã trở thành đặc sản quen thuộc cho những ai từng biết đến vùng cao Tây Bắc.Thứ đặc sản này nếu bạn chưa ăn thì có thể thấy lạ, nhưng đã thưởng thức một lần lại nhớ mãi.

 Thịt Lợn Sấy Gác Bếp món ngon đặc trưng hương vị ẩm thực vùng cao Ảnh số 37510135

Thịt Lợn Sấy Gác Bếp muốn ngon phải làm bằng thịt lợn đen. Vì thế có nơi còn gọi là thịt lợn Mường. Thịt tươi mới mổ ta lấy phần thăn thịt lọc sạch các lớp cơ còn bám dính thăn thịt, ướp cùng các gia vị truyền thống đặc trưng vùng cao Tây Bắc như: hạt sẻn, mắc khắn, hạt dổi và các gia vị thường thấy (tiêu tỏi, muối, đường, ướt...) Thịt ướp đủ ngấm gia vị đem sấy trên than hồng, giữ lửa sao đều nhiệt cho đến khi thịt khô cứng lại, khối lượng chỉ còn khoảng 1/3 lúc ban đầu là thịt lợn sấy đã đạt yêu cầu.

Thịt Lợn Sấy Gác Bếp món ngon đặc trưng hương vị ẩm thực vùng cao Ảnh số 37510132

Thịt Lợn Sấy Gác Bếp trước khi thưởng thức cần làm nóng (hấp, nướng lò vi sóng) sau đó đập mềm thớ thịt rồi xé nhỏ. Cẩn thận hơn, sau khi xé nhỏ quý khách nướng lại một lần nữa, thịt sẽ rất thơm ngon. Thịt lợn sấy có thể chấm với nhiều gia vị khác nhau, phổ biến hơn cả là chấm cùng hỗn hợp tương ớt, tỏi, chanh tươi, thêm chút đường...

Sản phẩm Thịt Lợn Sấy Gác Bếp của Việt Shan luôn giữ nguyên tắc: sản phẩm sạch, không hóa chất (chất chống mốc, chất làm ẩm, chất tạo màu). Vì thế nếu để thịt lợn sấy trong điều kiện nhiệt độ thường với thời gian lâu hoàn toàn có thể xuất hiện dấu nấm mốc. Vì vậy nếu thịt sấy chưa dùng ngay hoặc dùng chưa hết, quý khách vui lòng để ngăn đá tủ lạnh. 

Thịt Lợn Sấy Gác Bếp món ngon đặc trưng hương vị ẩm thực vùng cao Ảnh số 37510142

Quá trình lưu Thịt Lợn Sấy Gác Bếp trong ngăn đá lâu ngày sẽ dẫn đến hiện tượng thịt khô cứng do độ ẩm bị rút kiệt. Trường hợp này khi dùng quý khách không làm nóng thịt bằng phương pháp nướng, bởi thịt quá khô cứng, khi đập dập sẽ vỡ vụn. Lúc này ta dùng phương pháp hấp cách thủy để bổ sung độ ẩm cho thớ thịt, sau đó đập dập, xé nhỏ rồi đến đây ta mới bắt đầu nướng vi sóng hoặc than hoa cho thơm và thưởng thức.

Thịt Lợn Sấy Gác Bếp món ngon đặc trưng hương vị ẩm thực vùng cao Ảnh số 37510134

Sản phẩm Thịt Lợn Sấy Gác Bếp có 3 hình thức đóng gói để quý khách lựa chọn

- Gói 100g giá 55.000 đồng.
- Gói 200g giá 110.000 đồng.
- 01kg: 530.000đ

Liên hệ để được phục vụ: 0964617489/ 0912079489, Nhật Hương - Bản Phiêng 2, xã Sơn Thịnh, huyện Văn Chấn, Yên Bái

Giao hàng toàn quốc Thịt Lợn Sấy Gác Bếp món ngon đặc trưng hương vị ẩm thực vùng cao với chất lượng sản phẩm và dịch vụ chu đáo nhất

Like ÉnBạc để tiếp cận nhiều sản phẩm tuyệt đẹp mỗi ngày
55.000
Vào shop vietshan để xem thêm sản phẩm