Quay lại

Kiwi Vàng New Zealand

  • 1110645
  • 16:05 08/10/11 Hà Nội
  • 2047

1. Thành phần dinh dưỡng của kiwi xanh và kiwi vàng không khác biệt nhau nhiều. Bạn có thể tham khảo bảng dưới đây là thành phần vitamin và chất khóang của 2 loại kiwi tính trên 100g ăn được:2. Do thành phần dinh dưỡng không khác nhau nhiều nên lợi ích về sức khỏe cũng gần như là tương đương. Tuy nhiên, do kiwi xanh chứa nhiều chất xơ hơn nên sẽ nhuận trường hơn. Trong khi đó quả vàng lại giàu axit folic, rất quan trọng trong việc hình thành ống thần kinh ở bào thai trong những tuần đầu tiên.

3. Trên thế giới chỉ duy nhất New Zealand có quả kiwi vàng. Để có được chủng loại mới này ZESPRI™ đã phải đầu tư rất nhiều (cả về tài chính và thời gian) vào nghiên cứu, thử nghiệm giống mới này. Hơn nữa quả vàng có hương vị rất khác với kiwi truyền thống (kiwi xanh) và sản lượng cũng thấp hơn sản lượng của quả xanh. Do đó, giá của quả kiwi vàng luôn cao hơn giá quả kiwi xanh.


Kiwi ZESPRI™ xanh và vàng

4. Bạn có thể chọn lọai nào tùy ý thích. Kiwi dùng để ăn tươi hoặc làm sinh tố, salad thì tốt nhưng nếu dùng để xào nấu thì sẽ mất các vitamin tan trong nước như vitamin C, folate… và lợi ích đối với sức khỏe cũng không khác nhau mấy.

5. Một số người bị dị ứng với kiwi xanh nhưng vẫn dùng được kiwi vàng mà không hề gì.

Theo Tiến sĩ: Trần Thị Minh Hạnh
Trưởng khoa tư vấn cộng đồng, Trung tâm dinh dưỡng HCM

NNhững ai mê ăn quả kiwi có thêm lý do để tiếp tục duy trì thói quen tốt này của mình. Đó là quả kiwi chứa rất nhiều khoáng chất và vitamin, có tác dụng chống nhiều bệnh tật

Báo The Times of India dẫn thông tin từ các chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ cho biết, quả kiwi là nguồn phong phú vitamin A, C và E. Vitamin C là chất chống ô-xy hóa có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi các phân tử gốc tự do, chống lại bệnh tim mạch, ung thư, và bệnh béo phì.

 

Like ÉnBạc để tiếp cận nhiều sản phẩm tuyệt đẹp mỗi ngày
195.000
Vào shop hoaquaonline để xem thêm sản phẩm